Văn mẫu lớp 7

Tả cây xoài lớp 7

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả cây xoài lớp 7.

Bài làm:

Trong vườn cây nhà ông bà ngoại em trồng rất nhiều loại cây ăn quả. Nào là cây bưởi thơm phức, nào là cây na với những quả na ngọt lịm. Nhưng em vẫn thích nhất là cây xoài bởi cây xoài này đã có với em rất nhiều kỉ niệm.

Cây xoài được ông bà trồng ở một góc nhỏ trong vườn. Thân cây xoài trông giống như một cái cột trụ tròn và dài. Rễ của cây bám sâu vào lòng đất để hút lấy dinh dưỡng cho cây. Nhờ vậy mà cây xoài trải qua bao nhiêu mưa gió, bão táp vẫn đứng vững và hiên ngang giữa đất trời. Thân cây có màu xám, khi em chạm vào, sự thô ráp thể hiện rõ trên lòng bàn tay em. Nhưng cây chẳng hề làm đau ai cả.  

ta cay xoai lop 7 - Tả cây xoài lớp 7

Tả cây xoài lớp 7

Đứng từ dưới gốc nhìn lên, em có thể nhìn thấy rõ những tán cây rậm rạp và xanh rì. Từ thân cây tách ra làm nhiều nhánh nhỏ. Mỗi nhánh cây lại có thêm nhiều nhánh con khác nữa. Nhánh thì vươn lên trên, nhánh lại xà xuống dưới. Mỗi nhánh một phương trời nhưng nếu nhìn tổng thể cả cây xoài thì sẽ thấy cây thật đẹp biết bao. Lá xoài to, dài và dầy đã che phủ hết những nhánh cây. Vậy nên đứng từ xa nhìn lại sẽ không thấy được cành cây mọc như thế nào. Tất cả những gì mà chúng ta thấy sẽ chỉ là một màu xanh um của lá. Những chiếc lá xoài cũng có màu xanh khác nhau. Lá xoài ở bên dưới già hơn thì có màu xanh đậm. Lá xoài ở gần ngọn thì có màu xanh nhạt hơn và còn hơi đỏ một chút nữa. Chúng cũng mỏng và trông óng mượt hơn.

Xem thêm:  Giải thích và chứng minh câu tục ngữ: Đi một ngày dàng học một sàng khôn

Tết đến là cây xoài ra nhiều hoa lắm. Những bông hoa xoài càng nở rộ thì báo hiệu năm ấy cây xoài càng sai quả. Hoa xoài mọc với nhau thành từng chùm, có những chùm dài lắm. Từ cái chùm hoa ấy đến mùa hè sẽ chuyển sang chùm quả. Trước khi chào tạm biệt ông bà để về nhà, bao giờ ông bà cũng dặn em hè nhớ về để ăn xoài chín.

Vậy là cứ khi mùa hè đến, em lại háo hức để được về thăm ông bà và nhất là được thưởng thức những quả xoài chín cây. Đầu hè em về, những quả xoài vẫn còn đang bé xíu như những quả đào. Thế nhưng chỉ khoảng 1 tuần sau chúng đã lớn hơn rất nhiều. Vỏ quả xoài có màu xanh đậm, hơi có nám đen một chút ở ngoài vỏ chứ không được đẹp mã như những quả xoài người ta vẫn bán ngoài chợ. Quả xoài nhìn bầu bĩnh, một đầu căng tròn, một đầu thì hơi thắt lại và nhọn. Xoài mọc với nhau thành từng chùm với cái cuống rất dài. Chúng treo lơ lửng ở trên cây trông thật thích mắt. Khi xoài đã được tắm đủ nắng, đủ gió, đủ mưa và hút đủ dinh dưỡng thì chúng sẽ bắt đầu chín. Quả xoài khi chín có vỏ màu vàng. Thịt xoài bên trong cũng vàng như ánh nắng mặt trời ngày hè. Quả xoài nhà ông bà tuy không được đẹp mã nhưng ăn lại rất ngọt và ngon. Ai ăn cũng phải tấm tắc khen.

Xem thêm:  Tả con gà mái mà em biết

Trong quả xoài có chứa rất nhiều vitamin và chất xơ tốt cho cơ thể. Vì vậy mà em rất thích ăn xoài. Cây xoài đã lớn lên cùng với tuổi thơ của em, là kỉ niệm êm đẹp trong mỗi lần em về thăm ông bà. Vì vậy mà hình ảnh về cây xoài sẽ mãi khắc sâu trong trí nhớ của em.

Nhã Đan

Từ khóa tìm kiếm

Post Comment