Văn mẫu lớp 5

Tả cây bút mực mà em yêu thích

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả cây bút mực mà em yêu thích.

Tả cây bút mực – Bài làm 1:

Năm lớp 4, em được đi thi Vở sạch chữ đẹp toàn thành phố. Trước hôm thi, cô giáo đã tặng em chiếc bút mực của cô. Có lẽ cũng nhờ có chiếc bút mực ấy mà em đã đạt giải nhất trong cuộc thi này.

Đúng hôm trước ngày thi thì chiếc bút mực em vẫn hay dùng bị hỏng. Em run lắm vì lo sợ một chiếc bút mực mới có thể viết không quen. Rất may, cô giáo đã tặng em chiếc bút mực của cô và tiếp thêm cho em động lực. Chiếc bút mực này được làm bằng kim loại ở phần vỏ nên khi cầm bút em thấy rất chắc chắn. Nắm bút có màu xanh và có viền màu vàng. Thêm một cái gài bút nữa giúp cho phần nắp bút trở nên thật tinh tế. Khi em vặn nắp bút sang phải, cái nắp sẽ được mở ra và bên trong chính là phần ngòi bút đang cần được bảo vệ. Ngòi bút có một mặt làm bằng kim loại màu vàng sáng loáng, một mặt làm bằng nhựa màu đen để bảo vệ ngòi bút không bị bụi bẩn. Cái ngòi bút đã được người làm ra nó khéo léo mài nhọn. Khi em đặt bút viết những nét chữ đầu tiên đã cảm thấy vô cùng thích thú. Mực xuống rất đều và tạo ra những nét thanh, nét đậm rất đẹp. Phần dưới của bút chính là dùng để chứa mực. Bộ phận này cũng quan trọng chẳng kém gì ngòi bút bởi nếu không có mực bút sẽ trở nên vô dụng.

Xem thêm:  Tả về bà người mà em yêu quý

Em đặc biệt yêu mến chiếc bút này là luôn cố gắng gìn giữ nó. Mỗi khi viết, em lại nhớ đến cô giáo của mình và luôn thầm cám ơn cô.

ta cay but muc - Tả cây bút mực mà em yêu thích

Tả cây bút mực

Tả cây bút mực – Bài làm 2:

Những năm học vừa qua, em đã được thu nạp biết bao nhiêu bài học bổ ích và lý thú. Một trong những người bạn đã giúp em lưu giữ lại được những lời cô giáo giảng đó chính là cây bút mực.

Cây bút mực này ba mẹ đã mua cho em từ năm em bước vào lớp 1. Vỏ của bút được làm bằng nhựa và có màu đỏ. Bên trên thân bút có hình những chú gấu rất đáng yêu. Bút chia làm 2 phần trên và dưới rất rõ dàng. Thân bút to bằng ngón út của em thôi. Khi em cần viết, em sẽ phải mở nắp bút ra sau đó cắm vào đuôi bút để viết. Sau khi viết xong em lại đóng nắp bút vào để bảo vệ ngòi bút. Mỗi lần như vậy lại nghe rõ một tiếng “tách”. Cái ngòi bút được mài kĩ lưỡng để dùng làm bút viết chữ đẹp. Chúng có một cái lỗ tròn ở ngay đầu để bơm mực vào. Mực sẽ được chứa trong một cái ống cao su ngắn khoảng bằng ngon tay út. Bên ngoài có một lớp kim loại khoét giữa để bơm mực được dễ dàng. Muốn ở được phần thân dưới này thì phải vặn vỏ thân bút về phía bên phải. Bên trong ống sao su lại có một cái ống nhỏ xíu dùng để dẫn mực.

Xem thêm:  Tả con mèo nhà em lớp 5

Không hôm nào đi học là em quên mang theo chiếc bút bên mình. Đối với em, chiếc bút đã trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu trong mỗi bài học bổ ích.

Nhã Đan

 

 

 

 

Post Comment