Văn mẫu lớp 5

Tả con vật mà em yêu thích lớp 5

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả con vật em yêu thích lớp 5

Tả con vật lớp 5 – Bài làm 1:

Trong tự nhiên có rất nhiều loài vật khác nhau. Mỗi con lại có một vẻ đẹp riêng không con nào giống con nào. Qua tìm hiểu, em cũng biết đến khá nhiều loài vật khác nhau nhưng em thích nhất vẫn là con hươu cao cổ.

Em ấn tượng với hươu cao cổ ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy nó bởi cái cổ của nó rất dài. Với cái cổ ấy, chúng có thể vươn mình lên và ăn những cái lá ở tít trên ngọn cây. Ở trong tự nhiên, chúng ta chỉ có thể tìm thấy hươu cao cổ ở vùng hoang dã châu Phi. Nhưng nếu muốn, mọi người cũng có thể đến với vườn thú để được chiêm ngưỡng một con hươu cao cổ.

Em đã từng xem chương trình thế giới động vật và được biết, hươu cao cổ chạy rất nhanh. Nhìn chúng lao vun vút trên những đồng cỏ trống trải mới thật đẹp làm sao. Thân hình mảnh khảnh khiến chúng trông có vẻ yếu ớt nhưng thực tế, chúng có thể nặng đến 1300kg và có thể chạy được 60km/giờ.

May mắn cho em là đã từng được đến vườn thú và nhìn thấy con hươu cao cổ ở ngoài đời. Hươu cao cổ có bộ lông màu vàng. Hai mắt của nó to và đen với hàng lông mi cong, dài rất đẹp. Khuôn mặt của nó trông ngây thơ, non nớt và đáng yêu làm sao. Chúng thân thiện với con người chứ không hề có vẻ gì là dữ tợn cả.

Xem thêm:  Soạn bài truyện Kiều lớp 9

Với điều kiện như ở sở thú thì hươu cao cổ không thể chạy một cách tự do và thoải mái như ở trong tự nhiên. Tuy nhiên ở đây chúng được chăm sóc và bảo vệ rất tốt. Nếu có dịp em sẽ lại ghé thăm chú một lần nữa.

ta con vat lop 5 - Tả con vật mà em yêu thích lớp 5

Tả con vật lớp 5

Tả con vật lớp 5 – Bài làm 2:

Em rất thích các loài động vật. Đối với em chúng thật là ngộ nghĩnh và đáng yêu. Trong số những con vật mà em biết thì em thích nhất là loài ngựa vằn.

Em tìm hiểu về ngựa vằn chủ yếu là qua ti vi và sách báo chứ không được tiếp xúc với chúng thường xuyên như những loài vật nuôi khác. Thế nhưng không hiểu sao em lại có cảm giác muốn gắn bó với chúng đến lạ.

Gọi là ngựa vằn bởi bộ lông của chúng có những đường vằn đen và trắng xen kẽ nhau rất đặc biệt. Vẻ ngoài ấy khiến chúng không bao giờ bị nhầm lẫn với những con vật khác. Ngựa là loài động vật có 4 chân. Chúng chạy rất nhanh. Em đã xem trên tivi và thấy ngựa lao đi vun vút trên những cánh đồng. Chân của một con ngựa trưởng thành phải dài tầm 2m. 4 cái móng giúp chúng có thể tránh được đá và các vật sắc nhọn trên đường chạy. Trên đầu chúng có cái bờm dài trông rất đặc biệt. Gương mặt của chúng dài, lỗi mũi to và hai cái nhọn lúc nào cũng vểnh lên.

Xem thêm:  Tả cảnh đêm trăng mà em cho là thú vị nhất – Bài 1

Ngựa là loài động vật ăn cỏ. Chúng hiền lành và chẳng bao giờ làm hại ai. Thế nhưng, ngựa lại là con mồi của những loài động vật ăn thịt như sư tử, hổ,… Khi bị kẻ thù đuổi bắt, nhìn những chú ngựa chạy trông mới đáng thương làm sao.

Em mới chỉ nhìn thấy ngựa vằn trên ti vi thôi chứ chưa được nhìn thấy ngựa vằn ở ngoài đời bao giờ. Em mong một ngày nào đó được gặp chúng ở ngoài đời thực, được một lần vuốt ve lên bộ lông mượt mà của chúng.

Nhã Đan

Từ khóa tìm kiếm

Post Comment