Văn mẫu lớp 5

Tả quả chuối mà em yêu thích

Đề bài: Tả quả chuối mà em yêu thích.

Tả quả chuối – Bài làm 1:

Trong số những loại quả ngon mà em đã được thưởng thức thì quả chuối là loại quả mà em yêu thích nhất. Quả chuối không chỉ rất ngon mà còn cực kì bổ dưỡng nữa đấy.

Quả chuối có rất nhiều loại nhưng phổ biến nhất là chuối tây và chuối ta. Đây cũng là hai loại chuối mà mẹ em thường mua về nhà ăn. Quả chuối tây ngắn hơn và mập hơn quả chuối ta một chút. Khi ăn chúng có vị tương đối giống nhau nhưng quả chuối ta có vị ngọt đậm hơn. So hai loại chuối em cũng thích ăn chuối ta hơn.

Chuối không mọc riêng từng quả mà chúng mọc thành từng buồng. Mỗi buồng lại có nhiều nải chuối khác nhau. Mỗi lần mẹ em thường mua một nải chuối còn ương về. Chuối ương thường có vị chát, nhiều nhựa nên chưa thể ăn ngay được. Mẹ thường để qua một ngày, khi chuối chín bắt đầu chuyển sang màu vàng thì có thể ăn. Chuối khi chín ăn rất ngọt và bổ. Thịt chuối cũng có màu vàng. Chúng mềm và rất dễ ăn.

Sau bữa ăn sẽ là lúc em được thưởng thức những quả chuối chín vàng thơm ngon này. Trong chuối có chứa rất nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể. Em thích ăn chuối cũng là vì lẽ đó.

Xem thêm:  Tả quả bưởi lớp 5

ta qua chuoi - Tả quả chuối mà em yêu thích

Bài văn tả quả chuối hay nhất

Tả quả chuối – Bài làm 2:

Đất nước ta có rất nhiều loại hoa thơm, trái ngọt nhưng nếu được hỏi loại quả nào gắn với làng quê Việt Nam nhất em sẽ trả lời đó chính là quả chuối.

Phía sau nhà em có một mảnh đất nhỏ. Trên mảnh đất ấy, mẹ em có trồng một cây chuối. Chính vì vậy mà em có may mắn được nhìn thấy quả chuối từ khi chúng còn nhỏ đến khi chúng chín vàng. Chuối thường mọc với nhau thành từng buồng. Trên mỗi một buồng chuối lại có khoảng 10 nải chuối, mỗi nải lại có 19, 20 quả. Quả nào quả nấy thon dài. Khi còn nhỏ, những quả chuối chỉ bé như những ngón tay người. Đến khi chúng trưởng thành, trông chúng đã lớn hơn rất nhiều.

Quả chuối khi còn xanh thường được dùng để nấu cùng với các món ăn. Em thích nhất là được ăn món cá kho với chuối xanh, chuối xanh nấu với ốc hay chuối xanh nấu với lươn. Chuối xanh có vỏ màu xanh và có rất nhiều nhựa. Phần thịt chuối có màu trắng hơi ngả vàng chứ chưa vàng hẳn như khi chuối chín. Gọt chuối xanh nếu không cẩn thận sẽ bị nhựa dính ra tay. Sau khi gọt, phải ngâm ngay chuối với nước nếu không chuối sẽ bị thâm. Sau đó, chuối phải được nấu chín mới có thể ăn được. Chuối chín rồi thì lại khác. Chúng có màu vàng từ vỏ đến thịt. Chỉ cần bóc lớp vỏ ngoài ra là có thể thưởng thức những miếng chuối mềm, thơm ngon. Nếu không ăn luôn, chúng ta có thể luộc chuối lên ăn cũng rất ngon.

Xem thêm:  Tả cây hoa mà em yêu thích

Mẹ nói chuối rất bổ vì có chứa nhiều vitamin. Đây cũng là loại quả mẹ thường dùng để thắp hương vào các ngày rằm, mùng 1 hay các ngày lễ tết.

Cây chuối không chỉ gắn bó với gia đình em mà còn gắn bó với làng quê Việt Nam. Là loại cây của sự bình yên. Em sẽ lưu giữ mãi hình ảnh về những quả chuối chín thơm ngon này.

Nhã Đan

 

Post Comment