Văn mẫu lớp 7

Tả về loài cây em yêu lớp 7

Đề bài: Tả về loài cây em yêu lớp 7

Bài làm:

Mặc dù sống ở thành phố nhưng xung quanh nhà em cũng có những khoảng đất nhỏ. Phía sau nhà, mẹ em trồng mấy luống rau, cộng thêm vài cây na. Phía trước nhà, bố em trồng một cây mít dai năm nào cũng sai trĩu quả. Cây mít cũng là loài cây mà em vô cùng yêu quý.

Cây mít này bố em trồng vào đúng năm mà em được chào đời. Chính vì vậy mà cây mít có số tuổi bằng đúng với số tuổi của em. Mặc dù bằng tuổi nhau nhưng cây mít lại cao lớn hơn em rất nhiều. Nó thậm chí còn cao hơn cả ngôi nhà 2 tầng mà em đang sống. Tuy nhiên, vào mùa mít chín, những quả mít lại mọc ở san sát gốc nên thật dễ dàng để em có thể bứt mít.

ta ve loai cay em yeu lop 7 - Tả về loài cây em yêu lớp 7

Bài văn tả về loài cây em yêu lớp 7 hay nhất

Cây mít có vỏ khá xù xì. Thân của nó không quá to vì vậy em có thể ôm lấy thân cây một cách dễ dàng. Cây mít không mọc thẳng đứng như những loại cây khác mà chúng lại hơi cong một chút. Tán lá cũng không xum xuê như những loại cây bóng râm. Lá mít có hính bầu dục, chúng khá cứng cáp và to bằng bàn tay của một người lớn trưởng thành. Ngày hè nóng bức, em có thể ngắt lá mít và quạt mát. Từ những chiếc lá này, mẹ em có thể làm ra những chú nghé rất dễ thương nữa đấy. Có một điều đặc biệt ở cây mít mà không phải ai cũng biết đâu nhé. Đó là những cành mít bé xíu, khi chúng khô lại, chúng ta có thể bóc phần vỏ ngoài đi. Phần bên trong khi đốt lên sẽ tạo một hương thơm dịu nhẹ.

Mùa hè đến cũng là mùa mít bắt đầu ra quả. Lũ trẻ thơ chúng em thích nhất là được ăn dái mít. Mọi người biết không, dái mít chính là quả mít non, chúng không thể phát triển thành quả mít nên chỉ bé xíu xiu thôi. Bứt dái mít mà chấm với muối ớt là tuyệt nhất.

Vào giữa hè, khi những quả mít bắt đầu chín, chúng tỏa ra một mùi hương vô cùng quyến rũ. Nếu ai thích ăn mít thì chắc chắn sẽ bị mùi hương này làm cho mê hoặc. Khác xa so với cái vẻ bề ngoài xù xì và gai góc của quả mít chính là những múi mít vàng óng. Từng múi mít đều chắc thịt, ăn rất ngọt và ngon. Những quả mít chín từ cây mít của bố em trồng còn có rất nhiều xơ cái. Ăn một miếng xơ mít thôi cũng cảm nhận được vị ngọt ngon của quả mít. Vì cây mít rất ngon lại sai quả nên mỗi khi mít chín, bố mẹ em lại bổ ra từng miếng nhỏ và bảo em mang chia cho các nhà xung quanh ăn cùng. Ai ăn xong cũng tấm tắc khen mít ngon.

Bao nhiêu năm qua, cây mít vẫn hiên ngang bên cạnh cổng nhà em. Cây giống như một người lính gác cổng, không ngại nắng cũng không ngại mưa. Dù bên cạnh nó giờ đây đã có thêm một vài cây mít khác nhưng em chưa thấy một cây mít nào lại cho ra được những quả mít thơm ngon đến vậy. Có một năm, cây mít chỉ ra đúng một quả. Mùa hè năm ấy đối với em giống như thiếu vắng đi một điều gì đó rất khó diễn tả.

Xem thêm:  Tả cảnh Đà Lạt mà em yêu thích

Năm tháng sẽ trôi qua, em sẽ lớn dần lên, cây mít cũng sẽ già đi. Nhưng trong lòng em, cây mít vẫn luôn là một người bạn tuyệt vời nhất. Người bạn đã lớn lên cùng với tuổi thơ của em và là một kỉ niệm êm đẹp mà em sẽ không bao giờ quên.

Nhã Đan

 

Post Comment