Văn mẫu lớp 4

Tả cây cam mà em yêu thích lớp 4

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả cây cam lớp 4.

Tả cây cam lớp 4 – Bài làm 1:

Ông ngoại em là một người rất yêu cây cối. Chính vì vậy mà ông trồng rất nhiều loại cây trong vườn. Hầu hết chúng đều là những loại cây ăn quả. Nhưng trong số rất nhiều loại cây ấy, em yêu thích nhất là cây cam.

Cây cam này ông ngoại em trồng từ cách đây 4 năm rồi. Nó là giống cây cam sành do ông xin từ nhà một người bạn. Có lẽ vì còn nhỏ tuổi nên gốc cam không lớn lắm. Tuy nhiên, cây tách ra làm nhiều nhánh và nhánh cây nào cũng xum xuê lá. Lá cây cam có màu xanh đậm, nhìn hao hao như lá chanh. Cây không cao lắm nên một vài cành rủ bóng xuống mặt đất.

Vào mùa cam ra hoa, những bông hoa trắng li ti tô điểm cho cây cam thêm đẹp. Hương hoa cam bay quanh vừa mang đến cho con người cảm giác dễ chịu. Một thời gian sau, những bông hoa ấy sẽ kết thành những quả cam. Quả cam còn nhỏ có màu xanh thẫm, dần dần chúng lớn lên và có thể nhìn rõ cái vỏ xù xì. Quả cam lớn nhất to hơn nắm tay của ông ngoại một chút. Vỏ của nó mỏng lại. Bên trong, những múi cam đã mọng nước chỉ chờ đợi có người thưởng thức. Tuy nhiên, vẫn phải đợi thêm một chút nữa để quả cam chín vàng. Khi ấy, cam mới thật sự ngọt nước.

Xem thêm:  Phân tích bài thơ Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ

Sau khi ông bứt cam, bà ngoại thường bổ đôi quả cao ra và vắt nước cho em uống. Uống một ngụm nước cam thôi là đủ để cảm nhận cái vị ngọt thanh của loại quả này rồi.

Em rất yêu cây cam và luôn nhớ ơn công lao vun trồng của ông.

ta cay cam lop 4 - Tả cây cam mà em yêu thích lớp 4

Tả cây cam lớp 4

Tả cây cam lớp 4 – Bài làm 2:

Trong vườn cây ăn quả nhà em có trồng mấy gốc cam. Mấy gốc cam này đều được mẹ em trồng từ khoảng 4 năm trước, khi ấy em vẫn đang là học sinh mẫu giáo chuẩn bị vào lớp 1. Mẹ nói mẹ muốn trồng cây cam này để đánh dấu một cột mốc đặc biệt của em.

So với trước đây, cây cam đã cao lớn hơn nhiều rồi. Những cái nhánh của nó tỏa ra bốn phía xung quanh. Có nhánh cây rủ xuống mặt đất. Đặc biệt là khi những quả cam lớn lên, chúng kéo những cành cam thấp xuống. Khi ấy, bố em sẽ phải dùng những cái sào để chống đỡ cho cành cam khỏi gẫy.

Cứ mỗi cuối năm, bố em lại bón phân cho cây cam. Sau đó qua mùa xuân, cây cam sẽ ra những nụ hoa nhỏ xinh như những hạt ngô. Hoa cam có màu trắng, nhụy hoa có màu vàng. Mỗi ngày, chúng lại tắm mình dưới cái nắng xuân ấm áp. Để rồi sau đó từ những bông hoa này chúng bắt đầu kết thành những trái ngọt. Quả cam lúc đầu mới chỉ bé xíu và phải đứng gần mới có thể nhìn rõ chúng bởi màu cam lẫn với màu lá. Nhưng sau đó, chúng bắt đầu lớn dần lên. Hàng ngày đi học về, em đều chạy ngay ra sau vườn và ngóng đợi đến ngày cam chín quả.

Xem thêm:  Suy nghĩ về chuyển biến tình cảm của người nông dân thời kháng chiến chống thực dân Pháp trong truyện Làng

Cam sau khi chín cây thì ngon và ngọt lắm. Chỉ gọt vỏ cam ra là mùi hương sẽ thơm nức nhà. Mỗi múi cam đều chứa đầy tình yêu thương của bố mẹ dành cho em. Vì vậy mà em rất yêu quý loài cây này.

Nhã Đan

Từ khóa tìm kiếm

Post Comment