Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả con thỏ mà em biết.
Tả con thỏ – Bài làm 1:
Trước đây gia đình em có nuôi một đàn thỏ đằng sau nhà. Tự tay bố em đã đóng cho chúng một cái chuồng lớn và vững chãi. Đối với em, hình ảnh những con thỏ đã trở nên vô cùng quen thuộc.
Đa số những con thỏ nhà em nuôi đều có bộ lông màu trắng. Một vài con có pha màu lông đen nhìn khá đặc biệt. Con thỏ chỉ to hơn con mèo một chút thôi. Hai cái tai của chúng thì khá là dài và nhọn ở trên đầu. Lúc nào tai thỏ cũng vểnh cao lên. Ban đầu, nhà em chỉ có một đôi thỏ giống do bố em mang từ quê lên. Sau đó, chúng bắt đầu sinh sản một cách khá nhanh chóng. Chúng chủ yếu là ăn lá cây, ăn rau. Bố em thường mua về những bó rau muống già rồi bỏ vào chuồng cho thỏ ăn. Những ngày cuối tuần được nghỉ, em thường cùng bố mẹ đi hái những lá sắn dại về cho thỏ. Đối với em, việc hái lá tuy hơi vất vả đôi chút nhưng khi nhìn chúng ăn em lại thấy vô cùng vui sướng.
Những chú thỏ có đôi mắt tròn xoe màu hồng. Chúng thường nhìn em như muốn nói rằng hãy cho tôi ăn đi. Vậy là em sẽ lại ném vào cho chúng một vài lá rau. Tối đến, chúng nằm túm tụm lại một góc và đánh một giấc thật no say.
Vì thỏ lớn rất nhanh và sinh sản cũng nhanh không kém nên chẳng mấy chốc từ 2 con thỏ giống, gia đình em đã có hẳn một đàn thỏ có tới vài chục con. Vì không nuôi kịp nên bố mẹ em quyết định không nuôi thỏ nữa. Em tiếc lắm và luôn nhớ đến những ngày có chúng ở trong nhà.
Bài văn tả con thỏ hay nhất
Tả con thỏ – Bài làm 2:
Nói đến những loài vật nuôi trong nhà thì có thể kể vô vàn những cái tên như chó, mèo, gà,… Trong số những con vật nuôi ấy em thích nhất vẫn là chú thỏ trắng. Chú thỏ này được mẹ em mua về trong một lần hai mẹ con cùng nhau đi chợ.
Chú thỏ có bộ lông tương đối dày và mềm mại. Toàn bộ thân của chú được phủ lên bởi một lớp lông trắng tinh như những bông tuyết. Thỏ rất sợ người nhưng chú thỏ này lại hay đứng yêu cho em vuốt ve bộ lông của chú. Đặc biệt, chú có hai cái tai rất dài và hai cái răng cửa to thật là to. Ở trong lớp em, bạn nào mà có răng cửa to thì sẽ bị trêu là răng thỏ.
Bên cạnh đó, chú thỏ còn có đôi mắt tròn xoe màu hồng nhạt. Mẹ nói thỏ bị mù màu nên chú nhìn thấy tất cả mọi thứ đều là màu đỏ. Với 4 cái chân nhỏ xinh của mình chú có thể chạy rất nhanh và nhảy cũng rất nhanh. Tuy nhiên bố mẹ em nói thỏ rất hay phá chuồng. Nếu làm chuồng không cẩn thận thì chú sẽ phá và bỏ đi mất. Bố em đã đóng một cái chuồng gỗ nhỏ để nuôi chú. Chú thỏ nhà em rất ngoan nên chẳng phá phách tẹo nào.
Hàng ngày em thả vào đó những bó rau cho chú ăn. Thỉnh thoảng em còn cho chú ăn cà rốt nữa vì em biết đây là món khoái khẩu của chú. Hai cái răng của chú sẽ gặm cà rốt một cách đầy thích thú.
Tuy mới nuôi thỏ chưa lâu nhưng em thấy rất gắn bó với chú. Em sẽ chăm sóc thỏ thật tốt để chú lớn lên được khỏe mạnh.
Nhã Đan