Văn mẫu lớp 5

Tả quả cam lớp 5

Đề bài: Tả quả cam lớp 5

Tả quả cam lớp 5 – Bài làm 1:

Mùa thu đến cũng là lúc rất nhiều loại quả trong vườn đua nhau chín rộ. Trong số những loại quả chín thơm ngon ấy, em thích nhất vẫn là quả cam.

Cây cam này do chính tay em và bố trồng cách đây 4 năm vì vậy mà em lúc nào cũng mong đợi đến ngày nó ra quả. Từ năm ngoái, cây cam đã bắt đầu cho ra những quả đầu tiên. Tuy nhiên, có lẽ vì là năm đầu nên chúng chưa được sai quả lắm. Cho đến năm nay, cây cam thực sự khiến em phải bất ngờ. Từ những quả cam bé xíu như những hòn bi màu xanh, đến nay cây cam đã sai trĩu quả. Những quả cam chín dần chuyển sang màu vàng. Trông chúng chẳng khác nào những ông mặt trời đang tỏa ánh vàng rực rỡ. Vỏ quả cam chín vàng bóng như mời gọi mọi người thưởng thức. Chúng mọng nước tới nỗi kéo những cành cam xà xuống mặt đất.

Cam là loại quả đặc biệt vì chúng được chia thành nhiều múi khác nhau. Quả cam to hơn quả chanh nhưng lại bé hơn quả bưởi. Khi ăn, chúng ta có thể bổ ra thành từng múi rồi thưởng thức. Cam chín có vị ngọt và rất thơm mát. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể bóc vỏ hoặc vắt nước để uống. Cam có nhiều vitamin C nên ăn chúng sẽ giúp cơ thể con người tăng sức đề kháng rất tốt.

Xem thêm:  Nghị luận xã hội về cuộc đấu tranh giữa cái thiện và cái ác

Đây cũng là một phần lý do khiến em rất thích quả cam. Bên cạnh đó, em còn thích cam bởi nó gắn với kỉ niệm của em và gắn với tuổi thơ của em. Em sẽ chăm sóc cho cây cam thật tốt để năm nào cây cam cũng sai trĩu quả như năm nay.

ta qua cam lop 5 - Tả quả cam lớp 5

Bài văn tả quả cam lớp 5 hay nhất

Tả quả cam lớp 5 – Bài làm 2:

Đứng trước cây cam sai trĩu quả, em cảm thấy thật hạnh phúc và tự hào. Cuối cùng thì bao nhiêu công sức vun trồng và chăm sóc của ông ngoại và em cũng đã cho ra kết quả rồi.

Ông có một khoảng vườn nhỏ, ông dùng nó để trồng một vài loại cây ăn quả. Ông thường hay dẫn em ra vườn cây vào những ngày cuối tuần. Cách đây mấy năm, ông có mua về một cây giống cam sành. Ông nói hai ông cháu cùng trồng cây cam này, đợi đến khi cam ra quả chín em sẽ có những ly nước cam ngọt mát để ăn. Em nhớ hôm ấy hai ông cháu vừa trồng xong thì trời bắt đầu đổ mưa lất phất. Ông nói, trời mưa thế này là may lắm. Đúng như lời ông nói, năm đầu tiên ra quả mà cây cam đã sai trĩu rồi.

Đầu tiên cây cam bắt đầu nở hoa, từng nụ hoa trắng bé xíu xinh xinh. Sau khi hoa rụng đi, những quả cam đầu tiên bắt đầu nhú ra. Ban đầu chúng bé xíu nhỉ như hạt nho, sau đó chúng bắt đầu to dần, to dần, chúng lớn bằng một hòn bi rồi lớn bằng một quả quýt rồi lại tiếp tục lớn cho đến khi bằng khoảng nắm tay của người lớn thì dừng. Quả cam từ nhỏ đến lớn đều có màu xanh đậm. Đến khi chín chúng mới chuyển sang màu vàng. Nhìn những quả cam đung đưa trên cành cây giống như những chiếc đèn lồng treo trong gió.

Xem thêm:  Hãy tả một người thân đang làm việc

Khi những quả cam đầu tiên bắt đầu chín, ông cắt vào và mang cho bà thắp hương. Ông nói cam chín đầu mùa phải thắp hương cúng cụ để xin năm sau cây lại được sai quả. Tối hôm ấy, sau khi ăn xong, cả gia đình em sẽ được thưởng thức một đĩa cam tươi ngon.

Em thích ăn cam không chỉ bởi đây là loại quả ngon và bổ dưỡng mà em còn thích chúng bởi mỗi khi thưởng thức em lại nhớ đến kỉ niệm êm đẹp giữa em và ông.

Nhã Đan

Post Comment