Văn mẫu lớp 5

Tả cây ăn quả mà em thích

Đề bài: Tả cây ăn quả mà em thích

Tả cây ăn quả mà em thích – Bài làm 1:

Bà em có một sở thích đó là trồng các loại cây ăn quả. Mảnh vườn tuy không lớn nhưng bà em trồng rất nhiều loại cây khác nhau như cây mít, cây sầu riêng, cây vú sữa,… Loại cây nào cũng cho ra những quả rất ngon. Thế nhưng em thích nhất đó vẫn là cây xoài. Đối với em, không có loại quả nào lại cho ra hương vị thơm ngon như quả xoài.

Cây xoài này bà em đã trồng được 10 năm rồi. Nó đúng bằng với số tuổi của em hiện tại. 10 năm song hành bên nhau nhưng cây xoài lớn hơn em rất nhiều. Nó phải cao bằng ba lần chiều cao của một người lớn trưởng thành. Phí trên cao, những cành cây xòe ra giống như những cánh tay đang vươn ra để hứng lấy những tia nắng ấm áp. Chỉ một cơn gió nhẹ thoảng qua những đủ làm những chiếc lá xoài xao xuyến. Đôi khi em còn bắt gặp những chú chim nhỏ đậu trên cành. Trông chúng mới bé nhỏ và đáng yêu làm sao.

Khi mùa quả đến, những trái xoài đua nhau nở rộ. Xoài mọc thành từng trùm. Trông chúng như những chiếc chuông được treo lên cành cây vậy. Quả xoài có hình bầu dục, em có thể cầm vừa vặn trong lòng bàn tay. Bên trong chúng có màu vàng óng, ăn rất ngọt và ngon.

Xem thêm:  Dàn ý tả con sông quê hương

Đối với em, cây xoài chính là một kỉ niệm của thơ, là ký ức của những ngày hè trong trẻo khi em được sống bên bà. Vì vậy, em sẽ luôn chăm sóc cho cây xoài thật cẩn thận để năm nào nó cũng cho ra những quả ngon. Và em mong rằng cây xoài này sẽ cùng em lớn lên.

ta cay an qua em yeu thich - Tả cây ăn quả mà em thích

Bài văn tả cây ăn quả mà em thích hay nhất

Tả cây ăn quả mà em thích – Bài làm 2:

Em thấy mình thật may mắn vì trong vườn nhà em trồng rất nhiều loại cây ăn quả. Có cây nhãn này, cây xoài này, cây ổi này và cả cây vải nữa. Trong số đó, em yêu thích nhất đó chính là cây vải. Cây vải này do đích thân ông em trồng từ thời xa xưa lắm.

Đến nay cây vải đã có tuổi đời mấy chục năm rồi. Thế nhưng năm nào cây vải cũng sai trĩu quả. Chao ôi! Những quả vải với ngon ngọt làm sao. Mặc dù đã “cao tuổi” nhưng cây vải chỉ cao quá mái nhà một chút thôi. Tán của chúng rất rộng, xòe ra như một chiếc ô lớn để che nắng cho một khoảng vườn. Mỗi khi mùa hè về, em thường thích ngồi dưới gốc cây vải vì ở đó rất mát. Cành vải tuy không lớn lắm nhưng lại rất dẻo dai. Đôi khi, chị em chúng em vẫn trèo lên đó ngồi hóng gió.

Xem thêm:  Hội Chữ thập đỏ trường em tổ chức Đội Tình nguyện giúp đỡ nạn nhân chất độc màu da cam. Nội dung hoạt động của Đội là:

Cây vải có thân hình khá xù xì, có lẽ cũng một phần bởi nó đã già rồi. Vỏ của những quả vải cũng có chút sần sùi nhưng mặc kệ cái vẻ ngoài xấu xí ấy, em chỉ biết rằng quả vải ăn rất ngon. Lá vải thường có màu xanh thẫm. Chúng từ từ chuyển màu khi trời bắt đầu sang thu và đến mùa đông thì những lá khô héo sẽ rời xa cây. Chúng nhường chỗ cho những chiếc lá non sẽ mọc vào mùa xuân.

Mùa xuân đến mới thật là thích, bên cạnh những lá xanh non là những chùm hoa trắng chen nhau đua nở. Cũng từ những bong hoa ấy mà quả vải sẽ ra đời. Em mong chờ nhất là đến mùa hè để được ăn vải.

Vỏ quả vải có màu đỏ lẫn vàng. Bên trong có thịt trắng. Hạt vải có màu nâu đen, hạt to hạt nhỏ không đều nhau. Cây vải năm nào cũng sai trĩu cành, mang đến cho gia đình em biết bao nhiêu là quả ngon.

Em yêu thích cây vải một phần bởi đó là kỉ niệm mà ông em để lại. Bởi vậy em sẽ chăm sóc cho cây vải thật tốt để không phụ công ông đã chăm bón năm nào.

Nhã Đan

Có thể bạn quan tâm?

Xem thêm:  Tả cảnh bình minh trên quê hương em

Post Comment