Văn mẫu lớp 5

Tả cây cam lớp 5

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả cây cam lớp 5.

Tả cây cam lớp 5 – Bài làm 1:

Nếu ai đã từng một lần được nhìn thấy cây cam thì có lẽ sẽ bị loài cây này thu hút ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Em cũng vậy, từ sau khi nhìn thấy cây cam trong vườn nhà bác hàng xóm, em đã không nguôi nghĩ về chúng.

Cây cam có dáng vẻ khá là mong manh và yếu ớt. Gốc cam nhỏ thôi nhưng rễ của chúng lại ăn sâu xuống dưới lòng đất. Đất trồng cây cam là đất tơi xốp và có rất nhiều dinh dưỡng, nhờ vậy mà cây mới có thể cho ra những quả ngọt. Cây cam này có khá nhiều cành, có một cành mọc tách hẳn ra với những cành còn lại nên nhìn cây cam càng trở nên đặc biệt hơn. Lá của cây cam gần giống với lá chanh nhưng chúng to hơn lá chanh một chút.

Vào mùa hè khi cây cam bắt đầu ra hoa, những bông hoa cam có màu trắng mọc bên trên những cái lá màu xanh nên trông chúng càng trở nên nổi bật hơn và đẹp hơn. Sau đó, những quả cam bé như hòn bi ve ra đời. Chúng có vỏ màu xanh cùng với màu của lá nên rất khó để nhận ra. Vậy nhưng khi cam đã chín vàng thì có thể nhìn rõ lắm. Quả cam giống như một món quà của mẹ thiên nhiên ban tặng cho con người chúng ta vậy.

Xem thêm:  Tả con gà nhà em nuôi

Quả cam khi chín sẽ chuyển từ màu xanh sang màu vàng. Cam càm chín già, vỏ ngoài nám thì có nghĩa là quả đó càng ngọt. Khi ăn, chỉ cần dùng dao bổ thành từng múi và thưởng thức.

Em đã được ăn những quả cam chín cây nhà bác hàng xóm rồi. Chúng thật là tuyệt và em sẽ nhớ mãi không bao giờ quên.

ta cay cam lop 5 - Tả cây cam lớp 5

Tả cây cam lớp 5

Tả cây cam lớp 5 – Bài làm 2:

Dịp vừa rồi, lớp chúng em đã có tổ chức một buổi tham quan vườn cây ăn quả ở ngoại thành. Ở vườn cây có trồng rất nhiều loại cây khác nhau nhưng em ấn tượng nhất với cây cam canh.

Cây cam canh được trồng ở một góc trong vườn. Chúng có vẻ như không được cao lớn như những cây ăn quả khác nhưng cũng chiếm một diện tích khá lớn trong vườn bởi tán lá của chúng mọc um tùm. Lá cây cam có hương thơm thoang thoảng. Em nghe giới thiệu thì biết cũng như lá bưởi, lá chanh, lá cam có thể dùng để gội đầu hay xông mặt đều rất tốt. Em nhớ mỗi lần về quê, em cũng thường được bà gội đầu cho bằng nước lá thơm này.

Cam canh em đã được ăn rất nhiều rồi nhưng đây là lần đầu tiên em được thấy tận mắt cây cam. Những quả cam có màu vàng đang được treo lơ lửng trên những cành cây mỏng, dẻo. Chúng cứ đung đưa trong gió khiến em đôi lúc sợ hãi không biết gió có làm cho chúng rụng xuống mất không.

Xem thêm:  Lập chương trình hoại động Gặp gỡ, giao lưu với học sinh trường kết nghĩa.

Bác chủ vườn biết chúng em thích thú nến đã hái một vài quả cam canh đã chín cho chúng em thưởng thức ngay dưới gốc cây. Cam canh chỉ cần bóc vỏ là có thể ăn được. Bên trong quả cam có khoảng hơn 10 múi. Múi nào cũng vàng óng. Khi ăn rất mọng nước và ngọt thơm.

Ăn quả cam canh ngay tại vườn khác hẳn với cam mua ở chợ về. Sau chuyến đi ấy, em cứ nhớ về cây cam mãi không thôi.

Nhã Đan

 

Post Comment