Văn mẫu lớp 5

Tả quả xoài mà em yêu thích

Đề bài: Tả quả xoài mà em yêu thích.

Tả quả xoài – Bài làm 1:

Em rất thích ăn hoa quả. Mùa hè đến, có biết bao nhiêu là loại quả ngon chín rộ. Trong đó, loại quả em thích nhất chính là quả xoài. Xoài cũng có nhiều loại nhưng em thích ăn nhất vẫn là xoài cát.

Gần như ngày nào mẹ em cũng mua về 1kg xoài. Hình ảnh những quả xoài cát đối với em cũng vì thế mà đã trở nên quen thuộc. Xoài cát có vẻ ngoài mũm mĩn khá đáng yêu. Chúng có hình bầu tròn, hơi nhọn một chút ở phía cuối quả. Mỗi một quả xoài như vậy lại nặng chừng 5-6 lạng. Có quả to hơn, có quả lại bé hơn một chút. Nhưng nhìn chung chúng khá đều nhau về hình dáng. Khi mẹ mua về, những trái xoài đều còn rất tươi và ngon. Mẹ nói đây là những quả xoài mới hái, nếu để lâu ngày thì cuống của chúng sẽ chuyển sang màu thâm đen. Xoài xanh có thể để được lâu chứ xoài chín thì phải ăn ngay nếu không sẽ nhanh hỏng. Em rất thích ngắm nhìn những quả xoài chín vì trông chúng vàng ươm, óng ả. Mùi xoài chín thơm phức cả một gian nhà. Khi cắt ra, phần thịt xoài cũng có màu vàng bắt mắt như vậy. Thịt xoài mềm lắm, ăn vào thì vừa ngọt vừa ngon rất đậm đà.

Xem thêm:  Tả cây lúa mà em đã từng nhìn thấy

Mẹ thường dạy em ăn quả phải nhớ đến người trồng cây. Để chăm cho ra những quả xoài thơm ngon như vậy không phải đơn giản. Chính vì độ ngon ngọt của xoài cát mà loại quả này có giá thành đắt nhất trong các loại xoài.

Hôm vừa rồi sau khi ăn xoài, em đã xin mẹ cho trồng hạt xoài xuống đất. Em hy vọng rằng một ngày nào đó từ hạt xoài sẽ mọc lên một cây xoài thật xanh tốt.

ta qua xoai - Tả quả xoài mà em yêu thích

Bài văn tả quả xoài hay nhất

Tả quả xoài – Bài làm 2

Cách đây vài năm, bố em có mang về một cây giống xoài. Đến nay cây xoài cũng đã cho ra những quả đầu tiên. Điều này khiến em thấy vô cùng thích thú.

Quả xoài của nhà em to lắm. Khi em cầm, chúng to hơn cả lòng bàn tay của em. Mẹ nói, quả xoài này phải nặng gần 1 ki lô gam. Khi quả xoài mới bắt đầu nhú, chúng chỉ bé xíu xiu như những quả bàng. Nhưng càng ngày, quả xoài càng lớn dần lên. Chúng khoác trên mình một chiếc áo màu xanh biêng biếc, giống như hai bàn tay đang úp lại vào nhau. Quả nào quả nấy căng tròn, chỉ nhìn thôi là đã thấy thèm rồi. Khi xoài chín, chúng lại khoác lên mình một chiếc áo màu vàng óng ả. Vò bên ngoài mềm mại, quyến rũ. Những quả xoài tỏa ra một mùi hương vô cùng êm ái và dễ chịu. Chúng như thôi thúc mọi người rằng “Hãy ăn tôi đi”.

Xem thêm:  Tả con lợn nhà em - Văn mẫu lớp 4

Khi những quả xoài đầu tiên bắt đầu chín, bố em đã chuẩn bị một cái sào nhỏ. Thật khéo léo, chỉ loáng một cái là quả xoài đã nằm ngoan trong giỏ. Vì là lần đầu ra quả, mẹ sai em rửa xoài để đặt lên bàn thờ thắp hương tổ tiên, xin tổ tiên phù hộ để những năm sau xoài ra quả nhiều hơn.

Hôm ấy, em được ăn một bữa no xoài do chính nhà mình vun trồng. Cảm giác ngọt ngào khác hẳn với những quả xoài mẹ mua trước đây. Em sẽ chăm bón cho cây xoài thật tươi tốt để năm nào cũng được ăn những quả xoài ngon.

Nhã Đan

Từ khóa tìm kiếm

Post Comment