Văn mẫu lớp 5

Tả quả mít mà em yêu thích

Đề bài: Tả quả mít mà em yêu thích,

Tả quả mít – Bài làm 1:

Vườn nhà em có một cây mít dai năm nào cũng sai trĩu quả. Cứ mùa hè đến, mùi mít chín thơm phức lại khiến lòng người xao xuyến.

Em nhớ có một bài hát tả về quả mít rằng chúng có vỏ ngoài gai chi chít. Quả thật vậy, vỏ ngoài của mít sờ vài giống như những chiếc gai nhọn đang đâm ra. Chúng sần sùi và hơi đau một chút. Nhưng khi đã quen thì những chiếc gai này không hề làm đau chút nào đâu nhé.

Cây mít nhà em mọc ngay bên cạnh cổng ra vào. Mùa hè là mùa mít bắt đầu chín. Những quả mít mọc ngay sát dưới gốc cây. Một vài quả mọc trên cao bố em thường phải trèo lên để bứt. Cây mít khẳng khiu và cũng không có quá nhiều cành. Nhưng lá mít lá nào lá nấy to như bàn tay của người lớn. Những quả mít nhà em thường rất to. Em không biết chúng nặng bao nhiêu cân nhưng nhìn chúng phải to như những quả bóng đá. Mít khi chín vỏ ngoài không chuyển màu như những loại quả khác. Chúng chỉ mềm hơn và tỏa ra mùi thơm rất đặc trưng.

Mít chín cây ăn ngon lắm. Từng múi mít dầy, màu vàng óng. Khi ăn có cảm giác dai dai, sần sật. Mẹ nói dù mít rất ngon và bổ nhưng mỗi ngày cũng chỉ nên ăn một lượng nhất định vì ăn nhiều sẽ bị nóng.

Xem thêm:  Kể về một kỉ niệm với con vật nuôi mà em yêu

Em đặc biệt thích hương vị của mít. Em hy vọng rằng cây mít nhà mình năm nào cũng sai trĩu quả như vậy để em lại được thưởng thức một loại quả thơm ngon.

ta cay an qua - Tả quả mít mà em yêu thích

Bài văn tả quả mít hay nhất

Tả quả mít – Bài làm 2:

Từ bé đến bây giờ em đã được thưởng thức rất nhiều loại hoa quả khác nhau. Quả nào cũng thật thơm, thật ngon. Tuy nhiên, loại quả mà em thấy thơm nhất và ngon nhất đó chính là quả mít.

Mít là loại quả đặc biệt hơn những loại quả mà em vẫn thường được ăn. Chúng đặc biệt trước hết là bởi kích thước. Dù bản thân mỗi quả mít lại có một kích thước khác nhau nhưng chúng vẫn to hơn hẳn so với những loại quả khác. Một điểm khác biệt nữa là chúng có vỏ ngoài khá xù xì với những chiếc gai nhọn đâm ra. Nếu chạm mạnh vào quả mít có thể khiến chúng ta bị đau tay. Những quả mít thường có màu xanh nhạt hơn màu lá một chút. Khi mít chín, vỗ vào quả sẽ nghe thấy những tiếng bộp bộp. Ấn nhẹ sẽ thấy vỏ mít mềm nhũn xuống. Đặc biệt, từ quả mít chín tỏa ra một mùi hương khiến ai cũng muốn được thưởng thức chúng ngay. Dù là mít mật hay mít dai chúng đều có vị ngọt lịm. Riêng em thích ăn nhất là mít dai.

Xem thêm:  Kể một kỉ niệm đáng nhớ nhất trong thời thơ ấu

Những múi mít có màu vàng óng rất đẹp. Khi ăn, phải tách hạt ra khỏi múi mít. Không chỉ múi mít mới ăn được đâu nhé. Sơ mít còn có thể dùng để làm món nhút rất ngon. Đây là một trong những món đặc sản của quê hương em. Bên cạnh đó, hạt mít luộc lên ăn bùi bùi và rất bổ nữa. Mỗi lần ăn mít xong là hương thơm của chúng vẫn còn lưu lại trên người. Ngày nay, mọi người còn dùng mít để chế biến nên nhiều món ăn ngon khác như xôi mít, sữa chua mít. Có thể nói, món ăn nào được làm từ mít cũng đều ngon cả. Mùa hè đến mà được thưởng thức một cốc sữa chua mít thì thật là tuyệt.

Mít không chỉ là một loại quả ngon. Chúng còn là người bạn lớn lên cùng với tuổi thơ của chúng em. Chính vì vậy mà em rất yêu quý quả mít quê em.

Nhã Đan

 

Từ khóa tìm kiếm

Có thể bạn quan tâm?

Xem thêm:  Tả cây bàng vào mùa xuân

Post Comment