Văn mẫu lớp 5

Tả con khỉ mà em đã từng nhìn thấy

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả con khỉ mà em đã từng nhìn thấy

Tả con khỉ – Bài làm 1:

Trong vườn thú có rất nhiều những con vật khác nhau. Mỗi con lại có một vẻ đẹp riêng. Và chắc hẳn mỗi người sẽ có những ấn tượng với một loài vật khác nhau. Riêng em, em có ấn tượng nhất với loài khỉ.

Em dừng lại bên chuồng khỉ lâu hơn chuồng của những con vật khác khi đến thăm sở thú. Bởi đối với em, chú khỉ này thật đáng yêu. Nhìn bên ngoài, chú trông có vẻ cao lớn như con người. Khuôn mặt của chú cũng hao hao giống với chúng ta, chỉ có điều phần hàm của chúng nhô về phía trước thấy rõ. Chú khỉ có một bộ lông màu đen, tuy không bóng mượt như lông mèo nhưng nhìn chú vẫn khá ngộ nghĩnh. Đôi mắt của chú to, tròn và đen láy. Khi chú nhìn chăm chú một vật nào đó, đôi mắt ấy lại long lanh lên. Điểm đặc biệt của khỉ mà em ấn tượng đó là chú cũng biết cười giống như con người. Đây là điều mà em không thấy ở bất cứ con vật nào khác. Lúc cười, trông chú đáng yêu như một em bé. Khi ấy, hàm răng bé nhỏ như răng sữa của chú cũng lộ ra.

Mặc dù cũng đi bằng 4 chân như nhiều loài động vật khác nhưng chú di chuyển rất nhanh. Chú còn leo trèo rất giỏi nữa đấy. Khỉ có thể chuyền từ cành cây này sang cành cây khác chỉ trong chớp mắt. Nếu bị ai trêu ghẹo, chú khỉ còn quay mặt đi giả vờ hờn dỗi nữa.

Xem thêm:  Phân tích khát vọng trở về với nhân dân, hoài niệm về nhân dân trong kháng chiến qua bài thơ Tiếng Hát Con Tàu

Cứ mỗi lần nghĩ đến chú là em lại thấy nhớ chú vô cùng. Giá mà ngày nào em cũng được vào vườn bách thú để gặp chú thì tốt biết bao nhiêu.

ta con khi - Tả con khỉ mà em đã từng nhìn thấy

Tả con khỉ

Tả con khỉ – Bài làm 2:

Hôm nay là ngày cuối tuần cuối cùng của tháng, như thường lệ em lại được bố mẹ dẫn đến chơi ở vườn bách thú. Vì đã đến đây nhiều lần nên em thuộc lòng đường dẫn đến chuồng của mỗi con vật. Vừa bước vào sau cánh cổng, em vội vã đến với chuồng khỉ, nơi có một chú khỉ con mà em vô cùng yêu quý.

Con khỉ con này chắc chỉ tầm 3-4 tuổi thôi. Chú cũng nhỏ bé hơn so với những con khỉ khác. Trông chú chẳng khác nào một em bé lúc nào cũng bám lấy mẹ. Thi thoảng, chú nằm yên cho mẹ của mình bới lông bắt rận. Đôi lúc, chú lại trèo lên lưng của khỉ mẹ để được cùng khỉ mẹ chuyền từ cành cây này sang cành cây khác.

Chú khỉ con có bộ lông màu vàng nâu. Phần bụng của chú có lông màu trắng. Hai bàn tay và chân của chú có những ngón rất dài. Tất cả đều được một lớp lông phủ lên trên. Cái đầu của chú to và tròn nhìn khá cân đối với cơ thể. Khuôn mặt của chú hơi giống với mặt người. Tuy nhiên, đôi mắt của chú to hơn, cái miệng thì nhô về phía trước, cái mũi hếch để lộ rõ cả hai lỗ mũi. Tai khỉ thì khá to và vểnh lên trên nhọn hoắt một đầu.

Xem thêm:  Bài viết số 3 lớp 9 (Bài văn tuyển chọn)

Nhìn chú khỉ lông lá vậy thôi chứ chú đáng yêu lắm. Khi em đưa tay vào, chú cũng chìa tay ra để bắt lấy tay em. Có lần, chú còn nhoẻn miệng cười với em nữa. Một vài lần em còn bắt gặp chú đang ngồi ăn chuối giống y như một em bé. Như sợ ai ăn mất, chú thường quay lưng lại phía con người mỗi khi ăn.

Chính vì những nét ngộ nghĩnh, đáng yêu ấy của chú mà em chỉ mới ở chơi quanh chú mãi không thôi. Do vậy mà cuối tuần nào em cũng xin mẹ vào sở thú để được gặp chú.

Nhã Đan

Từ khóa tìm kiếm

Post Comment