Văn mẫu lớp 4

Tả cây phượng trong sân trường em lớp 4

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả cây phượng trong sân trường em lớp 4.

Tả cây phượng lớp 4 – Bài làm 1:

Việt Nam được thiên nhiên ưu ái ban cho rất nhiều những loài hoa đẹp. Loài hoa nào cũng rực rỡ màu sắc và mỗi người sẽ yêu mến một loài hoa khác nhau. Riêng em, em yêu thích nhất vẫn là hoa phượng bởi hoa phượng chính là biểu tượng của tuổi học trò.

Cây phượng vĩ đã được trồng trong sân trường em từ lâu lắm rồi. Từ ngày em bước vào lớp 1, cây đã đứng sừng sững ở đó. Chính vì vậy mà cái thân của nó cũng to hơn những cái cây khác rất nhiều. Mặc thù thân cây to là vậy nhưng càng lên cao thì thân phượng càng nhỏ lại. Thân cây chia ra làm nhiều nhánh. Mỗi nhánh cây lại mọc ra những tán lá xanh um tùm. Lá của cây hoa phượng thật đặc biệt. Chúng nhỏ xíu như những cánh hoa me. Nhờ những tán lá rậm rạp ấy mà cây phượng vẫn ngày ngày tỏa bóng mát cho chúng em. Đó là lý do mà vì sao chúng em rất thích chơi dưới gốc cây phượng.

Thế nhưng cây phượng đẹp nhất khi chúng bắt đầu ra hoa. Đầu tiên chỉ là một vài chùm hoa phượng điểm tô giữa nên xanh của lá. Dần dần, hoa phượng chiếm lĩnh toàn bộ không gian. Cả một góc trời rực rỡ màu hoa phượng. Nếu ngồi dưới gốc, thi thoảng chúng em sẽ được nhìn thấy những cánh hoa phượng rơi. Nếu nhặt được 1 cánh hoa sữa để ép vào trang vở thì thật tuyệt vời làm sao.

Xem thêm:  Soạn bài luyện tập kể chuyện tưởng tượng

Mặc dù phượng nở cũng là lúc em phải tạm xa mái trường thân yêu của mình nhưng đối với em, hình ảnh về cây hoa phượng vẫn là hình ảnh mà em không bao giờ quên.

ta cay phuong lop 4 - Tả cây phượng trong sân trường em lớp 4

Tả cây phượng lớp 4

Tả cây phượng lớp 4 – Bài làm 2:

Em đã từng biết đến nhiều loại cây khác nhau. Mỗi cây có một vẻ đẹp lạ. Cây thì xù xì gai góc, cây lại dịu dàng nữ tính. Thế nhưng loài cây mà em yêu mến nhất đó chính là cây hoa phượng, cây hoa của tuổi học trò.

Năm đầu tiên khi em bước vào lớp 1, em đã bị ấn tượng bởi cây hoa này rồi. Chao ôi! Sao những bông qua kia lại có thể đẹp đến như vậy. Từng cánh hoa mỏng manh gắn kết với nhau tạo thành những chùm hoa phượng rực rỡ. Cái sắc đỏ nổi bật lên giữa nền trời xanh thẳm. Trước đây, em đã từng nhìn thấy các anh chị học sinh cấp 3 cài chùm hoa phượng vào giỏ xe nhưng khi ấy em vẫn chưa biết đó là hoa gì. Bây giờ thì loài hoa này đã trở nên quá quen thuộc với em rồi.

Hoa phượng chỉ nở duy nhất một lần trong năm đó là vào mùa hè. Vì vậy mà cứ mỗi khi hoa phượng nở là chúng em biết rằng mùa hè sắp đến. Mùa hè cũng là mùa chia tay nhưng không hiểu sao, chúng em vẫn yêu hoa phượng đến lạ. Những cánh hoa mỏng manh ép vào trang vở là kỉ niệm tuổi học trò em nhớ mãi không quên.

Xem thêm:  Tả người mẹ thân yêu của em.

Vì nhà ở gần trường nên vào cuối mỗi buổi chiều em thường cùng một vài bạn vào trường và chơi dưới gốc phượng. Vì vậy mà em gần như được ngắm hoa phượng trong suốt cả mùa hè. Cái cảm giác được chạy chơi dưới gốc phượng, được đưa tay ra hứng những cánh phượng rơi khiến em ghi nhớ mãi không quên.

Mai sau dù không còn học ở trường nữa, em vẫn sẽ không bao giờ quên được kí ức bên cây phượng này.

Nhã Đan

Từ khóa tìm kiếm

Post Comment