Văn mẫu lớp 5

Tả quả dưa hấu lớp 5

Đề bài: Tả quả dưa hấu lớp 5

Tả quả dưa hấu lớp 5 – Bài làm 1:

Dưa hấu là một trong những loại quả vô cùng thơm mát. Ăn loại quả này vào những ngày hè nóng bức thì thật là tuyệt.

Cứ vào mùa hè đến, em lại thấy dọc đường gần nơi em sinh sống bán rất nhiều dưa hấu. Dưa hấu có quả dài như trái bầu dục, có quả lại tròn như quả bóng. Thế nhưng quả nào vỏ cũng xanh tươi trông rất đẹp mắt. Mẹ em thường mua dưa hấu về để ăn trong những ngày hè. Mẹ nói, ăn dưa hấu để ủng hộ những người dân trồng dưa ở miền Trung.

Em đặc biệt rất thích ăn dưa hấu. Những quả dưa hấu to phải đến hơn 2kg. Mẹ nói muốn chọn được quả dưa ngon thì khi vỗ vào chúng sẽ có tiếng kêu bộp bộp. Dưa bổ ra có màu khác hẳn so với màu vỏ. Bên cạnh phần cùi trắng là phần thịt dưa màu đỏ tươi. Khi ăn, chúng cho cảm giác xôm xốp, rất ngọt và nhiều nước. Cũng chính vì dưa hấu nhiều nước mà người ta còn dùng chúng để làm sinh tố dưa hấu nữa. Mùa hè mà được uống một ly sinh tố dưa hấu mát lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn. Mẹ cũng vẫn thường làm sinh tố dưa hấu cho cả nhà uống. Mẹ em rất khéo chọn nên quả dưa nào mẹ mua cũng đều ngon cả. Mẹ em nói ở nhiều nơi, cùi dưa cũng được người ta phơi để muối ăn.

Xem thêm:  Tả một giàn cây leo.

Không chỉ riêng em mà cả gia đình em ai cũng thích loại quả này. Đây thực sự là loại quả không thể thiếu trong những ngày hè.

ta qua dua hau lop 5 - Tả quả dưa hấu lớp 5

Bài văn tả quả dưa hấu lớp 5 hay nhất

Tả quả dưa hấu lớp 5 – Bài làm 2:

Dưa hấu là một loại quả gắn liền với sự tích Mai An Tiêm. Vì vậy mà loại quả này có rất nhiều ý nghĩa. Đây cũng là loại quả mà em vô cùng yêu thích.

Quả dưa hấu có phần vỏ trơn bóng. Chúng có màu xanh, xen kẽ là những đường vân màu xanh đậm chạy dọc từ đầu này sang đầu khác. Khi cắt, người ta thường để lại một đoạn cuống để quả dưa được tươi lâu. Vỏ quả dưa hấu khá cứng và dày. Sau lớp vỏ dưa sẽ là một lớp cùi dưa màu trắng hơi ngà ngà xanh. Phần cùi này rất nhạt nên thường không ai ăn chúng cả. Người ta chỉ ăn phần ruột đỏ tươi bên trong.

Dưa hấu bổ dọc hay bổ ngang đều được. Những miếng dưa bổ ra có hình tam giác. Điểm tô trên những miếng dưa ấy là những hạt dưa nhỏ xinh đen nhánh. Chúng làm cho miếng dưa trở nên hấp dẫn hơn. Thỉnh thoảng có những hạt dưa non màu trắng xen lẫn vào.

Chỉ cần cắn một miếng dưa thôi là có thể cảm nhận được vị ngọt thơm của chúng. Miếng dưa xốp tan ra trong miệng. Mùa hè mà được ăn dưa hấu là thích nhất. Với quả dưa hấu này, nhiều người còn có thể khắc chúng thành nhiều hình dạng khác nhau trông rất đẹp mắt. Phải thật khéo léo mới có thể tạo nên những hình thù dễ thương như vậy.

Xem thêm:  Viết thư gửi các chú bộ đội nơi đảo xa

Mỗi lần ăn dưa hấu em lại nhớ đến câu chuyện của gia đình Mai An Tiêm. Em thầm cảm ơn người năm xưa đã gieo những hạt giống dưa này để bây giờ em có một loại quả thơm ngon để thưởng thức mỗi ngày.

Nhã Đan

 

Từ khóa tìm kiếm

Post Comment