Văn mẫu lớp 4

Tả chiếc cặp của em

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả chiếc cặp của em.

Tả chiếc cặp của em – Bài làm 1:

Mỗi ngày em đến trường nếu như không có chiếc cặp sách thì em không biết mình sẽ phải làm thế nào để có thể mang được sách vở đi. Vì vậy mà đối với em, chiếc cặp sách có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Chiếc cặp sách của em được làm bằng vải dù nên khá cứng cáp và chắc chắn. Màu sắc chủ đạo của cặp là tông màu hồng tím. Hai màu sắc này kết hợp với nhau tạo nên sự hài hòa, rõ nét. Trên mặt chiếc cặp có thêu hình những chú bướm rất xinh. Chú thì được thêu bằng chỉ hồng, chú lại được thêu bằng chỉ xanh nhìn rất nổi bật. Mặt dưới của cặp là một ngăn khóa đủ rộng để em có thể đựng bút và thước kẻ ở trong đó. Hai bên hông là hai ngăn nhỏ kéo khóa. Em thường đựng cục tẩy và bút màu ở hai ngăn này để cho dễ lấy nhất. Mặt cặp bên trên có thêu dòng chữ “I love school” (Tôi yêu trường học) màu xanh rất đẹp. Hai bên sườn là hai hàng khóa kéo giúp em đóng mở cặp một cách dễ dàng. Mỗi khi mở khóa ra sẽ để lộ ngăn to nhất bên trong. Ngăn này được em dùng để đựng sách vở của từng môn học. Hôm nào có những môn học nào em sẽ cất sách vở của môn học đó vào. Để chiếc cặp sách của mình thêm phần đặc biệt, em còn đeo một con búp bê nhỏ xíu vào trước cặp nữa.

Xem thêm:  Tả cây hoa hồng bạch mà em yêu thích

Mỗi ngày được khoác cặp sách trên vai đi đến trường em lại cảm thấy có chút gì đó tự hào và vui sướng. Em sẽ gìn giữ chiếc cặp này để có thể dùng nó được lâu nhất có thể.

ta chiec cap sach cua em 1 - Tả chiếc cặp của em

Tả chiếc cặp của em

Tả chiếc cặp của em – Bài làm 2:

Nhân dịp đầu năm học mới, em được mẹ mua tặng cho một chiếc cặp sách mới. Chiếc cặp sách có màu hồng và in hình chú mèo hello kitty mà em vô cùng yêu thích.

Cặp sách của em có hình dáng của một chiếc ba lô. Nó được may từ những tấm vải cứng. Trên đó là vô vàn những hình mèo hello kitty. Ở mặt ngoài của cặp sách là khuôn mặt chú mèo rất to và rõ. Bên dưới cũng có thêu dòng chữ Hello Kitty màu nâu rất đẹp. Hai bên sườn cặp là hai cái túi lưới. Đằng sau cặp là hai cái quai to được gắn liền với cặp bằng những đường may vững chắc. Nhờ có hai cái quai này mà em có thể đeo cặp trên lưng và không sợ bị lệch vai như khi phải xách cặp.

Chiếc cặp sách của em có 3 ngăn. Ngăn ngoài cùng cũng là ngăn nhỏ nhất em dùng để đựng bút, thước kẻ và một vài món đồ dùng học tập khác. Ngăn thứ hai ở giữa em dùng để đựng vở ghi bởi ngăn này cũng chỉ to hơn cuốn vở ô ly của em một chút thôi. Ngăn thứ 3 trong cùng là ngăn to nhất em dùng để đựng những cuốn sách giáo khoa, sách bài tập. Đây đều là những quyển sách to, dầy và nặng.

Xem thêm:  Suy nghĩ về ý kiến: Một người đã đánh mất niềm tin vào bản thân thì chắc chắn sẽ còn đánh mất thêm nhiều thứ quý giá khác nữa - Văn mẫu lớp 10

Vậy đấy, mỗi một ngăn lại có một chức năng khác nhau, ngăn nào cũng quan trọng. Bản thân chiếc cặp cũng chính là món đồ quan trọng không thể thiếu đối với học sinh chúng em. Em sẽ dùng chiếc cặp này thật cẩn thận để sau này khi không dùng đến nữa có thể giữ lại làm kỉ niệm.

Nhã Đan

Từ khóa tìm kiếm

Post Comment