Tổng hợp bài văn mẫu lớp 8 hay nhất được đội ngũ giáo viên Văn có kinh nghiệm chọn lọc từ những bài kiểm tra tập làm văn của các bạn học sinh lớp 8 giỏi Văn trên khắp cả nước.
Song song với các bài soạn văn lớp 8, ban biên tập cũng muốn giới thiệu tới các bạn những bài văn mẫu lớp 8. Để học tốt ngữ văn 8 thì viết nhiều thôi là chưa đủ. Các bạn cần phải đọc nhiều để mở mang thêm vốn từ vựng của mình cho thật phong phú. Các bạn sẽ thấy, càng đọc nhiều thì viết càng hay hơn. Đó không phải là copy của người khác mà là việc vận dụng một cách sáng tạo.
Toàn bộ các bài văn mẫu lớp 8 trong danh sách mà chúng tôi liệt kê dưới đây đều nằm trong khung chương trình học ngữ văn lớp 8 tập 1 và tập 2. Các bài văn mẫu được viết bám sát theo dàn ý, câu văn mượt mà, trau chuốt giúp người đọc dễ đọc, dễ cảm.

Dựa vào văn bản “Chiếu dời đô” và “Hịch tướng sĩ” hãy nêu suy nghĩ của em về vai trò của những người lãnh đạo anh minh như Lý Công Uẩn và Trần Quốc Tuấn với vận mệnh của đất nước – Bài tập làm văn số 6 lớp 8

Đề bài: Dựa vào văn bản “Chiếu dời đô” và “Hịch tướng sĩ” hãy nêu suy nghĩ của em về vai trò của những người

Xem thêm