Văn mẫu lớp 5

Tả cây ăn quả lớp 5

Đề bài: Tả cây ăn quả lớp 5

Tả cây ăn quả lớp 5 – Bài làm 1:

Trong tự nhiên nước ta có vô vàn những loại cây ăn quả khác nhau. Cây nào cũng có những đặc điểm thú vị riêng. Nhưng trong số những loại cây này em vẫn thích rất là cây xoài. Đây cũng là cây có tuổi đời lâu nhất trong vườn nhà em.

Mặc dù đã là một cây “xoài già” nhưng trông nó lại không có vẻ gì là già nua cả. Thân của nó không lớn lắm. Một vài gốc rễ cắm sâu xuống lòng đất, một vài gốc rễ lại bò ngang trên mặt đất. Chúng có màu nâu xám, xù xì nhưng chẳng hề xấu xí chút nào đâu nhé. Trong mắt của em, cây xoài thật sự rất đẹp. Đặc biệt là khi mùa xuân đến, những bông hoa xoài li ti mọc thành từng chùm điểm tô cho nền trời xanh. Hoa xoài nở càng nhiều thì có nghĩa là năm ấy xoài càng sai quả. Những quả xoài mới nhú lúc đầu còn bé xíu, xanh biếc. Dần dần khi chúng lớn lên, chiếc áo màu xanh sẽ từ từ chuyển sang màu vàng. Ấy cũng là khi xoài đã chín và thơm ngon.

Quả xoài đặc biệt lắm. Chúng ta có thể ăn từ khi chúng vẫn còn xanh. Đặc biệt những quả xoài bao tử còn nhỏ xíu như những quả bàng được các anh chị sinh viên rất yêu thích. Những người lớn tuổi thì thích ăn xoài chín vì chúng ngọt. Xoài chín chỉ cần gọt vỏ là có thể ăn được. Xoài xanh thì mọi người thường hay chấm với bột canh hoặc chế biến thành xoài dầm cũng rất ngon.

Xem thêm:  Tả cây lúa mà em đã từng nhìn thấy

Em thích nhất mỗi ngày đi học về lại được thưởng thức những quả xoài thơm ngon do chính tay mình chăm sóc. Em sẽ học thật giỏi, sẽ chăm cây thật tốt để người bạn này luôn song hành cùng em trên chặng đường tương lai.

ta cay an qua lop 5 - Tả cây ăn quả lớp 5

Bài văn tả cây ăn quả lớp 5 hay nhất

Tả cây ăn quả lớp 5 – Bài làm 2:

Nhắc đến những loại cây ăn quả có trong vườn nhà ông nội, em không thể không nhắc đến cây cam sành. Đây là cây ăn quả mà ông em thích nhất, cũng là loại cây cho ra quả em thích nhất.

Cứ mỗi mùa hè đến, em lại được bố mẹ cho về thăm ông bà nội và ở lại chơi với ông bà 1 tháng. Trong suốt 1 tháng ấy, ngày nào em cũng cùng ông ra vườn chăm sóc cho những cây ăn quả mà ông trồng. Gốc cam này ông đã trồng được khoảng 10 năm rồi. Từ năm thứ 3, thứ 4, cam đã bắt đầu cho ra quả. Ngày mới trồng, ông nói cây còn nhỏ xíu. Vậy mà đến giờ nó đã cao phải đến hơn 2 mét, những cành lá tỏa ra sum suê, lá nào cũng xanh biếc. Nếu để ý, chúng ta sẽ thấy khi còn non những chiếc lá có màu xanh nhạt, chúng sẽ đậm màu hơn khi về già. Bà nội em thường ngắt những chiếc lá cam già để gội đầu. Bà nói gội đầu bằng lá cam sẽ giúp tóc thơm và mượt hơn.

Xem thêm:  Kể lại truyện cổ tích Cây khế theo lời của em.

Tháng 8 hàng năm là dịp mà cam bắt đầu sai quả. Những quả cam có màu xanh đậm trông thật bắt mắt. Chúng khiến những cành cam trĩu xuống. Cành nào sai quả quá, ông em lại phải dùng gậy chống cho cành khỏi gẫy. Cứ thế mỗi ngày, ông đều ra chăm chút cho cây. Cho đến khi quả cam chín vàng, ông lại khéo léo bứt từng quả một đem vào cho bà.

Cam sành ông trồng quả nào quả nấy rất mọng nước. Bà thường vắt cho em uống những ly nước cam rất ngon, ngọt và mát lịm. Cũng nhờ những ly nước cam của bà mà em chẳng bao giờ bị ốm vặt bởi trong cam có rất nhiều vitamin C.

Mùa hè này kết thúc em lại mong nhanh đến mùa hè tiếp theo để lại được cùng ông chăm sóc cho cây cam. Em sẽ cố gắng học thật giỏi để năm nào cũng được về thăm ông bà và được gặp lại người bạn cây cam của mình.

Nhã Đan

 

Từ khóa tìm kiếm

Có thể bạn quan tâm?

Xem thêm:  Tả con mèo đang bắt chuột

Post Comment