Văn mẫu lớp 5

Tả con vật nuôi trong nhà mà em biết

Đề bài: Tả con vật nuôi trong nhà mà em yêu quý.

Tả con vật nuôi trong nhà – Bài làm 1:

Ngày nào cũng vậy, hễ em đi học về là người bạn nhỏ ấy lại chạy lại quấn lấy chân em ra điều mừng rỡ lắm. Người bạn nhỏ ấy có cái tên vô cùng đáng yêu là Múp.

Múp là chú mèo do mẹ em đem về vào năm ngoái. Khi ấy, Múp là chú mèo con chỉ vừa mới cai sữa mẹ được ít ngày. Vì vậy mà Múp nhỏ xíu. Chú có thể nằm cuộn tròn trong lòng bàn tay của bố. Tuy nhiên sau đó Múp lớn nha như thôi. Chẳng mấy chốc chũ đã trở nên to lớn và mũm mĩm. Trong số những người bạn cùng giống loài với mình, Múp là con mèo to nhất. Múp ăn rất khỏe, món ăn mà chú thích nhất chính là cá. Hôm nào ngửi thấy mùi cá là chú chỉ quẩn quanh trong bếp, cái miệng bé xíu liên tục kêu “Meo! Meo!”.

Múp có bộ lông màu xám tro rất đặc biệt, đôi mắt màu xanh và cái mũi màu đen. Hai bên ria mép của chú là những sợi lông trông giống như những sợi râu ăng ten. Những sợi lông này chính là vũ khí giúp chú có thể đánh hơi được con mồi một cách dễ dàng.  Dưới lòng bàn chân của chú là một lớp thịt dầy. Chúng giúp chú di chuyển qua lại mà không hề phát ra tiếng động. Đồng thời, chú có những cái móng vuốt sắc nhọn . Một khi đã vồ được con mồi thì chắc chắn chú sẽ không buông tha cho nó.

Xem thêm:  Tả quả bưởi lớp 5

Buổi tối đi ngủ, Múp thường nằm gọn dưới chân em. Con mèo này dường như lúc nào cũng muốn tìm hơi ấm từ người. Vì Múp sạch sẽ và tắm thường xuyên nên em vẫn để cho chú ngủ cùng. Em rất yêu chú mèo Múp của gia đình mình.

ta con vat nuoi trong nha - Tả con vật nuôi trong nhà mà em biết

Bài văn tả con vật nuôi trong nhà hay nhất

Tả con vật nuôi trong nhà – Bài làm 2:

Gia đình em ai cũng yêu quý động vật vậy nên nhà em cũng nuôi khá nhiều con vật khác nhau. Trong số những con vật nuôi trong nhà thì em yêu thích nhất vẫn là con chó. Bởi chó là loài vật nuôi trung thành nhất của con người.

Con chó nhà em năm nay đã được 3 tuổi. So với hồi mẹ nó sinh nó ra thì nó đã cao lớn và trưởng thành hơn hẳn. Tiếng sủa nghe cũng đanh thép hơn. Ngày nào chú cũng ngồi ở cửa để canh giữ cho ngôi nhà. Nhìn chú giống như một người lính bảo vệ.

Chú có vẻ ngoài khá tuấn tú với bộ lông màu vàng tơ. Thỉnh thoảng lại xuất hiện những đường lông sọc ngang màu trắng. 4 cái chân cũng có bộ lông trắng giống như chú đang xỏ 4 chiếc ủng. Đầu của chú hơi tròn, duy chỉ có cái mõm là nhô dài ra phía trước. Mỗi khi chú há miệng sẽ để lộ ra hai cái răng nhanh sắc nhọn trông mới đáng sợ làm sao. Tuy nhiên chỉ có kẻ gian mới phải sợ hãi chú thôi. Đối với em, chú là chú chó ngoan ngoãn và hiền lành nhất. Chỉ cần nghe tiếng em gọi, chú sẽ quẫy cái đuôi lên rồi nhìn em với 2 mắt tròn xoe, đen láy.

Xem thêm:  Tuần 5 - Phong cách ngôn ngữ khoa học

Mỗi ngày, em thường cho chú ăn 2 bữa cơm. Hôm nào có xương là chú ăn ngon miệng hơn hẳn. Bữa nào, chú cũng vét sạch suất cơm của mình. Sau bữa, chú sẽ nằm xuống và lim dim ngủ.

Kỉ niệm tuổi thơ của em gắn liền với chú chó đáng yêu này. Dẫu biết rằng tuổi thọ của chó không được lâu nhưng em vẫn mong chú ở bên gia đình em lâu nhất có thể.

Nhã Đan

Từ khóa tìm kiếm

Post Comment