Văn mẫu lớp 2

Tả con chó nhà em lớp 2

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả con chó lớp 2

Tả con chó lớp 2 – Bài làm 1

Trong gia đình em có 4 người đó là bố, mẹ, em và em trai của em. Mới đây, gia đình em kết nạp thêm một người bạn nhỏ nữa là một chú chó nhỏ vô cùng đáng yêu. Em đã đặt tên cho chú chó của mình là Đô Đô.

Từ ngày có Đô Đô, em chẳng muốn đi đâu chơi cả mà chỉ thích ở trong nhà với chú. Trừ những lúc đi học, thì gần như lúc nào em và chú cũng quấn quýt bên nhau. Đô Đô có bộ lông màu đen bóng. Mỗi lần em vuốt ve chú lại có cảm giác trơn tuột vì bộ lông của chú quá mềm mại. Chúng không dài nhưng thẳng tắp. Mỗi khi nằm ngủ, chú thường hay cuộn tròn người lại. Lúc ấy nhìn chú tròn vo như quả bóng. Hai cái tai của Đô Đô lúc nào cũng vểnh lên lắng nghe. Đô Đô có cái mõm dài nhưng cái mũi thì nhỏ xíu. Vậy mà chú vẫn có thể đánh hơi một cách rất cừ.

Mỗi tối, Đô Đô có nhiệm vụ phải canh gác cho ngôi nhà của em. Vì vậy mà bố mẹ em đã chuẩn bị cho chú một ngôi nhà nhỏ riêng. Bên trong đó có sẵn một cái chăn cũ để chú nằm trong đỡ lạnh. Có lần trong đêm, Đô Đô sủa rất nhiều. Sau đó bố em đã tỉnh dậy và ra xem, thì ra là có người đang đi lại rình mò xung quanh nhà em. Nhìn thấy bố, người đó sợ hãi và bỏ đi.

Xem thêm:  Phân tích bài Phong cách Hồ Chí Minh của Lê Anh Trà

Đô Đô là một chú chó ngoan và rất giỏi trong việc trông nhà. Vì vậy mà em yêu quý chú vô cùng.

ta con cho lop 2 - Tả con chó nhà em lớp 2

Bài văn tả con chó lớp 2 hay nhất

Tả con chó lớp 2 – Bài làm 2:

Năm nay em đã 7 tuổi rồi. Mỗi năm đến sinh nhật, bố mẹ lại tặng cho em một món quà khác nhau. Thế nhưng em thích nhất là món quà mà bố mẹ tặng năm em lên 6 tuổi. Đó chính là một chú cún con.

Thời gian thấm thoát trôi, vậy là cún con đã ở cùng với gia đình em được một năm rồi. Một năm ấy với em có biết bao nhiêu là kỉ niệm êm đẹp. Ngày bố mẹ mang chú cún về, em mừng lắm. Chú cún lúc ấy còn nhỏ xíu, chắc chú mới chỉ chừng 2-3 tháng tuổi thôi. Đến bây giờ thì chú đã lớn lắm rồi. 4 cái chân của chú dài ra, thân mình cũng dài và to hơn. Duy chỉ có bộ lông là vẫn vàng và mềm mịn như vậy. Chú có 4 cái chân màu trắng. Bàn chân của chú giống như có một lớp đệm bao bọc nên mềm lắm. Nhờ vậy mà chú chạy rất nhanh nhưng không hề bị đau chân.

Chú cún có cái mũi màu đen tuyền. Hai bên mép có những đóm nhỏ li ti màu đen. Lúc ngủ trông chú mới hiền lành và dễ thương làm sao. Mỗi khi được em vuốt ve, chú cũng lim dim mắt tỏ vẻ hài lòng. Ngoài ra, chú cún nhà em còn rất thông minh nữa. Chú thường chỉ đi vệ sinh vào cái chậu mà bố mẹ em đã chuẩn bị sẵn cho chú. Không bao giờ chú nhảy lên ghế hay lên giường ngồi. Đôi lúc bạn của chú đến rủ đi chơi, chú chỉ chạy đi chừng vài phút rồi lại trở về nhà ngay.

Xem thêm:  Viết đoạn văn ngắn để giới thiệu về bản thân mình, đồng thời giới thiệu sơ qua về cô giáo chủ nhiệm lớp em.

Mỗi ngày em đều chuẩn bị cho chú cún nhà em những bữa ăn thật ngon. Em chỉ mong sao chú luôn khỏe mạnh để vui đùa cùng với em.

Nhã Đan

Post Comment