Văn mẫu lớp 5

Tả chiếc tivi nhà em

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả chiếc tivi nhà em.

Tả chiếc tivi nhà em – Bài làm 1:

Nhà em có một chiếc tivi mà đối với em đó là một món đồ vô cùng quý giá. Từ chiếc tivi này em đã học được biết bao nhiêu điều bổ ích.

Chiếc tivi nhà em có độ rộng 40 inch. Nó có hình chữ nhật, có viền màu đen và là một chiếc tivi của hãng điện tử Samsung. Chiếc tivi này được bố mẹ em mua từ cách đây rất lâu rồi. Nó được đặt trên một cái kệ nhỏ ở bên ngoài phòng khách. Mỗi buổi tối sau khi ăn cơm xong, cả gia đình em lại ngồi bên nhau để xem chương trình tivi mà cả nhà cùng yêu thích. Bố em thích xem nhất là các chương trình thời sự. Mẹ em thì thích xem phim còn em thì rất thích xem các chương trình thiếu nhi như hoạt hình. Mỗi ngày, em có 10 phút để được xem chương trình mà mình yêu thích trên tivi. Chiếc tivi nhà em là chiếc tivi màu vì vậy mà khi xem tivi mang lại hình ảnh rất sống động và rõ nét. Trên tivi cũng có rất nhiều kênh. Riêng hoạt hình đã có tới 3-4 kênh để cho em lựa chọn rồi. Ngoài các chương trình hoạt hình ra, em còn biết có những chương trình giáo dục rất bổ ích có trên tivi nữa. Chiếc tivi này còn có một phận vô cùng quan trọng là cái điều khiển. Nhờ có cái điều khiển này mà em có thể chuyển kênh một cách dễ dàng.

Xem thêm:  Kể về một ngày hội mà em biết

Chiếc tivi là một kho tàng tri thức mà nếu biết tận dụng chúng ta sẽ học hỏi được rất nhiều từ đó. Chính vì vậy mà em rất yêu mến chiếc tivi của nhà mình.

ta chiec tivi nha em - Tả chiếc tivi nhà em

Tả chiếc tivi nhà em

Tả chiếc tivi nhà em – Bài làm 2:

Trong nhà em có rất nhiều những món đồ đùng khác. Đồ dùng nào cũng có những công năng riêng của nó. Trong đó, món đồ mà em yêu thích nhất đó chính là chiếc tivi.

Mẹ nói, chiếc tivi có từ khi gia đình em mới chuyển về đây sinh sống. Khi ấy, em còn chưa ra đời. Chiếc tivi là món đồ mà bố em đã phải dành cả tháng lương của mình để mua nó. Lúc ấy, đó là món đồ đắt giá nhất trong nhà của em. Nó được bố mẹ treo lên tường phòng khách và ở ngay bên cạnh cửa ra vào.

Chiếc tivi nhà em không to lắm nhưng lại rất phù hợp với ngôi nhà của em. Tivi có dạng hình chữ nhật. Mặt tivi siêu phẳng và có thể kết nối được với internet. Bố em thường rất thích vào mạng internet thông qua chiếc tivi này để xem các chương trình hài. Mỗi lần như vậy, cả nhà em lại vang lên những tràng cười rất vui. Không ai còn quan tâm đến chuyện tivi to hay nhỏ nữa.

Bên cạnh của tivi có mấy cái nút điều khiển dùng để bật/tắt, nút chuyển kênh, nút điều khiển tiếng. Tuy nhiên, em thường không sử dụng các bút này vì tivi có một chiếc điều khiển từ xa. Nhờ có chiếc điều khiển này mà em có thể điều chỉnh tivi được từ xa.

Xem thêm:  Tả con cá vàng trong hồ nước

Chiếc tivi này chính là một kỉ niệm của gia đình em. Nhờ có tivi em đã học được rất nhiều điều bổ ích thông qua các chương trình như thế giới động vật, thiên nhiên kì thú, tìm hiểu vũ trụ,… Vì vậy mà em luôn giữ gìn và trân trọng chiếc tivi của gia đình mình.

Nhã Đan

Post Comment