Văn mẫu lớp 2

Tả cây xoài lớp 2

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả cây xoài lớp 2.

Tả cây xoài lớp 2 – Bài làm 1:

Cây ăn quả trong vườn là em có rất nhiều loại nhưng không hiểu sao êm lại chỉ yêu mến duy nhất cây xoài. Có lẽ vì quả xoài cũng là loại quả mà em thích ăn nhất.

Cây xoài cao phải gấp 3 lần chiều cao của người lớn. Những cành cây đâm thẳng lên trời cao. Thân cây có màu xám và cái vỏ khá là xù xì. Trên những cành cây, tán lá rậm rạp phủ kín đi cái vỏ ngoài xù xì ấy. Lá của cây xoài rất dài và to. Chúng có màu xanh đậm. Mỗi cái lá lại hướng về một phương riêng để đón nắng và gió trời. Nhờ vẩy mà lá nào cũng phát triển và bóng nõn.

Đối với em, cây xoài đẹp nhất là khi chúng ra quả. Những quà xoài mũm mĩm từ lúc bé xíu như hòn bi ve đến lúc to lớn như những quả xoài mà em vẫn ăn là một hành trình vô cùng kì diệu. Đầu tiên để xoài sai quả thì hoa xoài phải nở nhiều và không bị thối đen. Sau đó, nhờ điều kiện thời tiết thuận lợi, cây xoài sẽ ra quả và lớn lên từng ngày. Quả xoài khi bé có màu xanh. Khi xoài chín, vỏ của nó chuyển dần sang màu vàng.

Khi bổ miếng xoài ra, bên trong thịt xoài cũng có màu vàng. Ở giữa có một hạt xoài to và có hình dáng giống như quả xoài.

Xem thêm:  Viết một đoạn văn ngắn từ 3 đến 5 câu tả về cây cối

Em rất thích ăn xoài vì xoài có nhiều vitamin, chất xơ và rất bổ dưỡng cho cơ thể. Ăn xoài còn rất ngọt và ngon nữa.

ta cay xoai lop 2 - Tả cây xoài lớp 2

Tả cây xoài lớp 2

Tả cây xoài lớp 2 – Bài làm 2:

Vườn cây ăn quả của nhà ông bà nội không lớn lắm nhưng ông bà em cũng trồng được một vài loại cây cho quả rất ngon. Trong số những cây ấy, em thích nhất là cây xoài.

Mùa xuân, cây xoài bắt đầu ra hoa. Những bông hoa xoài có màu trắng và rất nhỏ giống như những bông hoa baby. Chúng mọc với nhau thành từng chùm một. Những chùm hoa ấy đến mùa hè sẽ chuyển thành những chùm quả. Quả xoài treo lủng lẳng trên cây như những cái bóng đèn. Đầu tiên, chúng là bóng đèn ngủ nhỏ xíu. Sau đó, chúng sẽ lớn dần, khi chín chúng có vỏ màu vàng và trông chúng giống một cái bóng đèn sợi tóc. Xoài chín sẽ trở thành món ăn ngon cho loài chim. Ông em thường bứt xoài xuống khi chúng còn ương sau đó đợi vài ngày để xoài chín. Những quả xoài chín cây khi không được bứt sẽ bị chim ăn mất một góc. Nhưng đó lại là những quả xoài ngọt nhất và thơm nhất.

Hương thơm của xoài không như những loại quả như bưởi hay mít. Chúng chỉ dìu dịu và thoang thoảng trong gió thôi. Chúng cũng sẽ hòa lẫn và trong gió và bay mất đi nhanh chóng. Nhưng chính như vậy lại càng khiến em yêu thích hương vị của chúng hơn. Từng miếng xoài vàng cắt ra và xếp vào đĩa trông mới thật là đẹp.

Xem thêm:  Viết một đoạn văn ngắn từ 3 đến 5 câu tả về một con vật nuôi em yêu thích nhất

Em thích nhất mùa hè được về thăm ông bà bởi lúc này em sẽ được thưởng thức những quả xoài vườn nhà thơm nhất và ngon nhất.

Lê Nhã Đan

Post Comment