Văn mẫu lớp 5

Tả cây xoài lớp 5

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả cây xoài lớp 5.

Tả cây xoài lớp 5 – Bài làm 1:

Trong cuộc sống hàng ngày em đã thưởng thức thức nhiều loại trái cây khác nhau, cũng đã được nhìn thấy nhiều cây ăn quả. Thế nhưng loại cây ăn quả để lại trong em nhiều ấ tượng nhất đó chính là cây xoài.

Hôm ấy, lớp chúng em có buổi dã ngoại đi thăm quan một khu vườn trồng cây ăn quả. Trong khu vườn ấy trồng nhiều loại cây lắm. Chúng em được giới thiệu về các giống cây và cách chăm sóc để cây ra quả. Không hiểu sao em lại có ấn tượng đặc biệt với cây xoài.

Khi chúng em đến đây, cây xoài đang mùa ra hoa. Bên dưới gốc cây có rất nhiều những bông hoa đã rụng. Bác chủ vườn nói mùa hoa xoài nở phải giữ gìn những bông hoa ấy thật cẩn thận bởi hoa càng nhiều thì cây ấy càng sai quả. Chúng em không ai dám chạm mạnh vào cây vì chỉ sợ hoa xoài sẽ rụng. Thân cây xoài không lớn lắm nhưng những cành cây đâm ngang chiếm một khoảng không khá lớn. Vậy nên cây xoài cũng chiếm một diện tích lớn trong vườn. Lá của cây xoài xoài thuôn dài. Cái cuống cũng dài bằng ngón tay cái của em nhưng nhỏ xíu và có màu xanh. Nhìn lá xoài em lại liên tưởng đến sợi lông đuôi của con chim công. Thấp thoáng phía sau bóng lá là một vài quả xoài đã nhú. Chúng còn bé xíu chứ không to như quả xoài mẹ vẫn thường mua. Nhưng em biết rằng một ngày nào đó xoài sẽ chín vàng.

Xem thêm:  Tả một ngày mới bắt đầu ở quê em.

Chuyến đi kết thúc đã để lại trong lòng em biết bao nhiêu cảm xúc. Em cũng muốn được tự tay trồng và chăm sóc một cây xoài. Ăn xoài do mình trồng thì chắc sẽ tuyệt lắm.

ta cay xoai lop 5 - Tả cây xoài lớp 5

Tả cây xoài lớp 5

Tả cây xoài lớp 5 – Bài làm 2:

Hè năm vừa rồi về quê em đã được bố dẫn sang nhà một người bạn của bố chơi. Tại đây, em được ghé thăm khu vườn cây ăn quả. Khu vườn trồng toàn những cây xoài mà em vốn đã rất yêu thích.

Cả nhà em ai cũng thích ăn xoài. Mẹ em thường làm món xoài dầm cho cả nhà cùng thưởng thức. Vì vậy mà lần đầu tiên nhìn thấy cây xoài em đã vô cùng thích thú. Cây xoài không to lớn như những cây cổ thụ nhưng nó cũng thật sự khiến em bị thu hút. Thân cây mọc cao tít chắc phải đến 4, 5 mét. Trên cây, cành lá đâm ra tua tủa. Cành nào cũng mọc rất nhiều lá. Những chiếc lá thuôn dài và xanh mướt. Đôi chỗ có xuất hiện những chiếc lá vàng.

Có những cành cây rủ xuống gần sát mặt đất. Lúc này cây xoài đang vào mùa sai quả. Nhìn những quả xoài như đang được treo trên một sợi dây gắn vào cây chứ không phải cây xoài ra quả nữa. Nhưng thực tế đó là cuống của quả xoài. Cái cuống ấy mọc dài, từ cuống lại mọc ra nhiều quả xoài con. Những quả xoài có màu xanh rất đẹp mắt. Một quả thì đang chuyển dần sang màu vàng. Em đoán chắc quả xoài này sắp chín rồi.

Xem thêm:  Phân tích đoạn trích Trao duyên trong Truyện Kiều của Nguyễn Du - Văn mẫu lớp 10

Người bạn của bố đã bứt vài quả xoài vào để hai bố con em thưởng thức. Quả xoài chín vàng khi ăn thì ngọt lắm. Thế nhưng những quả xoài ương chấm với bột canh ăn cũng ngon vô cùng.

Em rất thích được trồng những loại cây ăn quả như vậy. Chỉ tiếc là nhà em không có vườn để trồng được những loại cây như vậy.

Nhã Đan

Post Comment