Văn mẫu lớp 6

Tả cảnh biển Vũng Tàu

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả cảnh biển Vũng Tàu.

Bài làm:

Dù đã được nhiều lần đến biển nhưng mỗi vùng biển lại mang đến cho em nhiều cảm xúc khác nhau. Hè năm vừa rồi, em đã có một chuyến hành trình đến với bãi biển Vũng Tàu cùng với bố mẹ của mình. Tại đây, em cũng đã có những kỉ niệm vô cùng đáng nhớ.

Bình minh trên bãi biển Vũng Tàu mang lại cho em nhiều cảm xúc nhất. Buổi sáng sớm, thời tiết còn se se lạnh. Mặc dù khi ấy đang là vào giữa mùa hè nhưng gió biển mát rượi thổi vào đất liền khiến em có cảm giác như đây đang là mùa thu. Đêm qua, Vũng Tàu vừa chào đón một cơn mưa tầm tã. Cơn mưa đã gột sạch đi hết những bụi bẩn và khiến cho bầu không khí sớm nay trở nên trong lành hơn. Mặt biển vẫn như thường lệ khoác lên mình chiếc áo màu xanh biếc. Dưới đáy biển sau kia liệu có nàng tiên cá nào đang ẩn mình không? Em vẫn luôn tự hỏi mình câu hỏi ấy. Dù không có nàng tiên cá như trong truyện cổ tích nhưng em nghĩ chắc cũng sẽ có những con cá sống ở dưới đáy biển.

ta canh bien vung tau - Tả cảnh biển Vũng Tàu

Tả cảnh biển Vũng Tàu

Biển buổi sáng còn khá lặng sóng. Những con gió nhỏ chỉ đủ để tạo ra những con sóng nhỏ. Chúng dịu dàng xô vào bờ chứ không dữ dội như biển về chiều. Bãi cát trắng chạy dọc ven biển. Một vài người đang đi dạo ở trên đó cũng giống như gia đình em. Có vẻ như ai cũng mong mỏi được nhìn thấy hình ảnh mặt trời nhô lên khỏi mặt nước.

Xem thêm:  Hãy kể lại câu chuyện “Quả táo”

Chỉ trong thoáng chốc, mặt trời đã bắt đầu lên cao. Ánh nắng mặt trời chiếu xuống mặt biển khiến nước biển trở nên óng ánh hồng. Ông mặt trời to như một trái bóng và ở rất gần em. Tuy nhiên đó chỉ là cảm giác thôi. Trên thực tế, ông mặt trời ở cách Trái Đất xa lắm. Ông đang khẽ nhoẹn miệng cười bằng cách chiếu những tia nắng xuống mặt đất. Nước biển sáng lên lấp lánh. Cả khung cảnh cũng trở nên bừng sáng hơn. Mặt trời cứ thế lên cao dần. Những người ngư dân với những đoàn thuyền đánh cá sau khi trở về đất liền lại tiếp tục mang cá ra chợ bán.

Đến khoảng 10 giờ sáng là mặt trời đã lên cao lắm rồi. Những du khách bắt đầu ra biển tắm mát. Sóng biển đánh mỗi lúc một dữ dội hơn. Thi thoảng có những con sóng bạc đầu ào vào cao quá cả đầu người. Mọi người đua nhau nhảy sóng, ai nấy đều thích thú vui cười.

Trên bãi biển, hàng dừa cũng nghiêng mình như muốn hòa chung niềm vui của mọi người. Bên dưới gốc cây là những chiếc ghế giường nằm cho những du khách có nhu cầu nằm nghỉ ngơi và tắm nắng. Những người dân ở đây phục vụ khách du lịch chu đáo lắm. Ai cũng đon đả cười nói và đôi khi họ còn trở thành những hướng dẫn viên du lịch rất chuyên nghiệp nữa.

Xem thêm:  Tả cảnh biển vào buổi sáng

Buổi chiều đến, bãi biển thậm chí còn đông người hơn cả lúc trưa. Lúc này, sóng mạnh hơn, nước biển cũng ấm hơn và trời lại râm mát hơn nên đi tắm biển vào thời điểm này là vô cùng hợp lý. Thế nhưng khi màn đêm buông xuống, cảnh biển chìm trong một màu tối đen như mực. Biển trở nên sâu hun hút và không có điểm kết thúc. Giờ là lúc mà những đoàn thuyền đánh cá bắt đầu ra khơi. Một vài người chèo thuyền thúng đi câu tôm, câu mực ở gần bờ. Ngọn đèn sáng le lói trên biển.

Sau khi rời khỏi bãi biển Vũng Tàu em vẫn cứ lưu luyến mãi cảnh đẹp nơi đây. Lần tới nếu lại được đi biển, em sẽ xin bố mẹ cho đi nghỉ mát ở đây một lần nữa.

Nhã Đan

Post Comment