Văn mẫu lớp 6

Em đã có dịp xem vô tuyến, phim ảnh, báo chí, sách vở về hình ảnh một người lực sĩ cử tạ. Hãy miêu tả lại hình ảnh ấy – Bài tập làm văn số 6 lớp 6

Đề bài: Em đã có dịp xem vô tuyến, phim ảnh, báo chí, sách vở về hình ảnh một người lực sĩ cử tạ. Hãy miêu tả lại hình ảnh ấy – Bài tập làm văn số 6 lớp 6

Bài làm

Vào những lúc rảnh sau khi đã hoàn thành tất cả các bài tập của mình, em thường dành thời gian để xem vô tuyến, phim ảnh hoặc đọc những tờ báo của lứa tuổi học trò. Những giây phút giải trí ấy giúp em có thêm các hiểu biết xã hội nên bố mẹ cũng rất khuyến khích. Một lần, em có xem một chương trình thể thao nói về người lực sĩ cử tạ. Em đã rất thích thú bởi hình ảnh người lực sĩ cử tạ trong chương trình đó.

Trước đây khi nhắc đến thể thao là em sẽ nghĩ ngay đến bóng đá bởi bố mẹ em đều là những người hâm mộ của môn thể thao vua này. Vô tình hôm ấy bật vô tuyến lên em lại nhìn thấy những người lực sĩ đang phải gồng mình nhấc những chiếc tạ nặng cả trăm cân lên. Điều đó khiến em thấy ấn tượng mạnh về bộ môn này. Nếu như bóng đá là môn thể thao đồng đội và cần có sự tiếp sức của nhiều người để đưa bóng vào lưới đối phương thì môn cử tạ lại khác. Người lực sĩ sẽ phải tự dùng sức mình để nâng tạ lên và phải đứng vững trong vòng 3 giây mới được tính là nâng tạ thành công. Khi xem, em có cảm giác hồi hộp và lo lắng không biết người lực sĩ có nâng được tạ hay không.

Xem thêm:  Tả cây táo mà em yêu thích

mieu ta hinh anh mot nguoi luc si cu ta - Em đã có dịp xem vô tuyến, phim ảnh, báo chí, sách vở về hình ảnh một người lực sĩ cử tạ. Hãy miêu tả lại hình ảnh ấy – Bài tập làm văn số 6 lớp 6

Em đã có dịp xem vô tuyến, phim ảnh, báo chí, sách vở về hình ảnh một người lực sĩ cử tạ. Hãy miêu tả lại hình ảnh ấy – Bài tập làm văn số 6 lớp 6

Những người lực sĩ cử tạ có thân hình khác hẳn những người khác. Qua vô tuyến, em thấy thân hình của họ rất vạm vỡ. Bắp tay, bắp chân nổi cuồn cuộn. Có lẽ vì thương xuyên phải luyện tập với những chiếc tạ mà thân hình họ mới như vậy. Chương trình em xem là Giải cử tạ vô địch thế giới, cũng có một vận động viên của Việt Nam đang tham gia giải đấu này. Vì là xem trực tiếp nên em càng cảm thấy hấp dẫn hơn.

Trước khi bước ra sàn thi đấu, các vận động viên sẽ xoa vào tay một thứ bột gì đó có màu trắng. Có lẽ là để tay không bị trơn và cầm vào thanh cử tạ được chắc hơn. Hai bên đầu của thanh cầm này sẽ được lắp tạ vào. Mỗi lần sẽ tăng thêm một chút cân nặng. Nhìn hình ảnh vạm vỡ của những lực sĩ cử tạ em đã nghĩ họ rất khỏe rồi nhưng không nghĩ họ có thể nâng được những mức tạ nặng tới hơn 100kg như vậy.

Sau khi đứng vào vị trí, người lực sĩ cúi mình xuống, tay nắm lấy thanh cầm. Sau đó, họ dồn hết sức mình vào đôi chân và đôi tay và nâng bổng cái tạ lên. Có những người nâng lên được rồi nhưng lại không thể đưa thẳng tay lên. Tạ rơi xuống và như vậy là họ đã thất bại. Đến lượt lực sĩ cử tạ của Việt Nam bước ra. Vẫn là hành động xoa tay vào bột trắng, hành động cúi người xuống để nắm lấy thanh cầm. Em còn đang hồi hộp không biết lực sĩ có nâng được tạ lên không khi mà mức tạ đang là 135kg thì chỉ trong tích tắc tạ đã được nâng lên. Đầu tiên là nâng ngang hông của lực sĩ. Đôi chân của lực sĩ khuỵu xuống, em lo lắng sợ tạ sẽ rơi. Nhưng không, lực sĩ đã đứng thẳng được và nâng bổng tạ lên trên cao. Qua vô tuyến, em có thể thấy rõ đôi tay của lực sĩ hơi run vì phải gồng lên đỡ tạ. Các cơ trên da mặt cũng nhăn lại. Sau khi trọng tài đếm xong 3 giây, lực sĩ mới thả tạ xuống. Vậy là Việt Nam đã giành được huy chương vàng trong giải đấu này, thậm chí còn phá được kỉ lục thế giới. Lúc này em mới thấy gương mặt của lực sĩ giãn ra, nụ cười rạng ngời trên khuôn mặt.

Xem thêm:  Soạn bài Chân tay tai mắt miệng

Nghe Quốc ca của Việt Nam vang lên ở đấu trường quốc tế, cảm giác đó thật tự hào. Sau lần ấy, em thấy ấn tượng với bộ môn này cũng như ấn tượng với những người lực sĩ cử tạ. Cả với những lực sĩ của nước bạn, dù họ không giành được tấm huy chương vàng thì trong mắt em đó cũng là những người rất giỏi. Em nghĩ mình cũng nên tập luyện thể thao để cơ thể được khỏe mạnh.

Nhã Đan

Post Comment