Văn mẫu lớp 4

Tả cây bóng mát mà em yêu thích

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả cây bóng mát mà em yêu thích.

Tả cây bóng mát – Bài làm 1:

Khi những tiếng ve bắt đầu kêu râm ran sau những tán lá lượng, những chùm hoa phượng vĩ đầu tiên cũng đã bắt đầu đỏ rực, chúng em biết rằng mùa hè đã sắp bắt đầu rồi.

Cây phượng vĩ bao nhiêu năm qua vẫn luôn nhắc nhở cho các thế hệ học sinh của trường rằng mùa hè đã đến dịu dàng như vậy đấy. Từ ngày em mới vào trường, cây phượng đã ở đó. Dù trong sân trường có nhiều loại cây bóng mát nhưng không hiểu sao em chỉ thích mỗi cây phượng này. Đó là một cái cây cổ thụ bởi thân của nó phải đến vài người ôm mới xuể. Gốc cây thấp nhưng lại tỏa ra nhiều nhánh đâm tít lên trên cao. Cái rễ của chúng thì như những con trăn khổng lồ. Nhà trường đã phải xây một cái bồn bao xung quanh gốc cây để tránh trường hợp học sinh chạy nô đùa nhau vấp phải cái rễ ấy.

Vào giờ ra chơi, em thường thích ngồi dưới gốc cây phượng vì ở đó rất râm và mát. Những tán lá xum xuê của phượng đã giúp che đi cái nắng của mặt trời. Thi thoảng, chỉ có những đốm nhỏ li ti nắng rót xuống. Đôi lúc lại có những cái lá phượng hay những cánh phượng rơi trúng trang vở. Đó là những khoảnh khắc mà em nhớ mãi không thể nào quên.

Xem thêm:  Tả về cây hoa hồng trồng trong vườn nhà em

Những ngày tháng ngồi học bài dưới chùm hoa phượng vĩ không có nhiều bởi phượng nở cũng chính là lúc em phải rời xa mái trường để nghỉ hè. Tuy nhiên, cây phượng vẫn là một loài cây bóng mát mà em gắn bó nhiều nhất trong suốt quãng đời học sinh của mình.

ta cay bong mat - Tả cây bóng mát mà em yêu thích

Tả cây bóng mát

Tả cây bóng mát – Bài làm 2:

Cây bàng này có từ bao giờ nhỉ? Em cũng không biết chính xác nữa. Chỉ biết rằng khi em vào trường, cây bàng đã có sẵn ở đó rồi. Ngày ngày, cây tỏa bóng mát giúp chúng em vui chơi dưới sân trường mà không sợ nắng.

Có lẽ trong sân trường của bất kì ngôi trường nào cũng có cây bàng, cây phượng. Trong sân trường em cũng vậy và vì thế mà cây bàng đối với em đã trở nên rất quen thuộc. Cây bàng này có cái gốc to thật là to. Khi chơi trốn tìm, chúng em thường úp mặt vào gốc cây và bắt đầu đếm số thật to. Có những bạn nhỏ người, nếu đứng nấp phía sau gốc bàng thì có lẽ cũng không bị ai phát hiện.

Cây bàng mọc lên cao tít. Những cái nhánh của nó trông cứng cáp và chắc khỏe lắm. Lá bàng to và rất cứng. Ngay cả những chiếc lá vàng khi rụng xuống rồi cũng vẫn còn cứng cáp lắm. Chúng em có thể dùng lá bàng để quạt mát khi mùa hè đến. Ngồi dưới gốc bàng cũng vì thế mà trở thành niềm vui thích của chúng em bởi tán bàng đã che được hết cái nắng của mùa hè rồi. Chơi dưới gốc cây râm mát như thế này chúng em sẽ chẳng bao giờ lo bị ốm.

Xem thêm:  Tả con gà trống nhà em lớp 4

Em và một vài bạn khác thích nhặt những quả bàng rụng để dùng làm “quan” trong trò “ô ăn quan”. Trò chơi dân gian mà chúng em chơi hoài không biết chán.

Chúng em yêu cây bàng lắm nên lúc nào cũng muốn bảo vệ cho cây để cây bàng tiếp tục tỏa bóng mát cho chúng em vui chơi.

Nhã Đan

Từ khóa tìm kiếm

Post Comment