Văn mẫu lớp 6

Mô tả về bản thân

Đề bài: Mô tả về bản thân mình

Bài làm:

Cũng giống như bao nhiêu bạn cùng trang lứa khác, em đang ở lứa tuổi hồn nhiên và đầy mơ mộng. Em cũng có những mục tiêu, có những lý tưởng sống của bản thân mình.

Tên em là Lê Nhã Đan, năm nay em đã 12 tuổi rồi. Mới ngày nào còn là cô học sinh tiểu học thơ ngây, hôm nay em đã trở thành học sinh trung học cơ sở. Điều này khiến em cảm thấy vô cùng tự hào. Không chỉ vậy, em còn được học ở lớp chọn của trường nữa. Trường em là một trong những trường luôn dẫn đầu về thành tích học tập của toàn thành phố, trường cũng được đầu tư khá nhiều về cơ sở vật chất nên nhìn rất khang trang. Được học trong ngôi trường này là niềm mơ ước của rất nhiều các bạn học sinh. Đây cũng là niềm mơ ước của em khi còn đang học tiểu học. Cuối cùng thì ước mơ ấy cũng đã trở thành hiện thực. Được mặc chiếc áo đồng phục có thêu phù hiệu của trường, cảm giác ấy thật tự hào biết bao.

mo ta ve ban than - Mô tả về bản thânBài văn mô tả về bản thân hay nhất

Lớp của em là lớp 6C, là lớp chọn Văn của cả khối, chính vì vậy mà bạn nào viết văn cũng rất hay. Lớp em có tới 35 thành viên nhưng chỉ có 7 bạn là nam thôi. Tuy vậy, chúng em không hề phân biệt nam, nữ mà chơi với nhau rất đoàn kết. Lớp em có hai dãy bàn học, mỗi dãy có 6 bàn, mỗi bàn có 3 người ngồi. Riêng bàn cuối dãy bên phải chỉ có hai bạn ngồi là lớp trưởng và lớp phó học tập. Tuy là lớp chọn Văn nhưng chúng em học khá đều tất cả các môn. Các bạn cũng biết giúp đỡ nhau trong học tập nên kết quả học tập của chúng em luôn được thầy cô khen ngợi. Trong các phong trào thi đua của trường, chúng em cũng thường xuyên là lớp dẫn đầu. Đối với em, lớp học giống như mái nhà thứ hai của mình vậy.

Cũng như bao bạn khác, em cũng có một gia đình thật sự của riêng mình. Nơi ấy em có bố, có mẹ, có một người em rất đáng yêu. Gia đình em sống trong một căn hộ chung cư nhỏ. Vì em lớn hơn nên đã được ở riêng một phòng. Năm vừa rồi, bố mẹ đã cho em tự quyết định việc trang trí phòng cho mình. Bố mẹ còn sắm cho em bàn học, tủ quần áo và giường ngủ mới nữa. Tất cả đều là màu xanh vì em rất thích màu xanh. Ở trong căn phòng của mình, em có thể thoải mái làm những việc mà em thích chẳng hạn như nằm đọc sách. Từ nhỏ, mẹ đã rèn cho em thói quen đọc sách. Mẹ nói, khi em được 2 tháng tuổi, mẹ đã bắt đầu đọc sách cho em nghe rồi. Có lẽ vì thế mà đến bây giờ em vẫn rất thích đọc sách. Em có một giá sách rất lớn đặt trong phòng. Những cuốn sách mẹ mua cho em từ khi em còn nhỏ, đến giờ em vẫn còn lưu giữ.

Xem thêm:  Soạn bài tìm hiểu chung về văn miêu tả

Nhà em tuy không lớn lắm nhưng tình yêu thương thì lúc nào cũng ngập tràn. Buổi tối sau khi ăn cơm, cả gia đình sẽ dành thời gian để sum vầy bên nhau. Đó là những giây phút thật ấm cúng mà em muốn ghi nhớ mãi.

Về ngoại hình, em nghĩ mình là cô bé khá xinh xắn. So với bạn bè, em cao hơn một chút. Mặc dù bố mẹ em không phải là những người cao lớn, em nghĩ chiều cao của em có được là nhờ em uống nhiều sữa và rất chăm vận động. Em ăn được nên cơ thể cũng khá đầy đặn và cân đối chứ không bị béo hay gầy. Đôi mắt của em to tròn và rất đen giống như mắt của mẹ. Nước da của em tuy không trắng nhưng cũng khá sáng chứ không đến nỗi đen nhẻm. Mẹ nói lúc mới sinh da em đen giống như da của bố. Nhưng càng lớn dần, da em lại càng sáng hơn.

Trước đây em có một mái tóc khá dài. Mẹ thường giúp em tết tóc lên cho gọn gàng. Nhưng trước khi bước vào lớp 6, em đã quyết định cắt ngắn mái tóc của mình. Em muốn thay đổi một chút và em cảm thấy vô cùng hài lòng với sự thay đổi này.

Dường như vì là chị nên lúc nào em cũng tỏ ra mình là người hơn kể cả với các bạn đồng trang lứa. Em nói khá nhiều và dễ hòa đồng với mọi người. Thậm chí, em còn luôn là người chọc vui để cho mọi người cười. Chính vì vậy mà ở lớp hay ở nhà mọi người cũng đều yêu quý em.

Em biết mình có một điểm xấu là hay nóng vội, hấp tấp. Mẹ bảo rằng con gái phải điềm đạm, trước mỗi vấn đề phải suy nghĩ kĩ rồi mới nói. Bởi có những lời nói khi mình thốt ra rồi thì sẽ không thể nào lấy lại được. Em biết vậy nên cũng đã cố gắng sửa để hoàn thiện mình hơn.

Trên đời này không có ai là hoàn hảo cả. Ai cũng có những mặt tốt, mặt xấu, điều quan trọng nhất là chúng ta sống chân thành với nhau. Em nghĩ mình là người sống khá chân thành. Em hy vọng rằng mình sẽ trở thành một người tốt, một người con ngoan, một người trò giỏi và được nhiều người yêu mến.

Nhã Đan

Xem thêm:  Tả cảnh mùa xuân trên quê hương em

Post Comment