Văn mẫu lớp 5

Tả cảnh biển lớp 5

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả cảnh biển lớp 5.

Tả cảnh biển lớp 5 – Bài làm 1:

Em sinh ra và lớn lên trên vùng biển nên đối với em, biển đã trở thành một người bạn tri kỉ. Biển có lúc thật đẹp, có lúc thật dịu dàng nhưng cũng có lúc biển trở nên hung dữ đến lạ.

Buổi sáng, mặt biển giống như một quả cầu lửa không lồ. Đó là lúc mà mặt trời bắt đầu nhô lên cao. Ánh bình minh chiếu xuống làm xóa tan đi cái lạnh giá của màn đêm. Bãi cát dài trắng xóa đang phơi mình đón nắng ban mai. Phía xa xa đằng kia là những đoàn thuyền đánh cá vừa mới trở về. Họ đã kết thúc chuyến hành trình của mình sau một đêm. Giờ là lúc mà họ mang những mẻ cá của mình đi để phục vụ người dân.

Khi mặt trời nhô lên cao, nước biển ấm dần, những du khách bắt đầu ra biển để tắm. Bãi biển đang vắng tanh bỗng trở nên đông kín người. Những tiếng cười đùa, những tiếng gọi nhau í ới. Nước biển càng về chiều thì càng dâng lên cao. Trên bãi cát, các em bé nhỏ đang ngồi xây những lâu đài bằng cát.

Đêm xuống, biển trở nên vắng lặng hơn, sâu thẳm hơn và bí hiểm hơn. Nhìn xa xa, dường như chẳng thể nào thấy được nơi kết thú của biển. Chỉ thấy một màu tối đen và sâu hun hút. Mặc dù là dân biển nhưng em vẫn rất sợ cảnh biển vào ban đêm. Đằng xa xa, chỉ có ngọn đèn hải đăng là điểm sáng có thể nhìn rõ nhất.

Xem thêm:  Thuyết minh về một thứ đồ dùng – cái quạt máy

Em yêu biển và chưa bao giờ nghĩ đến ngày mình sẽ phải xa biển. Nếu có ngày ấy, chắc em sẽ nhớ biển lắm.

ta canh bien lop 5 - Tả cảnh biển lớp 5

Tả cảnh biển lớp 5

Tả cảnh biển lớp 5 – Bài làm 2:

Hè vừa rồi, cơ quan của bố em có tổ chức cho các nhân viên đi nghỉ mát ở biển. Bố em đã đăng ký cho cả gia đình tham dự và đó cũng là lần đầu tiên mà em được đi chơi biển.

Cảm nhận đầu tiên của em khi đặt chân xuống thành phố biển là nơi này thật trong lành. Khi em đến đang vào lúc gần trưa. Những cơn gió biển thổi vào đất liền khiến không khí vô cùng mát mẻ. Thật chẳng giống như mùa hè nóng nực ở quê hương em chút nào.

Sau khi ăn trưa và nghỉ ngơi, buổi chiều em được cùng bố mẹ đi dạo trên bãi biển. Bãi cát trắng chạy dài dọc bờ biển do đã đón ánh nắng mặt trời suốt cả một ngày dài nên trở nên bỏng rát. Ở gần bờ, sóng biển đánh lên xô vào bờ cát khiến chúng trở nên ẩm ướt. Một vài người đã bắt đầu xuống biển để tắm. Nước biển nhờ có ánh nắng mặt trời nên vô cùng ấm áp. Nước biển trong xanh như một viên ngọc quý của đất trời.

Bãi biển mỗi lúc một đông hơn, người ở đâu cứ ùn ùn kéo đến. Em cũng cùng bố mẹ thay đồ để xuống biển tắm mát. Em chờ đợi từng đợt sóng xô vào bờ để được nhảy sóng. Đôi lúc có những đợt sóng lớn, em bị nước biển tạt vào mặt mặn chát.

Xem thêm:  Tả cảnh một lần đi học bị trời mưa

Thời gian ở biển của em không có nhiều. 3 ngày nhưng cũng đủ để em khám phá ra những vẻ đẹp của biển. Trở về nhà, em vẫn nhớ như in những ngày ở biển. Em chỉ mong sao có một dịp nào đó lại được đi chơi biển thì thật là thú vị biết bao.

Nhã Đan

Post Comment