Văn mẫu lớp 6

Tả khung cảnh khu vườn vào buổi sáng sớm

Tả khung cảnh khu vườn vào buổi sáng sớm

Em được sinh ra và lớn lên tại một vùng quê với nhiều cảnh đẹp thiên nhiên ưu đãi. Khung cảnh khu vườn nhà em càng trở nên thơ mộng hơn vào mỗi sáng sớm.

Bình minh là lúc mà màn sương dần bị những tia nắng sơm ban mai chiếu sáng. Cả khu vườn như đang tỉnh giấc sau một đêm. Rực rỡ nhất trong vườn nhà em là những đóa hoa hồng đỏ thắm đang nở. Những giọt sương còn đọng lại trên lá càng trở nên lấp lánh và quyến rũ hơn bởi những tia nắng ban mai chiếu vào, em có cảm tưởng như đó là những viên ngọc sáng nhất được gắng trên những cánh hoa hồng và trên những chiếc lá xanh mướt.

Bên cạnh những đóa hoa hồng đỏ thắm là những bông hoa cẩm tú nhỏ xinh như muốn khoe sắt làm tô đểm thêm vẻ đẹp mê hồn của những đóa hồng. Đàn bướm từ xa bị thu hút bởi những hương thơm của những bông hoa. Những con bướm với muôn màu sắc như những chiếc nơ càng làm cảnh sắc khu vườn. Cây bưởi tao cao đứng hiên ngang trong góc vườn, cành lá xòe to cũng những bông hoa bưởi tỏa hương thơm dịu. Kế bên cạnh là cây khế chua cao to, lấp ló sau những chiếc là màu xanh là màu tím của những bông hoa khế tìm hồng đang vui đùa cùng đàn bướm.

Xem thêm:  Kể về một lần em mắc lỗi (nghịch ngợm …)

Những giọt sương ban mai còn đọng lại trên lá vàng được chị gió thổi bay lên rồi nhẹ nhàng xoay tròn rơi xuống . Giản dị hơn nhất là cây na ở gần cổng nhà em, khoác trên mình những chiếc là màu xanh nhạt, những quả na thật nhỏ xinh, chỉ to bằng nắm tay của em trai em vừa lên 3. Những bông hoa na màu trắng nép mình sau tán lá như ngượng ngùng e thẹn, bạn chỉ có thể ngửi hương thơm ngào ngạt của chúng.

Khắp cả khu vườn, những bông hoa thi nhau đua nở, khỏe sắc và tỏa hương thơm khiến bạn phải xao xuyến. những chiếc là rì rào ca hát những bản nhạc buổi bình minh đặc sắc riêng của mình, nhờ chị gió gửi đi muôn nơi.

Em rất thích chiêm ngưỡng khu vườn bình minh!

Có thể bạn quan tâm?

Xem thêm:  Tả chiếc áo khoác của em

Post Comment