Văn mẫu lớp 8

Kể lại câu chuyện người tốt việc tốt mà em chứng kiến trong bệnh viện

Kể lại câu chuyện người tốt việc tốt mà em chứng kiến trong bệnh viện

Mấy hôm nay thời tiết giao mùa khiến ai cũng cảm thấy mệt mỏi. Vì thế mà Em Hưng nhà em bị xổ mũi và ho rất nhiều khiến cả nhà em sốt ruột, rất may gần nhà em có bác sĩ Hoa nổi tiếng lại mở dịch vụ phòng khám tư nhân nên cả nhà em đều đưa cu em sang khám.

Hôm nay, phòng khám của cô Hoa đông hơn hẳn, người trong người ngoài đứng chật cứng cả phòng khám lẫn sân chơi ở trước cửa phòng khám. Em bước vào sếp hàng lấy số khám.

Lấy được số xong, em đang loay hoay tìm chỗ ngồi chờ tới lượt thì bỗng em thấy một bạn ngồi trong góc phòng, với gương mặt xanh xao, mệt mỏi cũng đang ngồi chờ đến lượt tiếp theo. Em bước tới nói chuyện thì ngoài cửa một cô vừa đổ xe một cái vội vàng bế đứa trẻ chừng 5 tuổi chạy thẳng vào chỗ cô bác sĩ Hoa. Bế đứa bé vừa ho vừa khóc, mặt đỏ bừng bừng như đang sốt rất cao. Trong khi cô đang tìm chỗ ngồi thì chồng cô đi vào lấy số khám. Đứa bé khó to không ngớt, mọi người ngồi chờ vừa ái ngại vừa thương hai mẹ con em bé.

Khi cô Hoa vừa khám xong  và gọi số người bệnh tiếp theo, thì cô bạn em đang nói chuyện đứng dậy chạy ra chỗ hai mẹ con em bé và bảo.

Xem thêm:  Câu chuyện của một dòng sông.

Cô ơi, cháu chỉ hơi mệt chút. Cô cầm số khám này của cháu rồi vào khám đi ạ. Bác sĩ đã gọi đến số này rồi đấy ạ.
Người phụ nữ đó dưng dưng nước mắt xúc động và liền cảm ơn sự tốt bụng của bạn ấy rồi lấy số bế em bé vào khám.

Em và mọi người đều bất ngờ và thám phục hành động đẹp của bạn gái đó. Em tự hứa với bản thân sẽ chăm ngoan học giỏi và làm những điều tốt hơn nữa.

Post Comment