Văn mẫu lớp 5

Tả con voi trong rạp xiếc

Đề bài: Tả con voi trong rạp xiếc

Tả con voi trong rạp xiếc – Bài làm 1:

Em đã từng biết đến chú voi thông qua câu chuyện ngụ ngôn hài hước “Thầy bói xem voi”, cũng từng biết chúng qua bài hát “Chú voi con ở Bản Đôn” nhưng đây là lần đầu tiên em được nhìn thấy con voi ở ngoài đời thực Đó là con voi trong rạp xiếc.

Nhìn hình dáng bên ngoài, những con voi này cũng không khác gì so với những con voi mà em đã từng nhìn thấy trong rạp xiếc. Chú có 4 cái chân to như 4 cái cột đình. Những bước đi của chú có vẻ nặng nề nhưng đầy vững chắc. Cái vòi của chú dài và có những đường vằn ở phía trên. Hai cái tai thì to và phe phẩy giống như hai cái lá đa không lồ. Chúng có làn da màu đen của bùn đất. Những sợi lông ngắn tủn mà nếu nhìn từ xa sẽ không thể phát hiện ra được. Cái đuôi của voi khá dài. Khi chúng di chuyển, cái đuôi cũng ngoe nguẩy theo.

Điều khác biệt giữa những con voi trong rạp xiếc so với những con voi bình thường đó là chúng đã được huấn luyện để làm việc. Có ngồi xem xiếc voi mới thấy những chú voi này thông minh như thế nào. Với cái vòi dài của mình chúng có thể dùng để lắc vòng, để múa ruy băng. Thậm chí chúng còn có thể đi xe đạp rất điệu nghệ nữa. Dưới sự hướng dẫn của người chỉ huy, chú voi tiến đến gần khán đài và vươn cái vòi của mình ra để bắt tay các bạn nhỏ.

Xem thêm:  Tả thân cây dừa.

Trong mắt của em, chú voi hiền lành và đáng yêu như vậy đấy. Nếu như có cơ hội thì em muốn ghé thăm cả những chú voi trong vườn thú nữa để xem chúng có gì giống và khác nhau.

ta con voi trong rap xiec - Tả con voi trong rạp xiếc

Tả con voi trong rạp xiếc

Tả con voi trong rạp xiếc – Bài làm 2:

Cuối tuần vừa rồi, một đoàn xiếc thú đã đến biểu diễn ở gần nhà em. Vì thành tích học tập tốt nên em đã được bố mẹ cho đến xem buổi biểu diễn này. Tại đây em được xem rất nhiều màn biểu diễn hay. Nhưng em ấn tượng nhất là những chú voi trong rạp xiếc.

Vào ban ngày, chú voi bị nhốt trong một cái chuồng sắt. Chỉ có phần đầu và vòi của chú hở ra bên ngoài để cho chú thoải mái lắc lư. Cái chuồng ấy được đặt trên thùng của một chiếc xe bán tải. Sau đó, xe chạy quanh thành phố loa loa thông báo về buổi biểu diễn. Tối hôm ấy, em đã được đến xem trong sự háo hức vô bờ bến.

Ấn tượng của em đối với chú voi đó là chú trông thật to lớn. Hoàn toàn không giống như chú voi con trong ti vi. Chú có bộ lông màu xám, làn da đen và cái vòi thì dài thật là dài. Cái vòi của chú dẻo lắm. Chú có thể đưa lên, đưa xuống hay uống cong đều được. Thậm chí chú có thể cuốn lấy một người và nhấc bổng họ lên nhờ vào cái vòi của mình. Chú voi khỏe mạnh như vậy có lẽ cũng là nhờ 4 cái chân lực lưỡng làm trụ. Tuy con voi khá cao nhưng vì cái bụng to và tặng nên khi nhìn có cảm giác chân của voi không được dài lắm. Khi chú bước đi, cái đuôi của chú cũng ngoe nguẩy theo sau.

Xem thêm:  Tả em bé mà em yêu quý trong khu nhà em đang sống

Nhìn voi có vẻ thô kệch vậy thôi chứ chúng khéo léo lắm. Nếu ai đã từng nhìn thấy chú voi nhảy múa với ruy băng hay thấy chúng đạp xe đạp bằng hai chân trước của mình thì sẽ thấy. Voi quả là loài động vật thông minh và thân thiện với con người.

Tiết mục xiếc voi tuy không kéo dài lâu nhưng em cũng đã được tận tay vuốt ve cái vòi của một chú voi. Nếu lần tới có xiếc thú, em vẫn sẽ xin bố mẹ cho được đến xem bởi đối với em có ngắm nhìn chúng bao lâu cũng không thấy chán.

Nhã Đan

Từ khóa tìm kiếm

Có thể bạn quan tâm?

Xem thêm:  Tả cây vải nhà em

Post Comment