Văn mẫu lớp 8

Kể lại câu chuyện mình tận mắt thấy về người tốt việc tốt trên xe bus

Kể lại câu chuyện mình tận mắt thấy về người tốt việc tốt trên xe bus

Cái trưa nắng chói chang của mù hè, khiến không khí ngột ngạt, nắng gắt chiếu lên mặt đường nhựa khiến con đường nóng như lửa đốt. Nóng bức càng trở nên khủng khiếp thêm khi những tiếng còi tàu xe inh ỏi cùng tiếng máy xe cộ đông nghịt đường. Mệt mỏi bước lên chiếc xe bus 08 trở về nhà.

Trên xe, người người đông đúc chen nhau, chỉ có những người may mắn lắm mới có được chỗ ngồi. Bạn bè em chẳng ai nói với nhau vì quá mệt khi học tập. Bỗng có bà cụ đứng ngay dưới em nói với một anh thanh niên ngồi ghế liền đó:

“Cháu ơi! Cháu có thể nhường chỗ cho bà ngồi nhờ một lát được không, bà đứng lâu mỏi chân quá không chịu nổi nữa rồi”.

Một bà cụ chừng gần 80 tuổi, đầu tóc bạc phơ, lưng còng, chân hơi giun giun trán lấm tấm mồ hôi.

Anh thanh niên cau màu lắc đầu và nói: “Không nhường nhịn gì đâu, khó khăn lắm mới kiếm được chỗ ngồi, bà già rồi thì về nhà cho con cháu nó hầu đi”.

Câu nói của anh thanh niên khiến mọi người khó chịu và ai cũng quay về phía anh và chĩa những ánh mắt tức giận. Bà cụ chưa khỏi bất ngờ trước câu nói vô lễ của anh kia thì có một bé học sinh vẫn còn đang đeo khăn quàng đỏ, bé chừng học lớp 6 chạy tới dắt bà cụ về chỗ cô bé đang ngồi và bảo: cụ mệt thì cụ cứ ngồi ở đây, cháu đứng một lúc không sao đâu ạ.

Xem thêm:  Phép phân tích và tổng hợp

Bà cụ mừng rỡ và nói với cô bé với giọng giun giun xúc động: Cụ cảm ơn cháu nhiều lắm, cháu ngồi với cụ cũng được mà.

Hành động của cô bé khiến mọi người trên xe không khỏi xúc động, khen ngợi. Đã có rất nhiều người xì xào bảo lớn như thế mà không bằng đứa bé. Anh thanh niên trẻ thấy vậy tự cảm thấy xấu hổ, mặt cúi gằm xuống chẳng dám ngẩng mặt, để rồi vội vàng xuống xe ở trạm dừng gần nhất.

Xuống đến bến xe gần nhà, em mới cảm thấy mỏi chân và mệt mỏi nhưng trong lòng vô cùng vui vẻ vì trên đời này vẫn còn có nhiều người tốt bụng.

Có thể bạn quan tâm?

Xem thêm:  Kết thúc đề đền Sầm Nghi Đống Hồ Xuân Hương viết: Ví đây đổi phận làm trai đượcSự nghiệp anh hùng há bấy nhiêu? Hãy bình luận nội dung hai câu thơ trên.

Post Comment