Văn mẫu lớp 8

Kể về một việc em đã làm khiến bố mẹ vui lòng – Bài tập làm văn số 2 lớp 8

Đề bài: Kể về một việc em đã làm khiến bố mẹ vui lòng – Bài tập làm văn số 2 lớp 8.

Bài làm:

Tôi lên lớp 5 thì mẹ mới sinh em bé. Tôi thích lắm nhưng việc làm chị đôi khi khiến tôi cảm thấy mệt mỏi. Trong khi các bạn được đi chơi thì tôi lại phải ở nhà giúp mẹ chăm em. Nhưng tôi không vì thế mà ghét em, tôi chỉ thấy yêu em nhiều hơn. Cũng vì tình yêu dành cho đứa em trai bé nhỏ của mình mà tôi đã làm được một việc tốt khiến bố mẹ vui lòng.

Hôm đó là vào buổi chiều thứ 6 cuối tuần, lúc đó em tôi được hơn 6 tháng tuổi. Cậu bé đã biết bò và rất nghịch. Bố tôi đã phải đóng một cái cũi bằng gỗ để thi thoảng đặt cậu vào trong đó. Nếu không có cái cũi ấy, chắc cả nhà tôi sẽ vất vả lắm khi cứ phải chạy theo để trông chừng cậu em của tôi. Chiều thứ 6 tôi được nghỉ học. Bố mẹ lại có việc phải đi ra ngoài nên dặn tôi ở nhà trông em. Lúc đầu tôi không chịu nhưng cũng chẳng còn cách nào khác. Tôi đành phải ở nhà trông em cho bố mẹ đi công chuyện. Lúc bố mẹ đi, em tôi vẫn còn đang nằm ngủ ngoan trong cũi.

ke ve mot viec em da lam khien bo me vui long - Kể về một việc em đã làm khiến bố mẹ vui lòng – Bài tập làm văn số 2 lớp 8

Kể về một việc em đã làm khiến bố mẹ vui lòng – Bài tập làm văn số 2 lớp 8

Hơn 2 giờ, Minh Thùy là người bạn ở cùng tầng với tôi chạy qua rủ tôi đi chơi. Tôi ngần ngừ nói mình còn phải ở nhà trông em. Thùy không nghe, bạn ấy nói em tôi còn ngủ say thế thì không cần phải trông. Cứ sang nhà bạn chơi một lúc rồi về cũng không sao. Với lại có cũi rồi, em tôi ngủ dậy cũng chỉ ở trong cũi rất an toàn.

Xem thêm:  Tả buổi lễ chào cờ đầu tuần ở trường em - Văn mẫu lớp 5

Tôi suýt chút nữa đã nghe theo lời bạn nhưng nhớ lời mẹ tôi dặn khoảng 2 rưỡi, 3 giờ em sẽ dậy. Khi thấy em trở mình ọ ẹ thì tôi lấy bình sữa mẹ để trong tủ đem hâm cho ấm để nghi em dậy có sữa uống ngay, em sẽ không quấy. Tôi cùng Thùy ra đến cửa rồi lại quay lại. “Thôi cậu về đi, tớ ở nhà chờ em dậy còn cho em uống sữa. Hay cậu ở lại đây chơi với tớ?”. Thùy không nghe nên tôi để cậu ấy về một mình.

Đúng như mẹ nói, Thùy vừa về thì tôi thấy em trở mình. Tôi vội vã đi hâm sữa. Việc này tôi đã làm nhiều lần nên rất thành thạo. Chỉ cần cho bình sữa vào máy hâm sữa, bật nút nhiệt lên 40 độ là xong. Một lát sau em trai tôi tỉnh dậy, cậu bé không thấy mẹ đâu thì định khóc. Tôi lại nói với cái giọng nâng niu giống như mẹ vẫn hay nói “Chị đây, chị đây, để chị lấy sữa cho em uống nhé”. Tôi đưa bình sữa vào miệng của cậu bé. Em trai tôi mút lấy mút để, chỉ tầm 10 phút là cậu bé uống hết bình sữa mẹ đã chuẩn bị. Nhìn em mình uống sữa, tôi cảm thấy cậu bé thật đáng yêu. Cậu có nét gì đó rất giống với tôi. Hai má mũm mĩm cứ phồng lên rồi lại mím vào thật ngộ nghĩnh. Uống sữa xong, tôi cho cậu ngồi dậy để chơi cùng. Ban đầu, tôi không biết phải chơi trò gì với người em bé xíu này. Mẹ dặn không được để những vật tròn và nhỏ ở gần em nên tôi đã mang vào cũi bộ xếp hình với những khối hình vuông, hình chữ nhật to bằng cái nắm tay của em. Em tôi không biết chơi, câu bé chỉ cầm lên và cho vào miệng. Bị tôi mắng, cậu bé mếu máo rồi khóc nhè ầm nhà. Tôi lo lắng lại ôm cậu vào lòng vỗ về “chị thương, chị xin lỗi, chị không mắng em nữa”. Có lẽ, cậu bé hiểu những gì tôi nói nên đã nín. Rồi cậu lại nghĩ ra một trò chơi mới là ném đồ chơi ra khỏi cũi. Lúc đầu tôi bực mình định mắng tiếp nhưng đã kìm chế và trèo ra khỏi cũi để nhặt đồ chơi vào. Thấy tôi trèo ra, trèo vào thì cậu bé cười lên đầy thích thú. Tôi thấy em mình cười, để lộ ra hai cái răng cửa dưới thì cũng bật cười theo. Vậy là hai chị em tôi người ném đồ chơi ra, người đi nhặt đồ chơi vào. Một trò chẳng đâu vào đâu như vậy mà lại khiến cả hai chị em vui vẻ và cười mãi không thôi.

Xem thêm:  Ý kiến của mình về phương châm Học đi đôi với hành

Đến hơn 4 giờ thì bố mẹ về. Nhìn thấy tôi và em đang chơi vui vẻ với nhau bố mẹ rất vui. Em tôi no bụng, mẹ khen tôi ngoan vì đã biết trông em giúp mẹ. Tôi được khen thì trong lòng cũng thấy vui và tự hào. Tôi lại càng yêu thương em trai mình hơn.

Nhã Đan

Post Comment