Văn mẫu lớp 6

Em hãy viết bài văn tả người thân yêu và gần gũi nhất với mình – Bài tập làm văn số 6 lớp 6

Đề bài: Em hãy viết bài văn tả người thân yêu và gần gũi nhất với mình – Bài tập làm văn số 6 lớp 6

Bài làm

Trong gia đình của em, mẹ là người gần gũi với em nhất. Ngay cả khi nhắm mắt, em vẫn có thể tưởng tượng ra hình ảnh của mẹ. Thi thoảng, em vẫn thường ngắm trộm mẹ vì mẹ của em rất trẻ và đẹp. Em rất yêu mẹ của mình.

Mẹ của em năm nay đã ngoài 30 tuổi nhưng em nhìn ảnh của mẹ cách đây 10 năm và bây giờ gần như không có gì khác nhau cả. Duy chỉ có dáng người mẹ là không còn đẹp như trước. Trước đây, mẹ của em có dáng người thanh mảnh. Mẹ em cao tới 1m60 và người rất đẹp. Bố vẫn thường kể mẹ trước đây là hoa hậu của làng, ai nhìn thấy mẹ cũng mê. Bố phải chinh phục mãi mới lọt được vào mắt xanh của mẹ. Thế nhưng từ khi lấy bố rồi sinh em, dáng người mẹ đã thay đổi. Mẹ tăng cân nhiều hơn trong khoảng thời gian chửa em. Sau khi sinh, mẹ cũng cố gắng ăn nhiều để có sữa cho em bú. Sau đó lại sinh em của em nên mẹ không về được dáng như ban đầu. Mẹ em bây giờ mũm mĩm nhưng vẫn rất đẹp. Vì mẹ cao nên nhìn cũng không quá béo. Bố vẫn thường trêu mẹ và gọi mẹ là gấu. Nhưng mà mùa đông, có gấu để ôm thì thật là thích.

Xem thêm:  Soạn bài câu trần thuật đơn

em hay viet bai van ta nguoi than yeu va gan gui nhat voi minh - Em hãy viết bài văn tả người thân yêu và gần gũi nhất với mình – Bài tập làm văn số 6 lớp 6

Em hãy viết bài văn tả người thân yêu và gần gũi nhất với mình – Bài tập làm văn số 6 lớp 6

Mẹ em có làn da trắng. Mẹ bảo vệ da rất kĩ càng. Mỗi khi đi ra ngoài đường là mẹ mặc áo chống nắng, đeo khẩu trang. Mẹ nói bảo vệ da không chỉ để đẹp mà còn để bảo vệ sức khỏe của mình nữa. Nếu như cứ để da chịu ảnh hưởng của tia nắng mặt trời sẽ gây nên ung thư da. Chính vì vậy mà khi ra ngoài đường em cũng học mẹ đeo khẩu trang. Việc này còn giúp em tránh được bụi bẩn.

Mẹ em có mái tóc dài màu đen bóng. Ở đuôi tóc mẹ uốn hơi cong một chút. Mái tóc của mẹ lúc nào cũng bồng bềnh và thơm phức. Hai hàm răng của mẹ trắng muốt. Em thích nhất là nhìn mẹ cười. Khi mẹ cười, đôi mắt của mẹ cũng như đang cười. Mẹ nói cái răng, cái tóc là góc con người nên cần phải chăm chút cho chúng khỏe và đẹp. Mỗi ngày, mẹ thường rủ chị em em đánh răng cùng. Cảm giác của em khi ấy là mẹ giống như một người bạn của mình. Mọi buồn, vui trong cuộc sống, trong học tập em đều có thể chia sẻ với mẹ.

Mẹ em là người phụ nữ rất hiền hậu. Dường như mẹ chẳng bao giờ đánh mắng chúng em mà mẹ rất nhẹ nhàng. Khi em bị điểm kém, mẹ cũng chỉ nhẹ nhàng bảo em cần phải tập trung vào học hơn. Chính sự dịu dàng của mẹ khiến em cảm thấy tinh thần thoải mái, không bị áp lực nên luôn nỗ lực hơn để mẹ vui lòng. Em biết mẹ sẽ rất vui khi em đạt điểm cao. Mẹ em rất tâm lý nữa. Chiều nào khi đón em và em em ở trường về mẹ cũng hỏi chúng em hôm nay có gì vui không. Mẹ khơi gợi cho chúng em kể chuyện trường lớp chứ không hỏi nhiều đến việc học. Nhưng khi nào em khoe có điểm 10 là em thấy đôi mắt mẹ mở to và sáng.

Xem thêm:  Bài 3 - Viết bài làm văn số 1 - Văn thuyết minh

Buổi tối là khoảng thời gian cả gia đình em sum họp. Bố hay trêu cho cả nhà cười. Mẹ em thì cứ tất bật ở trong bếp nấu nướng, dọn dẹp. Mẹ nấu ăn rất khéo nên món nào cũng ngon. Dù bận việc ở công ty, việc ở nhà nhưng không khi nào mẹ kêu mệt. Ngược lại, trên môi mẹ lúc nào cũng nở nụ cười. Mẹ bảo chỉ cần thấy gia đình cười vui là mẹ thấy hạnh phúc. Buổi tối trước khi đi ngủ, mẹ thường hôn lên trán hai chị em em và nói rằng “mẹ yêu các con”. Giọng nói ấm áp và ngọt ngào của mẹ theo em đi vào trong giấc ngủ.

Thật khó để có thể diễn tả hết những tình cảm ngọt ngào của em về mẹ bằng lời nói. Vì thế mà em luôn cố gắng thể hiện tình cảm với mẹ bằng hành động. Trong học tập, em cố gắng học thật giỏi. Về nhà, em cũng giúp mẹ một số việc nhỏ để mẹ đỡ mệt và nhiều thời gian nghỉ ngơi, chơi với em. Em mong sao mẹ luôn trẻ và đẹp mãi như vậy.

Nhã Đan

 

 

Có thể bạn quan tâm?

Xem thêm:  Tả cây chuối mà em biết

Post Comment