Văn mẫu lớp 5

Tả về người mẹ thân yêu của em

Đề bài: Mẹ là người gần gũi với em nhất. Em hãy viết một bài văn tả về người mẹ của mình.

Tả về người mẹ – Bài làm 1:

Mẹ là người đã sinh ra ta, nuôi ta lớn lên. Dù ta có phạm sai lầm thì mẹ vẫn sẽ luôn bên cạnh bao dung và chở che cho ta. Chắc hẳn với mỗi người mẹ là người phụ nữ tuyệt vời nhất trên thế giới này. Đối với em, mẹ của em cũng vậy.

Mẹ em năm nay mới chỉ 36 tuổi thôi, mẹ còn rất trẻ và xinh đẹp. Mẹ có khuôn mặt tròn khá đầy đặn. Đôi mắt mẹ lúc nào cũng mở to. Em yêu nhất là được nhìn vào mắt mẹ. Khi ấy, em sẽ thấy ngập tràn tình yêu thương của mẹ dành cho em. Cái nhìn của mẹ với em thật trìu mến biết bao. Ở nhà, mẹ thường ăn mặc rất giản dị. Khi ra ngoài mẹ em thích nhất là mặc váy. Mỗi khi hai mẹ con đi chung với nhau, mẹ con em lại cùng diện váy đôi. Dù mẹ mặc thế nào em cũng vẫn thấy mẹ thật xinh đẹp.

Trong công việc, mẹ em lúc nào cũng là người chu đáo. Vì tính tình vui vẻ, hòa đồng lại biết quan tâm đến mọi người nên mẹ em được rất nhiều người yêu mến. Mặc dù việc ở cơ quan khá vất vả nhưng khi về nhà mẹ em cũng rất chịu khó. Mọi công việc trong nhà hầu như đều do mẹ làm. Mỗi bữa cơm em ăn đều là do mẹ nấu. Mẹ em nấu ăn ngon lắm. Mẹ thường nấu cho em những món ăn mà em thích.

Mẹ không chỉ là chỗ dựa cho em trên những bước đường tương lai mà mẹ còn là động lực thúc đẩy em cố gắng hơn trong học tập. Em yêu mẹ và luôn tự nhủ mình sẽ phải học thật giỏi để cho mẹ vui lòng.

ta ve nguoi me - Tả về người mẹ thân yêu của em

Bài văn tả về người mẹ hay nhất

Xem thêm:  Tuần 15 - Phỏng vấn và trả lời phỏng vấn

Tả về người mẹ – Bài làm 2:

Bố và mẹ đều là những người luôn thương yêu và gắn bó với em. Nhưng người mà em gần gũi hơn cả là mẹ của mình.

Mẹ em năm nay 41 tuổi. Mẹ có dáng người thon thả giống như những cô gái chưa chồng mặc dù mẹ em đã là mẹ của hai người con rồi. Gương mặt của mẹ em rất đỗi hiền từ. Dù em có làm việc gì sai hay có lỡ bị điểm kém, mẹ cũng chỉ nhắc nhở chứ không bao giờ quát mắng em nặng lời. Điều này càng khiến em yêu mẹ và không muốn mẹ phải phiền lòng về mình. Mẹ em có mái tóc cắt ngắn, nhuộm màu hoe hoe vàng. Cộng thêm làn da trắng khiến mẹ em vô cùng xinh đẹp và trẻ trung. Mẹ có hai má lúm đồng tiền nên khi cười thấy rất duyên. Tuy nhiên, đôi bàn tay của mẹ đã không còn mềm mại như trước nữa. Những năm tháng tảo tần nuôi chị em em nên người đã khiến đôi bàn tay mẹ trở nên thô ráp hơn.  

Mẹ em là giáo viên dạy toán cấp 1. Mẹ em giảng bài hay lắm. Chính vì vậy mà mẹ em luôn được các thế hệ học trò yêu quý. Năm nào mẹ em cũng đạt danh hiệu Giáo viên giỏi cấp tỉnh. Ở trường mẹ là cô giáo của em nhưng khi về nhà mẹ là mẹ. Mẹ nấu cho em ăn những bữa cơm thật là ngon. Tối đến mẹ lại kèm em học bài. Em thấy có mẹ làm giáo viên thật là thích.

Mẹ em là người rất lãng mạn. Cuối tuần mẹ thường đặt trên bàn một lọ hoa tươi. Bố em bảo bố yêu mẹ cũng vì cái nét tinh tế trong con người mẹ.

Có lẽ em không thể nào nói hết được những công lao to lớn mà mẹ đã dành cho em. Em chỉ biết mình sẽ cố gắng học thật giỏi, sẽ trở thành người con ngoan, người trò tốt để cho mẹ vui lòng.

Nhã Đan

Xem thêm:  Tả con chó nhà em lớp 5

Post Comment