Văn mẫu lớp 5

Tả cây bàng vào mùa xuân

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả cây bàng vào mùa xuân.

Tả cây bàng vào mùa xuân – Bài làm 1:

Cuối cùng thì mùa xuân cũng đã về rồi. Sau bao ngày trời lạnh đến tái tê, hôm nay, thời tiết đã ấm dần lên đôi chút. Trên những cành cây bàng trơ trụi đã bắt đầu mọc ra những búp lá non.

Có thể nói, con người cảm nhận được mùa xuân rõ rệt nhất chỉ bằng việc nhìn vào những cành cây bàng kia. Hôm nay em đến trường với biết bao niềm hân hoan khi nhìn thấy những búp bàng mới nhú ấy. Mới ngày nào mùa đông gõ cửa, những chiếc lá bàng bắt đầu thưa thớt dần. Chúng từ xanh chuyển sang màu áo đỏ và theo những cơn gió thu rơi rụng đi cả. Bên dưới gốc bàng ngập tràn những lá và lá. Chẳng biết cây bàng có buồn không khi nhìn những chiếc lá cứ lìa xa mình như vậy. Em đã tự hỏi lòng mình câu ấy rất nhiều lần. Nhưng rồi em nghĩ có lẽ cây bàng chẳng buồn đâu bởi mùa xuân đến chúng sẽ được khoác lên mình tấm áo mới.

Quả thực vậy, màu xanh của búp bàng đang rực rỡ khoe sắc trên bầu trời. Chúng có màu xanh tươi non mơn mởn. Sau trận mưa phùn đầu mùa xuân, lá bàng càng trở nên bóng bẩy hơn. Dường như mỗi ngày lại có thêm một búp non mới nhú. Dần dần, búp bàng phủ kín những cành bàng. Chúng vươn mình ra hứng những hạt mưa xuân để lớn.

Xem thêm:  Cảm nghĩ về quê hương của em

Cây bàng vào mùa nào cũng có nét đẹp riêng nhưng trong mắt của em, mùa xuân chính là mùa bàng khoe sắc đẹp nhất.

ta cay bang vao mua xuan - Tả cây bàng vào mùa xuânTả cây bàng vào mùa xuân

Tả cây bàng vào mùa xuân – Bài lam 2:

Sau 3 tháng lạnh đến run người thì cuối cùng mùa xuân cũng về đến quê hương của em rồi. Nhớ ngày nào trời đông chẳng ai muốn ra khỏi đường. Cây cối dường như cũng ẩn mình tránh rét. Những búp lá bàng cũng vậy, chúng đã ngủ đông suốt 3 tháng qua và giờ là lúc mà chúng vươn mình khoe sắc.

Còn nhớ mùa đông đến, cây bàng xơ xác lá. Những cành cây trở nên cô đơn trong mùa đông lạnh giá. Chúng chẳng còn được những tán lá bao bọc nữa nên dù những cơn gió có đi ngang qua, chúng cũng chẳng buồn reo hò, cổ vũ như những ngày mùa hè.

Thế nhưng khi mùa xuân về thì lại khác. Sức sống mới đã trở lại với cây bàng. Những búp lá đầu tiên đã mọc và phủ xanh cho những cành cây ẩm ướt vì mưa xuân. Có lẽ, chúng cũng chỉ chờ đến ngày được đắm mình dưới làn mưa này để mà bung mình. Những cái lá bàng li ti điểm tô trên những cành cây xám trông thật là nổi bật. Đây là một bức tranh xuân độc đáo nhất mà em từng được chứng kiến. Những chú chim én đi tránh rét ở phương Nam hôm nay cũng đã bay về đậu trên những cành cây bàng. Chúng cùng nhau reo hò và cất lên tiếng hót nghe thật vui tai.

Xem thêm:  Kể lại câu chuyện Đôi cánh của Ngựa Trắng.

Nhìn vào những chiếc lá bàng non mới nhú, em như thấy được một sự sống mới. Mùa đông lạnh là vậy mà cây bàng vẫn tiền ẩn sức sống thật mãnh liệt. Em nhìn cây bàng và tự nhủ mình cũng phải nỗ lực nhiều hơn trong cuộc sống.

Chao ôi cây bàng mùa xuân, chúng mới thật tươi đẹp biết bao.

Nhã Đan

Từ khóa tìm kiếm

Post Comment