Văn mẫu lớp 5

Tả con gà mái mà em biết

Đề bài:  Tả con gà mái mà em biết.

Tả con gà mái – Bài làm 1:

Thời gian trôi qua thật nhanh, vậy là cô gà mái mơ đã sống cùng với gia đình em được 2 tháng rồi đấy. So với lúc mới về nhà em, cô đã lớn hơn khá nhiều rồi.

Cô gà mái mơ có thân hình tương đối mập mạp. Cô có bộ lông màu nâu, sợi nào ra sợi ấy. Những sợi lông ở cổ của cô ngắn và nhỏ. Những sợi lông ở cánh và đuôi thì cứng cáp hơn. Hồi mới về nhà em, cô bị mấy chú gà cũ bắt nạt và mổ cho trụi cả một mảng lông. Bây giờ thì cô đã hòa nhập được với cả đàn gà rồi.

Mỗi buổi sáng sau khi em mở cửa chuồng, cô gà mái mơ sẽ đợi em đi khuất rồi mới lững thững bước ra. Cô dang đôi cánh nhỏ bé của mình rồi từ từ đi tìm kiếm thức ăn. Thường ngày em sẽ để vào máng đầy những thóc, cám và cơm nguội. Cô và các bạn của mình ăn đến khi hết thì sẽ tự đi đào bới trong đất những chú giun bé nhỏ. Có khi em còn thấy cô ăn cả những viên sỏi nhỏ nữa đấy.

Cô gà có hai cái chân ngắn tủn màu vàng. Mỗi bên chân lại có 4 ngón, ngón nào cũng có những cái móng vuốt cứng và sắc nhọn. Nếu chẳng may bị cô cào thì có thể sẽ bị chảy máu cơ đấy. Em thì chưa bao giờ bị cô cào cả. Cô cũng không thân thiện đứng yên một chỗ để cho em lại gần vuốt ve giống như những con vật khác. Tuy nhiên, nét kiêu kì ấy lại làm nên vẻ đáng yêu của cô.

Xem thêm:  Tả một loại cây có bóng mát

Nhờ có gà mái mơ, mỗi ngày em lại được thưởng thức những quả trứng gà thơm và ngon nhất. Em thật cảm ơn cô gà biết bao.

ta con ga mai - Tả con gà mái mà em biết

Bài văn tả con gà mái hay nhất

Tả con gà mái – Bài làm 2:

Mỗi buổi sáng sớm, tiếng gáy vang của những chú gà trống lại làm khá vỡ không gian yên tĩnh. Những chú gà mái cũng bắt đầu cất những tiếng kêu “Cục tác. Cục tác”. Nhà em cũng có nuôi một vài chú gà. Trong đó, em ấn tượng nhất với một cô gà mái.

Cô gà mái này nhà em nuôi cách đây cũng khá lâu rồi. Trong đàn, cô là cô gà mái già nhất và đã đẻ được nhiều trứng nhất. Cô có bộ lông màu vàng và mượt lắm. Cái cổ của cô ngắn hơn cổ gà trống, cái mào cũng bé hơn và không đỏ bằng. Tuy nhiên cô vẫn vô cùng kiêu hãnh mỗi khi chuẩn bị đẻ trứng. Cô thường kêu vang “Cục tác. Cục tác” như báo hiệu với mọi người rằng “Tôi sẽ chuẩn bị đẻ trứng đây”. Sau đó cô lại nhảy lên ổ và nằm im trên đó hàng tiếng đồng hồ. Cuối cùng thì cô cũng cho ra đời được một quả trứng nhỏ. Em thích nhất là đi ra ổ và nhặt những quả trứng như thế này về. Cảm giác khi ấy mới thật hạnh phúc làm sao. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ của mình, cô gà sẽ vỗ cánh bay xuống mặt đất. Cô dùng những cái móng vuốt sắc nhọn của mình để bới đất tìm giun.

Xem thêm:  Tả cây ăn quả mà em biết lớp 5

Thỉnh thoảng, những chú gà bé hơn lại đi theo sau cô như đang học cách kiếm thức ăn. Cô là một trong những vị thủ lĩnh cừ khổi của đàn gà nhà em.

Mỗi ngày sau khi cất trứng em lại tủ nhủ phải chăm sóc cả đàn gà cho thật khỏe mạnh để chúng đẻ được nhiều trứng hơn nữa.

Nhã Đan

Từ khóa tìm kiếm

Post Comment