Văn mẫu lớp 6

Tả cảnh mùa xuân trên quê hương em

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả cảnh mùa xuân.

Bài làm:

Thiên nhiên đã ban tặng cho con người chúng ta rất nhiều điều kì diệu. Một trong những điều kì diệu đó chính là 4 mùa xuân, hạ, thu, đông. Mỗi mùa lại có một kiểu khí hậu riêng, một nét đặc trưng riêng. Đối với em mùa nào cũng đẹp cả nhưng đẹp nhất và gây ấn tượng với em nhất đó chính là mùa xuân.

Mùa xuân là mùa mà đất trời dường như đang khoác lên mình một tấm áo mới. Chỉ mới cách đây có vài ngày thôi, thời tiết mùa đông còn cắt da, cắt thịt. Không ai muốn ra khỏi nhà trong cái thời tiết lạnh giá ấy. Cảnh vật dường như cũng đang chìm trong giấc ngủ đông. Mọi thứ trở nên ảm đạm và khô héo. Thế nhưng khi mùa xuân bắt đầu tràn về thì khung cảnh đã thay đổi hẳn.

ta canh mua xuan - Tả cảnh mùa xuân trên quê hương em

Tả cảnh mùa xuân

Sớm mùa xuân, thời tiết trở nên ấp áp hơn. Những cơn mưa phùn bay bay chẳng đủ làm ướt áo những người đi trên đường. Đường phố trở nên đông đúc và nhộn nhịp hơn với những phiên chợ xuân, phiên chợ hoa. Chính chợ hoa đã mang đến cho mùa xuân thêm nhiều màu sắc. Riêng hoa hồng đã có đủ các loại màu. Hôm ấy đi chợ xuân, mẹ em cũng mua về một chậu hoa hồng tỉ muội với những bông hoa bé bé, xinh xinh.

Xem thêm:  Giới thiệu về tác phẩm Truyện Kiều của Nguyễn Du - Văn mẫu lớp 10

Trên bầu trời xanh, từng đàn chim én đi tránh rét đã rủ nhau bay về. Chim bay theo từng đàn tạo thành hình nhữ V trên bầu trời. Nhìn vào những đang chim én trao nghiêng trên bầu trời xanh kia cũng đủ để biết rằng mùa xuân đã về rồi. Mùa xuân đến khẽ gõ cửa từng nhà, mang theo hơi ấm, mang theo nắng, mang theo gió xuân. Trên những cành cây mới hôm qua còn co ro vì vét, những nhành lộc đầu tiên đã hé nụ. Những nụ lá mang một màu xanh biêng biếc. Dưới mưa xuân, chúng càng trở nên óng ả hơn, bóng bẩy hơn. Chúng tô điểm thêm cho nền trời xanh thêm đẹp. Trên những cành cây mận, cây đào,… những bông hoa nhỏ li ti cũng bắt đầu đua nở. Cả một cánh rừng hoa nở rộ nhìn đẹp chẳng khác nào hoa anh đào của đất nước mặt trời mọc.

Em cũng giống như bao bạn nhỏ khác rất thích mùa xuân vì chúng em được xúng xính trong những bộ quần áo mới. Đầu năm mới, em thường mặc màu đỏ vì màu đỏ là màu của sự may mắn. Em mong muốn mọi điều tốt lành sẽ đến với em trong dịp năm mới này. Mùa xuân cũng là dịp mà cả gia đình được đoàn viên. Ngày đầu xuân, em cùng bố mẹ sẽ ăn mặc thật gọn gàng và sang chúc tết nhà ông bà rồi nhà các bác. Mọi người chúc nhau những lời chúc đầu năm mới cho một năm may mắn, sức khỏe và tài lộc. Riêng em năm nào cũng được chúc học giỏi. Em thích lắm và luôn tự nhủ mình phải phấn đấu học thật tốt để không phụ lòng mọi người.

Xem thêm:  Soạn bài phó từ

Những ngày đầu năm mới, em còn được mẹ đưa đi chơi chợ xuân. Chợ xuân lung linh với muôn vàn các mặt hàng. Nào là quần áo, dầy dép, hàng hoa rồi hàng ăn bầy la liệt. Mỗi năm mẹ lại mua một chậu hoa về để bầy trong nhà. Ngôi nhà của em vào mùa xuân cũng nhờ vậy mà thêm đẹp, thêm xinh.

Mùa xuân, đi đến đâu cũng thấy vang lên những khúc hát mừng xuân. Có vẻ như không chỉ có thiên nhiên mà chính con người ai nấy cũng đều rạo rực khi mùa xuân về. Riêng em, em cũng yêu mùa xuân đến lạ.

Nhã Đan

Post Comment