Văn mẫu lớp 5

Tả cây hoa ly mà em yêu thích

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả cây hoa ly mà em yêu thích.

Tả cây hoa ly – Bài làm 1:

Năm nào chuẩn bị đến tết mẹ em cũng mang về nhà một chậu hoa ly. Em thích lắm bởi hoa ly không chỉ đẹp mà còn có hương thơm vô cùng ngào ngạt.

Hoa ly được trồng trong một cái chậu cảnh nhỏ xinh. Bên trong chậu có 3 cây hoa ly. Mẹ xếp lên mặt chậu những viên đá cuội trắng để che lấp đi phần đất. Nhìn như vậy trông chậu hoa ly sạch và đẹp hơn rất nhiều. Cây hoa ly mọc lên thẳng đứng. Chiều cao của chúng có lẽ chỉ khoảng 50cm thôi. Mẹ nói thân cây ly rất mềm nên phải cẩn thận nếu không chúng có thể bị gẫy.

Khi mẹ mua cây hoa ly về, chúng vẫn còn chỉ là những nụ hoa vẫn còn đang e ấp chờ ngày bung nở. Mỗi cây hoa có 5 nụ. Vậy là cả chậu hoa có tới 15 nụ liền. Em cứ mong ngóng mãi đến ngày bông nở hoa rực rỡ để được nhìn ngắm vẻ đẹp của chúng.

Mỗi ngày em tưới cho hoa ly một chút nước. Ngày tết càng đến gần, những nụ hoa càng phình to ra. Có lẽ, chúng cũng đang rất muốn được khoe sắc rồi. Vào chiều 30 Tết, bông hoa ly đầu tiên đã bắt đầu nở. Hương hoa bay ngào ngạt khắp cả gian nhà. Hoa ly có 6 cánh, màu hồng, ở giữa có nhụy màu vàng.

Xem thêm:  Hạnh phúc của một tang gia (Trích Số đỏ)

Hoa ly cứ khoe sắc mãi như vậy cho đến hết những ngày tết. Mỗi ngày lại có thêm 2-3 bông mới nở. Cho đến khi toàn bộ số nụ nở hết thì hoa mới bắt đầu tàn.

Hết tết, mẹ mang cây ly ra vườn để trồng. Riêng em vẫn cứ lưu luyến mãi mùi hương thơm của loài hoa này.

ta cay hoa ly - Tả cây hoa ly mà em yêu thích

Tả cây hoa ly

Tả cây hoa ly – Bài làm 2:

Mẹ em là một người rất yêu hoa vì vậy mẹ rất thích trồng hoa. Mỗi khi gặp ai đó bán cây hoa giống nào đẹp là mẹ sẽ mua về để trồng trong vườn nhà. Hôm vừa rồi, mẹ đã mua một cây hoa ly về. Trước giờ em không mấy thích hoa nhưng từ lúc nhìn thấy hoa ly em dường như không thể rời mắt khỏi nó.

Cây hoa ly trông nhỏ bé thôi. Cây mọc thẳng đứng và có rất nhiều lá. Khi mẹ đánh cây hoa ly từ chậu ra vườn, em để ý những cái rễ của hoa cắm sâu xuống dưới đất. Dường như chúng cố gắng hút lẫy những gì tinh túy nhất của đất để nuôi dưỡng cho cây. Cây hoa ly có rất nhiều lá. Những cái lá của chúng dài, nhọn và có màu xanh thẫm. Hoa ly không có cành mà lá của chúng mọc ra từ thân. Những nụ hoa ly cũng từ thân mà phát triển.

Lúc mẹ mua cây hoa ly này về, cây mới đang nở một bông vàng rực rỡ. Màu vàng giống như màu của nắng. Mẹ nói hoa ly có rất nhiều màu nhưng mẹ thích hoa ly vàng nhất bởi màu vàng tượng trưng cho sự khát khao quyền lực. Hoa ly có 6 cánh mọc xếp chồng lên nhau trông rất đẹp. Hoa ly càng nở to thì những cái cánh của nó lại cong lại. Cho đến một ngày, hoa ly héo đi và những cái cánh của nó bắt đầu rụng dần.

Xem thêm:  Tả cây bàng vào mùa hè

Từ ngày mẹ trồng hoa ly, loài hoa này đã trở thành loài hoa mà em yêu thích nhất.

Nhã Đan

Từ khóa tìm kiếm

Post Comment