Bài văn hay

Viết thư cho bà nội của em – Văn mẫu lớp 3

Viết thư cho bà nội của em – Bài làm 1

Gửi nội thân yêu của con!

Nội à! Đã được 2 tháng rồi kể từ khi nội xa con và đến một thế giới khác. Mẹ con bảo rằng ở thế giới đó nội sẽ được sống vui vẻ hơn có phải vậy không nội?. Con thì thấy nhớ nội nhiều lắm nội à, con vẫn chưa quen với cảm giác không có nội bên cạnh. Con nhớ bữa cơm nội nấu và chờ con đi học về. Có những lúc nội nhỡ tay nấu mặn, con tự ái không ăn cơm, nội lại ân cần dỗ dành con. Nhiều lần con làm nội buồn nhưng chưa bao giờ nội nói nặng lời với con. Con nhớ những buổi chiều nội đưa con đi chơi, và nội luôn khoe với hàng xóm rằng cháu của nội học rất giỏi. Nụ cười nhân hậu của nội đẹp như nụ cười của bà tiên mà chưa giây phút nào con quên. Con nhớ những lúc nhổ tóc ngứa cho nội, nội thường khen con khéo tay và nội bảo sau này con lớn con sẽ là người phụ nữ tuyệt vời như mẹ con. Những buổi tối khi đi ngủ, nội thường kể chuyện lịch sử kháng chiến cho con nghe, nội dạy con không được quên quá khứ vì không có quá khứ sẽ không có chúng ta ngày hôm nay. Những giây phút con được ở bên nội là những khi con cảm thấy hạnh phúc và ấm áp.

Bố mẹ con và con lúc nào cũng nhớ tới nội. Có những đêm con nằm mơ được gặp nội và nội lại ôm con vào lòng và kể chuyện cho con nghe. Giọng nói và nụ cười của nội vẫn ấm áp như thế. Con không muốn tỉnh giấc vì con sợ sẽ không được gặp nội nữa. Mỗi khi đi học về con vẫn thường gọi “nội ơi”, nhưng nội đã không còn ở bên con nữa, đó là sự thật và con sẽ chấp nhận nó.

Xem thêm:  Phân tích đoạn thơ Nỗi thương mình trích trong Truyện Kiều của Nguyễn Du - Văn mẫu lớp 10

Con cảm ơn nội đã luôn yêu thương con và dạy dỗ con nên người. Ở nơi xa ấy, con mong nội luôn yên lòng và sống thật vui vẻ. Con hứa với nội sẽ luôn cố gắng học thật giỏi để cha mẹ vui lòng. Con sẽ nhớ và nghe lời nội dạy để luôn là con ngoan, trò giỏi. Nội hãy luôn ở bên con nội nhé!

Cháu gái yêu của nội,

Viết thư cho bà nội của em – Bài làm 2

Bà kính mến!

Lâu lắm rồi cháu không viết thư hỏi thăm sức khỏe của bà và cô chú ở nhà. Từ hè năm ngoái đến giờ, cháu chưa có dịp về thăm và và nghe bà kể chuyện. Hôm qua cháu nghe ba cháu bảo rằng bà đang ốm. Cháu lo lắm nên cháu viết thư để hỏi thăm sức khỏe của bà.

Năm ngoái bà còn rất khỏe mạnh, còn có thể làm vườn, đào đất, nhưng năm nay bà yếu đi rất nhiều. Ba cháu bảo do bà tuổi cao, thời tiết thay đổi thất thường nên bà bị ốm.

Cháu thấy lo cho sức khỏe của bà quá, cô chú đi làm cả ngày, mình bà ở nhà chơi với em Bi mà giờ bà ốm thì mọi người buồn lắm. Ba mẹ cũng lo cho sức khỏe của bà và đang sắp xếp lịch tuần sau về với bà ạ. Còn cháu phải đi học nên không về thăm bà được.

Bà ơi! Cháu nhớ mùa hè năm ngoái được bà dẫn ra bờ sông Lam xem người ta đánh cá, rồi xem lũ trẻ trong xóm tắm và hét hò ầm ĩ. Rồi bà dẫn cháu ra đồng, ngắm cánh đồng lúa đang đến mùa gặt. Cháu nhớ quê và nhớ bà lắm.

Xem thêm:  Tả quyển sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 4 tập 2

Bà phải ăn uống thật nhiều, uống thuốc để nhanh khỏi bà nhé. Bà nhanh khỏi thì mới có thể chơi với con cháu được ạ. Hè năm nay cháu sẽ lại về thăm bà tiếp, cháu sẽ mang cái túi đựng tiền nhỏ xinh mà hôm trước cháu đi chơi mua cho bà ạ.

Thời tiết mùa hè nắng nóng, bà phải cẩn thận khi đi ra ngoài, không sẽ say nắng ạ. Bà ơi năm nay cháu được học sinh giỏi ạ! Bà thấy cháu có giỏi không ạ! Năm ngoái bà nói rằng nếu cháu được học sinh giỏi thì bà sẽ thưởng cho cháu đúng không ạ!

Bà nhanh khỏe để còn đi tìm phần thưởng cho cháu nhé bà. Cháu nhớ và thương bà rất nhiều.

Cháu yêu của bà!

Hạnh Nguyên

Viết thư cho bà nội của em – Bài làm 3

Bà nội yêu quý của con!

Từ hè năm ngoái tới giờ con bận đi học nên chưa về thăm bà nội được. Hôm nay con học bài xong rồi, con nhớ bà nội nên viết thư này cho bà nội đây.

Bà nội ơi! Tuần trước con đã được một điểm 10 và hai điểm 9 môn Toán và Tiếng Việt nội ạ. Nhưng như thế chưa phải là giỏi nhất đúng không bà? Con hứa sẽ cố gắng môn nào cũng đạt điểm 10 để khoe với bà nội nha. Bố mẹ đã hứa thưởng cho con đi chơi công viên tuần này đấy. Đến hè con về quê thăm bà nội, bà nội cũng thưởng quà cho con nữa nhé. Hihi.

Con nhớ mùa hè năm ngoái về thăm bà nội quá. Bà nội cho con theo ra đồng nhổ cỏ. Con thì chẳng nhổ được cỏ mà còn làm gãy mấy cây ngô non của bà nội. Vậy mà nội chỉ mắng yêu có mấy câu rồi bắt con ngồi im. Năm nay nếu được đi nhổ cỏ ngô cho nội nữa thì nhất định con sẽ không làm gãy ngô của nội nữa đâu. Vì con đã biết nhổ cỏ rồi. Thứ 5 vừa rồi lớp con đã đi lao động ở sân trường vui lắm nội ạ.

Xem thêm:  Cảm nghĩ về một tình huống đáng cười mà mình gặp trong cuộc sống

Chiều nay bà nội bạn Hằng đến trường đón bạn ấy đi học về làm con nhớ đến bà nội của con quá. Cái lưng còng của nội có còn đau nữa không nội? Còn các cô các chú ở quê vẫn khỏe chứ ạ? Em Nam nhà cô Hiền đã biết đi chưa nội? Bà nội có hay sang nhà bác Thanh chơi nữa không? Mấy hôm nay trời vẫn lạnh, bà nội nhớ mặc ấm giữ gìn sức khỏe nội nhé. Ôi! Con mong đến nghỉ hè để về quê với bà nội quá!

Nội ơi! Con hứa với nội sẽ học thật giỏi và nghỉ hè con sẽ về thăm nội. Khi nào con về, con sẽ tặng nội bức tranh con vẽ chân dung nội nha. Nhớ và yêu nội nhiều!

Cháu của bà

Thảo Nguyên

Post Comment