Bài văn hay

Viết thư cho anh trai của em – Văn mẫu lớp 3

Viết thư cho anh trai của em – Bài làm 1

Anh trai thương nhớ!

Đã một năm rồi anh đi học ở trong thành phố Hồ Chí Minh, em chưa được gặp lại anh. Hôm nay em học bài xong sớm nên em muốn viết thư hỏi thăm sức khỏe và việc học hành của anh.

Ba mẹ ở nhà cũng nhớ anh nhiều lắm, bao giờ anh có thời gian thì nhớ về thăm nhà nghe anh. Thư này em viết muốn kể với anh rất nhiều chuyện, không viết anh có đủ kiên nhẫn đọc hết không nhỉ.

Một năm rồi, không biết anh có tăng lên được cân nào không, học hành có chăm chỉ như ở nhà không và có nhớ em không. Nhiều nhiều điều nữa nhưng chắc thư sau em viết dài ra nữa nhé anh. Hôm qua ba bảo tháng sau ba đi công tác ở trong đó sẽ ghé vào thăm anh đấy. Chắc anh sẽ rất vui khi được gặp ba. Mẹ đã chuẩn bị một ít quà quê cho anh rồi đấy, mẹ còn làm rất nhiều ruốc bông cho anh nữa. Vì mẹ sợ anh ở trong đó ăn uống sơ sài ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bà nội vừa đi viện về nhưng giờ khỏe lên nhiều rồi anh à. Bà cứ nhắc đến anh hoài, thi thoảng bà nấu món canh cá nấu chua lại bảo “Thằng An nó nghiện cái món này của bà lắm, không biết lâu giờ nó có được ăn hay không”. Anh thấy không, ở nhà ai cũng nhắc đến anh rất nhiều lần.

Thi thoảng em vào phòng anh và ngắm bức ảnh ở trên bàn của anh. Cứ cảm giác thấy anh vẫn còn trong căn phòng này. Em đã mượn tạm của anh hai chú siêu nhân xanh ở trong tủ rồi, hôm nào anh về em trả nhé.

À học kì vừa rồi em được học sinh giỏi đấy. Anh thấy em có ngoan không? Anh từng bảo nếu em học giỏi thì khi nào về nhà sẽ có quà cho em. Không biết khi nào về anh có mua quà cho em không nhỉ.

Mẹ bảo học hành vất vả thì anh phải cố gắng giữ gìn sức khỏe, ăn uống đầy đủ, hoạt động thể dục thường xuyên đấy. Khi nào anh qua chơi nhà bác Ba thì ba mẹ gửi lời hỏi thăm sức khỏe hai bác anh nhé.

Không biết anh Hai có nhớ em nhiều không nhỉ, hay là anh quên em rồi. Anh mà quên em thì bao giờ anh về em sẽ mách ba mẹ.

Thư cũng dài rồi anh nhỉ, thư sau em sẽ kể chuyện tiếp cho anh nhé. Khi nào nhận được thư anh nhớ viết thư lại cho em nhé.

Nhớ anh Hai nhiều nhiều…

Viết thư cho anh trai của em – Bài làm 2

Anh Quang thương nhớ,

Cả nhà, bố mẹ và em vẫn mong anh. Tết vừa rồi, nhận được thư anh, cả nhà ai cũng vui. Ai cũng tưởng là sau Tết, anh sẽ được về phép ba tuần như anh nói trong thư, nhưng rồi chờ mãi, mong mãi chẳng thấy anh trở về. Bố "trấn an" mọi người là "anh bận". Còn mẹ thì sau khi ốm đi viện về, mẹ vẫn giữ lá thư anh, nhiều hôm em vẫn thấy mẹ đem thư anh ra đọc. Hôm cô Lý, y sĩ bệnh viện  "bạn anh" – đến chơi, mẹ cũng đưa thư anh gửi về cho "cô con dâu tương lai" đọc. Cô Lý ở lại ăn cơm với gia đình, ở chơi mãi đến chiều mới về cơ quan.

Xem thêm:  Tuần 16 - Chữa lỗi lập luận trong văn nghị luận

Anh Quang ơi, anh còn nợ em một túi vỏ ốc biển bảy màu như anh hứa đấy nhé. Anh có khỏe không ? Anh đã được đeo lon Trung úy chưa ? Trong thư gửi về, anh có dặn em là phái chăm học, biết giúp đỡ mẹ một số việc trong gia đình, và không nên để mẹ phải "hầu", phải giặt quần áo cho nữa. Anh hứa với em là nếu em đạt được học sinh giỏi, được tuyển thẳng lên lớp 6 Trường Trung học cơ sở Bắc Hà thì anh sẽ "thưởng to". Anh còn nhớ chứ ?

Chỉ còn 2 tháng nữa là trường em thi học kì II, giữa tháng 5 năm 2004 sẽ thi tốt nghiệp bậc Tiểu học. Ngày nào em cũng đi học hai buổi. Có hôm về nhà ăn cơm trưa một lúc đã phải cưỡi "con ngựa sắt", phi đến trường. Bạn bè em đứa nào cũng hết sức cố gắng. Em gái của anh đã lập công trong học kì I. Cô Lý tặng em chiếc mũ vải rất đẹp, mừng em là học sinh giỏi. Cô Lý chỉ cười khi em hỏi: "Thế quà của anh Quang đâu ?". Mẹ thưởng cho 50.000 đồng để bỏ lợn, còn bố thì bảo là lên lớp 6 mới "ăn khao".

Sáng nào, em cũng dậy từ 6 giờ học bài; tối nào cũng học bài, làm bài đến 9 giờ. Bố mẹ không cho học khuya. Văn và Toán, em vẫn thuộc "tốp" 6 người dẫn đầu lớp. Các thầy cô giáo thi đua dạy tốt, tích cực ôn tập và hướng dẫn học sinh khối 5 thi tốt nghiệp và chuyển cấp 100%. Em đã được tất cả 124 điểm 10; em đang cố gắng thu về "quỹ học tập" của mình một "trung đội" điểm 10 nữa. Có chuyện này hay đáo để: thi đồng ca lớp 5C của chúng em chỉ được giải Khuyến khích, còn đội bóng "Nòng nọc" lớp em phải xuống hạng vì thi "đấu bốn trận" đều bị thua đậm cả bốn trận.

Chúc anh khỏe. Chúc các chú, các anh trong đơn vị anh trên đảo Thuyền Chài dồi dào sức khỏe, đứng vững trước sóng gió Trường Sa. Bố vẫn đi làm đều. Sức khỏe mẹ đã khá dần lên. Bao giờ anh về phép ? Mẹ nhắc anh nhiều. Em vẫn mong anh về. Cô y sĩ vẫn chờ anh đấy. ..

Nhận được thư em gái, anh nhớ viết thư về ngay đấy nhé !

Nhớ anh nhiều!

Em gái thân thương của anh

Cao Thị Bích Ngọc

Viết thư cho anh trai của em – Bài làm 3

Chi lăng ngày 12 tháng 1 năm 2016

Anh trai xa nhớ!

Đầu tiên em gái yêu quý của anh gửi đến anh lời chúc sức khỏe và niềm vui trong cuộc đời trai lính của anh nhé. Chúc anh sớm hoàn thành nhiệm vụ để trở về vì mẹ nhớ anh lắm rồi anh trai độc đinh ạ. Anh mau mau về lấy vợ cho mẹ một nàng dâu hiếu thảo anh nhé.

Anh ở trong đó thế nào rồi, khi nào được nghỉ phép là phải về nhà chứ không được đi chơi la cà biết chưa, em là em mách mẹ đấy. Nói thế thôi chứ mẹ mong anh lắm đấy đến cái mức em phải khó chịu vì ghen tức với anh đấy. Mẹ thiên vị anh quá à. Em nhỏ hơn anh mà sao mẹ không cưng em như anh nhỉ?.

Xem thêm:  Viết đoạn văn kể lại câu chuyện em giúp đỡ người tàn tật

Anh biết không mấy ngày đầu anh đi mẹ nhớ anh không cả thiết nói chuyện với ai nữa, bố hỏi mẹ cũng không nhớ, bố bảo rằng mẹ sợ con trai mẹ phải chịu nhiều khó khăn, đúng có cậu con trai duy nhất thì quý như vàng ý. Mẹ ngồi xem phim với em mà em hỏi mẹ không nói gì cả, cứ ngắm chăm chăm cái ảnh anh gửi về trong quân đội ấy. Có hôm mẹ nói với em rằng trong quân đội người ta nghiêm lắm, gấp chăn phải gấp vuông vắn như hình hộp ý, vi phạm thì bị phạt đi bón phân tưới rau , nhảy xuống hố sâu để mò đạn. Sợ thế anh nhỉ, thế mà mai này lớn em cũng phải đi thế thì có mà bị phạt suốt ý. Bố thì cũng suốt ngày nhắc tên anh thôi, ở nhà em bị ra dìa rồi. Anh nhớ ngoan ngoãn khỏi bị phạt nhé. Mà anh ơi ở đấy em thấy mọi người bảo các anh làm lâu đài bằng vỏ đạn đẹp lắm có cả đèn lấp lánh nữa. Anh làm cho em gái một tòa lâu đài để em cho con búp bê ở trong đó nhé.

À mà mà anh có nhớ anh hứa gì với em trước lúc anh đi không?. Anh chuẩn bị kẹo mút nhanh đi độ tầm mấy chục cái vào vì em được nhiều điểm mười lắm. anh không được nuốt lời đấy biết chưa, thôi em dừng bút tại đây nhé, chúc anh trai khỏe mạnh mà mau chóng hoàn thành xong nghĩa vụ.

Em gái

Thùy Dương

Viết thư cho anh trai của em – Bài làm 4

Anh à 

Hôm nay em được lệnh đi bộ đội, em sẽ đi để có thể phục vụ được những lợi ích và nghĩa vụ đối với đất nước, trong những khoảng thời gian được lệnh gọi đi nhập ngũ, em cũng hơi buồn anh ạ, vì em phải xa gia đình một thời gian.

Em viết thư để thông báo cho anh về việc này, mai là ngày em đi nhập ngũ anh ạ, anh và bố mẹ ở nhà nhớ giữ gìn sức khỏe nhé. Em sẽ nhanh về với gia đình thôi ạ, hai năm nhanh lắm, em cũng muốn rèn luyện bản thân trong quân ngũ để có thể trưởng thành và làm được những con người thực sự có ích cho xã hội. anh đi làm xa em không có dịp nói với anh. Hôm nay em viết vài lời gửi tới anh.Anh ở nhà nhớ giúp em chăm sóc gia đình nhé.Bố mẹ đã già nên anh hãy giúp đỡ cho bố mẹ đỡ vất vả. Em nghe nói anh cũng hay đam mê điện tử anh hạnh chế nó lại nhé vì nó là trò chơi tiêu khiển làm cho con người nghiện và rất khó bỏ. Anh nên làm những điều mà đem lại giá trị cho mình anh nhé.Em sẽ luôn cầu chúc mọi điều tốt lành sẽ đến với gia đình của mình.

Xem thêm:  Kể về gia đình em - Văn mẫu lớp 3

Hôm qua em đã thấy mẹ khóc anh ạ, em cũng thương mẹ rất nhiều và em hiểu được những điều mà mẹ đang phải chịu đựng, em thương mẹ nhiều lắm ạ, em đi nhập ngũ, mong rằng em sẽ làm tốt nhiệm vụ và sau này về gia đình em sẽ làm được nhiều điều có giá trị và giúp đỡ được gia đình của mình nhiều hơn, những điều đó đã làm em suy nghĩ rất nhiều. Nhập ngũ vào quân đội em có điều kiện được trải nghiệm rất nhiều thứ, tuy phải xa gia đình nhưng em cũng sẽ luôn nhớ về gia đình của mình, em sẽ làm tốt mọi nhiệm vụ được giao để anh và cha mẹ luôn tự hào về em.

Anh nhớ nhắc bố mẹ giữ gìn sức khỏe anh nhé, đừng tham nhiều việc nặng nữa, bố mẹ mình gia rồi mà, em đi bộ đội anh chuyển công tác về gần nhà cho bố mẹ vui nhà vui cửa anh nhé. Hẹn anh vào đợi hồi thư sau. Em sẽ rất nhớ anh và gia đình.

Viết thư cho anh trai của em – Bài làm 5

Tân An, ngày 20 tháng 10 năm 2015

Anh Hùng yêu quý của em!

Lâu rồi, không nhận được thư anh, mẹ buồn và trách anh lắm đó. Mẹ bảo em viết thư cho anh đây.

Dạo này, anh có khỏe không? Đã xong khóa tập luyện chưa anh? Còn bao lâu nữa thì được lên bờ. Lính Hải quân chắc vất vả lắm anh nhỉ?    
Ba mẹ và em đều khỏe. Mẹ nhắc anh hoài đó. Hễ mỗi lần nói chuyện về anh là mẹ lấy khăn lau nước mắt. Mẹ nói, mẹ thương anh nhất. Nhiều lúc, em ghen tị với anh và cho rằng anh đã giành hết tình thương của mẹ về cho mình. Mẹ cũng bảo, mẹ thương em nhất. Đúng không anh? Lúc nào, anh về nhất định, em sẽ bắt mẹ cân thử, xem anh hay em, bên nào mẹ dành tình cảm nhiều hơn, anh nhé!

Em vẫn học bình thường, giúp mẹ được nhiều việc hợn: quét nhà, rửa chén bát, nấu cơm, nhặt rau…, việc gì em cũng làm được. Em đang tập làm đồ ăn để khi anh về, em sẽ đãi anh một bữa. Thế anh nhé! Em dừng bút đây. Anh nhớ viết thư về kẻo mẹ buồn.

Em gái của anh

Post Comment