Văn mẫu lớp 3

Viết một đoạn văn từ 7 đến 10 câu kể lại một hoạt động được tổ chức ở trường em

Viết một đoạn văn từ 7 đến 10 câu kể lại một hoạt động được tổ chức ở trường em (lễ khai giảng, hoá trang,văn nghệ, trò chơi dân gian,….) – Bài 1

Cũng như các buổi sinh hoạt đầu tuần khác nhưng buổi sinh hoạt gây cho em nhiều ấn tượng nhất là buổi sinh hoạt của tuần 10 vì tuần ấy lớp của em được nhận cờ luân lưu của trường.

Sáng hôm ấy, đúng bảy giờ rưỡi, tiếng trống lại vang lên. Thầy quản sinh cất loa lên nhắc nhở học sinh toàn trường ra sân trước để dự buổi chào cờ đầu tuần. Không chỉ riêng học sinh tham dự  mà thầy cô cũng đựơc tham dự. Lễ chào cờ diễn ra trong không  khí rất trang nghiêm: tiếng trống kèn cùng với tiếng hát bài Quốc ca to, vang đều của các em cùng thầy cô vang lên rất nhịp nhàng. Mọi người ai cũng đứng rất nghiêm để tham gia chào cờ. Sau lễ chào cờ là phần sinh hoạt về chủ đề “Thực hiện nếp sống văn minh ” của anh chị lớp Năm E qua phần sắm vai rất đặc sắc của anh chị đã nhắc nhở các bạn toàn trường cần phải: khi đi học tới trướng bằng xe gắn máy phải đội mũ bảo hiểm, Học sinh đi học đúng giờ , không được vứt rác bừa bãi trong sân trường và nơi công cộng. Sau các câu chuyện về chủ đề trên, các anh chị còn nêu ra những câu hỏi bổ ích cho toàn thể học sinh tham gia. Ai trả lời đúng thì nhận được một phần quà nhỏ. Khi phần sinh hoạt kết thúc, thầy quản sinh có vài điều nhắc nhở để các bạn lưu ý thực hiện đúng. Kết thúc buổi sinh hoạt, thầy công bố điểm thi đua của các lớp trong tuần vừa rồi, lớp em được nhận cờ luân lưu.

Em vui lắm, em hứa sẽ thực hiện tốt các điều thầy cô nhắc nhở và đây là buổi sinh hoạt đáng nhớ nhất của em trong năm học này.

Xem thêm:  Viết bài làm văn số 4: Văn thuyết minh (Bài làm ở nhà)

Viết một đoạn văn từ 7 đến 10 câu kể lại một hoạt động được tổ chức ở trường em (lễ khai giảng, hoá trang,văn nghệ, trò chơi dân gian,….) – Bài 2

Ngày 10 tháng 3 âm lịch là ngày giỗ tổ Hùng Vương. Em tung tăng xách cặp tới trường, lòng hồi hộp làm sao.

Vừa tới trường, hàng chữ đầu tiên em thấy là “Hội thi viết đúng, viết đẹp”. Em vội chạy nhanh vào trong sân. Những chiếc ghế đủ màu sắc được xếp thẳng tắp. Tiếng nhạc du dương phát ra từ sân khấu. Hàng cây đu đưa như muốn hoà chung điệu nhạc. Những tờ báo tường được dán dọc ở các hành lang. Mọi người, mọi vật tất cả đều tràn ngập trong niềm vui. Thầy quản sinh cất loa, chúng em chạy vụt ra sân như đàn ong vỡ tổ. Lúc này, ai cũng nở nụ cười trên khuôn mặt. Chúng em ngồi bên dưới, thầy cô ngồi ở hàng ghế trên. Buổi lễ bắt đầu, bầu không gian yên lặng. Cô Quyên – người dẫn chương trình. Mở đầu là bài hát “Nổi trống lên các bạn ơi!”. Tiếng hát vang vội, dõng dạc, bay vút lên bầu trời xanh thẳm. Tiếp theo là những tiết mục văn nghệ. Đầu tiên, lớp Bốn sẽ trình diễn. Trong bộ áo dài vàng tươi, các chị đã làm mọi người phải lắc lư theo tiếng nhạc. Tiếp sau, lớp Hai A múa bài “Em là hoa hồng nhỏ”. Điệu múa này rất dễ thương khi kết hợp với bộ đồ đáng yêu mà các bạn đang mặc. Tiết mục mà em ấn tượng nhất là Lạc Long Quân và Âu Cơ sinh ra một bọc trứng. Các anh chị đã hoá thân vào các nhân vật rất hay. Để nhớ ơn các Vua Hùng, em cùng toàn thể các học sinh hát vang bài: “Hùng Vương”. Để  giúp các bạn ôn về truyền thống lịch sử, thầy tổng phụ trách đề ra một số câu hỏi về Vua Hùng và ai trả lời đúng thì nhận được một phần quà nhỏ. Các bạn tham gia rất tích cực. Hoạt động tiếp theo là chúng em được thầy cô tổ chức đi xem những tờ báo tường, lời hay ý đẹp và một số bài thi viết chữ đẹp được để cẩn thận trên những cái giá đỡ. Các bạn vừa xem vừa trầm trồ khen ngợi những dòng chữ đẹp sáng tạo. Hoạt động em thích nhất trong lễ hội là tham gia  các trò chơi dân gian được  thầy Tuấn  tổ chức rất vui nhộn. Em cảm thấy rất thích buổi lễ này.

Xem thêm:  Tả chú trâu mà em thích nhất

 Buổi  lễ đã giúp em hiểu thêm về các vị Vua Hùng đã có công dựng nên nước ta ngày hôm nay nên em rất tự hào về ông cha ta ngày xưa.

Viết một đoạn văn từ 7 đến 10 câu kể lại một hoạt động được tổ chức ở trường em (lễ khai giảng, hoá trang,văn nghệ, trò chơi dân gian,….) – Bài 3

Trong các hoạt động và lễ hội do nhà trường tổ chức như hội hoá trang, tham quan ngoại khóa ở Kizcity, lễ khai giảng, lễ Noel,…Em thích nhất là chuyến tham quan ngoại khoá ở Kizcity.

Buổi sáng hôm ấy, bầu trời trong xanh có những chú chim hót véo von trong vòm cây, chúng em rất nô nức đi tham quan. Chúng em có mặt tại trường lúc sáu giờ sáng, Chú hướng dẫn viên tập trung và dẫn chúng em di chuỵển ra xe, xe bắt đầu lăn bánh. Khi đến Kizcity, em và các bạn trải nghiệm rất nhiều ngành nghề khác nhau như làm bánh, thợ sửa xe, điều dưỡng ở bệnh viện nhi, lính cứu hoả,…Em thích nhất là nghề điều dưỡng. Ở đấy, em học được cách chăm sóc trẻ sơ sinh. Em thấy các bạn, ai ai cũng náo nức muốn được học làm việc này, việc kia. Chúng em còn được nghỉ trưa và dùng bữa với bạn bè và thầy cô. Sau đó, em vào vườn nông nghiệp học cách trồng cây. Em phải dùng xẻng  và hạt giống như các bác nông dân, trồng xong em nhận được năm kizo.Khi nghe tiếng còi của chú hướng dẫn viên, chúng em tập trung  để chuẩn bị ra về. Em cảm thấy chuyến tham quan thật đặc sắc và thú vị, giúp chúng em được trải nghiệm về các ngành nghề và định hướng cho các em về các nghề trong tương lai.

Xem thêm:  Bài văn kể lại một việc tốt của em đã làm để bảo vệ môi trường

Em rất thích chuyến tham quan ngoại khoá này. Sau chuyến đi này, em sẽ cố gắng học tập để trở thành một người có ích trong tương lai.

Post Comment