Văn mẫu lớp 2

Viết một đoạn văn ngắn từ 3 đến 5 câu tả về một con vật nuôi em yêu thích nhất

Viết một đoạn văn ngắn từ 3 đến 5 câu tả về một con vật nuôi em yêu thích nhất

Trong một lần đến nhà dì của em chơi, dì cho em một con thỏ trắng về nuôi.

Về đến nhà việc đầu tiên là em tìm cho chú thỏ một nơi ở xinh xắn, đó là một cái chuồng  gỗ ba đóng cho. Em đặt tên cho chú thỏ là Lili. Lúc mới đem về nhìn chú rất non nớt nhưng sau gần một tháng chăm sóc chú ngày càng mập mạp đáng yêu. Đặc biệt khác với những chú thỏ khác, LiLi của em có môt bộ lông toàn màu trắng như tuyết và rất mịn màng. Chú có cặp mắt long lanh như hai hòn bi chiếu sáng, chiếc mũi nhỏ ươn ướt màu hồng đánh hơi rất tài. Cái đuôi ngăn ngắn ngộ nghĩnh. Lili sở hữu đôi tai dài  lâu lâu lại vểnh lên như nghe ngóng điều gì đó. Bốn chân của chú trắng xinh, dưới mỗi chân  có móng dày và cứng. Những cái móng dưới bàn chân nhỏ xinh đó chú chẳng chịu cho ai sờ vào trừ em..

Lili có một sở thích ăn uống cũng rất khác lạ là chú không ăn nhiều cà rốt hay củ cải trắng mà lại ăn nhiều rau cải. Một ngày chú ăn rất nhiều nhưng uống nước thì rất ít chắc có lẻ do Lili ăn quá nhiều rau và vì thế Lili lớn rất nhanh trông  chú to , mập rất dễ thương . Mỗi lần em đi học về Lili luôn tỏ vẻ mừng rỡ nhảy lên  như muốn chào mừng cô chủ nhỏ trở về , em luôn dừng lại nâng niu chú một lúc.

Xem thêm:  Kể về một kỉ niệm với con vật nuôi mà em yêu

Lili được cả nhà  yêu thương chăm sóc .Em xem chú thỏ như là một thành viên trong gia đình mình và thường mua rau về cho Lili ăn.

Post Comment