Văn mẫu lớp 3

Viết đoạn văn ngắn tả về những thành viên trong ngôi nhà hạnh phúc của em

Viết đoạn văn ngắn tả về những thành viên trong ngôi nhà hạnh phúc của em

Ngôi nhà hạnh phúc em đang sinh sống gồm có 4 người. Người đàn ông duy nhất trong gia đình em đó là bố em. Bố em tên là Bùi Trung Thành, năm nay đã 45 tuổi, với dáng người tao cao vạm vỡ vì ngày nào bố cũng đi tập gym, đôi mắt bố nơi nâu cùng chiếc mũi lõ và mái tóc hơi vàng nên nhìn bố như tây vậy. Bố em làm về lĩnh vực công nghệ thông tin nên lúc nào em cũng thấy bố ngồi bên chiếc máy tính đến tận đêm khuya mới đi ngủ nên mắt bố em hằn lên những vết thâm quầng quanh mắt.

Còn mẹ em, mẹ em tên là Hoàng Như Mai, năm nay 40 tuổi, mẹ em sở hữu nước da trắng hồng, đôi môi đỏ như son, mái tóc đen nháy như gỗ mun, thẳng mượt nên em rất thích được vuốt tóc mẹ em, vóc dáng người mẹ em nhỏ nhắn nhưng rất cân đối. Mẹ em làm kế toán tại một công ty về xuất nhập khẩu. Tuy làm việc vất vả nhưng bố mẹ em luôn thu sếp thời gian cùng gia đình ăn bữa cơm tối vui vẻ, bố mẹ em cùng chơi và dạy chị em em học bài.

Thành viên thứ 3 là em gái em, em tên là Bùi Hải Anh, năm nay em mới lên 2 tuổi nhưng em rất nghịch nên bố mẹ em thường bảo là: “con gái gì mà nghịch như con trai vậy!”. Em rất yêu quý Hải Anh nên lúc nào rảnh là em lại bế em và chơi với em.

Xem thêm:  Phân tích bài "Tỏ lòng" của Phạm Ngũ Lão

Còn em, em tên là Bùi Hồng Nhung, em đã 8 tuổi và đang theo học lớp 2. Em là chị cả trong nhà nên mọi công việc đơn giản trong nhà em đều giúp đỡ bố mẹ như quét nhà, dọn cơm và trông em. Ở trường, em được thầy cô và bạn bè yêu mến, em là học sinh giỏi toàn diện nên đã được thay mặt lớp và trường để đi thi học sinh giỏi môn toán ở Huyện. Tuy học giỏi nhưng em không hề kiêu căng mà ngược lại em rất hòa đồng cùng bạn bè, luôn học hỏi và giúp đỡ bạn bè trong lớp.

Post Comment