Văn mẫu lớp 8

Thuyết minh về cái cặp sách – Bài tập làm văn số 3 lớp 8

Đề bài: Thuyết minh về cái cặp sách – Bài tập làm văn số 3 lớp 8

Bài làm

Quãng đời học sinh tươi đẹp gắn bó với ghế nhà trường. Trong quãng đời ấy, học sinh gắn bó với sách vở, bút mực,… Và trong số những món đồ ấy không thể không nhắc đến cặp sách. Chiếc cặp sách chính là thứ giúp học sinh đựng tất cả những món đồ dùng học tập khác để đến trường.

Năm 1988, một người Mỹ đã phát minh ra chiếc cặp sách và kể từ đó, cặp sách trở thành vật dụng không thể thiếu trong đời sống hàng ngày. Có thể xem như đây là một trong những phát minh quan trọng của đời sống. Đặc biệt là đối với học sinh, những người vẫn hàng ngày đến trường cùng với cái cặp sách của mình.

thuyet minh ve cai cap sach - Thuyết minh về cái cặp sách – Bài tập làm văn số 3 lớp 8

Thuyết minh về cái cặp sách – Bài tập làm văn số 3 lớp 8

Ban đầu, cấu tạo bên ngoài của cặp sách có những bộ phận như nắp cặp, khóa cặp, quai cặp,…  Cấu tạo bên trong của cặp sắt là những ngăn được chia nhỏ với độ rộng khác nhau để phù hợp với mục đích sử dụng riêng. Sau này, cặp sách có thêm những cải tiến mới chẳng hạn như có thêm bánh xe để học sinh có thể kéo đến trường.

Nói về quy trình thì dù có cấu tạo như thế nào, những cái cặp sách vẫn được tạo ra bởi những công đoạn như lựa chọn chất liệu, xử lý chất liệu, khâu may và ghép nối. Về chất liệu, tùy vào nhà sản xuất sẽ có những lựa chọn chất liệu khác nhau nhưng nhìn chung một vài chất liệu được lựa chọn nhiều nhất là vải da, da cá sấu, vải bố, vải nỉ,… Một điểm quan trọng nhất của cặp là phải vững chắc bởi nó có nhiệm cõng theo khá nhiều những món đồ khác. Về kiểu dáng thì đòi hỏi sự đa dạng để phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng khác nhau. Chẳng hạn như cặp dành cho con trai thì có hình siêu nhân, cặp dành cho con gái thì có hình công chúa. Cặp dành cho các em mẫu giáo thì có hình thú bông. Màu sắc của cặp theo đó cũng rất đa dạng. Có màu đơn màu xanh, hồng nhưng cũng có cặp đa màu sắc.

Xem thêm:  Bài 11 - Bếp lửa

Hàng ngày học sinh đến trường đều phải mang theo cặp sách bên mình nhưng không phải ai cũng biết đeo cặp đúng cách. Đầu tiên là chúng ta không nên bỏ quá nhiều đồ dùng vào trong cặp. Chỉ nên mang theo những món đồ cần thiết cho ngày hôm đó. Những đồ dùng nặng thì nên để ở ngăn trong cùng nơi áp sát vào lưng. Sách vở sếp gọn gàng, ngay ngắn sao cho việc di chuyển không làm chúng bị xô lệch. Trọng lượng của cặp sau khi đã xếp đủ đồ không nên vượt quá 15% trọng lượng cơ thể. Không nên đeo cặp ở mãi một bên vai để tránh làm lệch vai, vẹo người. Nên chọn những cặp có quai đeo làm bằng vải hoặc có đệm bông.

Hiện trên thế giới có rất nhiều nhãn hiệu cặp sách nổi tiếng chẳng hạn như Ling Hao, Tian Ling,… Mặc dù có độ bền cao nhưng nếu người dùng không biết cách bảo quản thì chúng cũng sẽ hỏng dần theo thời gian. Với những người thường xuyên quăng quật thì chúng còn nhanh hỏng hơn nữa. Chính vì vậy mà học sinh cần phải luôn giữ gìn cặp sách của mình sao cho chúng luôn đẹp như khi mới mua.

Như bạn thấy đấy, một khi chúng ta biết sử dụng cặp sách vào việc có ích, biết giữ gìn cặp sách thì cặp sách sẽ là người bạn tuyệt vời của chúng ta. Hãy để người bạn ấy đồng hành cùng với mình càng lâu càng tốt bạn nhé.

Xem thêm:  Anh chị hãy viết bài văn phát biểu cảm nghĩ của em về bài thơ Tiếng gà trưa của Xuân Quỳnh.

Nhã Đan

Post Comment