Văn mẫu lớp 5

Tả về người bạn thân của em ở trên lớp học

Đề bài: Tả về người bạn thân của em ở trên lớp học.

Tả về người bạn thân – Bài làm 1:

Học hết lớp 4, gia đình em chuyển nhà nên em cũng chuyển sang học ở một ngôi trường mới. Những ngày đầu đến trường với em thật đầy bỡ ngỡ. May sao, người bạn ngồi bên cạnh em đã giúp em trở nên hòa đồng hơn. Đây cũng chính là người bạn mới thân thiết nhất đối với em. Bạn tên là Phương Anh.

Phương Anh là lớp phó học tập của lớp. Chính vì vậy mà trong học tập, bạn lúc nào cũng là người gương mẫu. Vì em ngồi cạnh bạn nên bạn thường hay nhắc nhở em hôm nay có những bài tập nào cần phải làm. Có bài gì khó, bạn cũng nhiệt tình giảng giải cho em. Nhờ có bạn mà em học hành cũng tiến bộ hơn, bắt kịp với nhịp học của các bạn trong lớp.

Thời gian đầu khi mới vào lớp em chưa quen ai cả nên chỉ chơi với mỗi Phương Anh. Giờ ra chơi cũng chỉ ngồi một chỗ mà chẳng chơi với ai. Chính Phương Anh là người đã kéo em ra khỏi cái kén của mình, giúp em hòa nhập với các bạn. Có trò chơi nào, bạn đều kéo em vào chơi cùng. Phương Anh còn giới thiệu cho em từng bạn trong lớp, sở trường của các bạn là gì, tính cách của các bạn thế nào. Nhờ vậy mà em cũng trở nên gần gũi và thân thiện hơn trong mắt mọi người.

Phương Anh có vẻ ngoài khá xinh xắn. Bạn thường tết tóc hai bên khi đi đến trường nên trông bạn càng đáng yêu hơn. Đôi mắt lúc nào cũng mở to và đôi môi luôn cười thật rạng ngời. Chính nhờ những điểm đáng yêu này mà Phương Anh luôn được các bạn trong lớp yêu quý.

Giờ đây tuy em đã có nhiều bạn hơn nhưng đối với em, người bạn thân thiết nhất vẫn là cô bạn gái Phương Anh.

ta ve nguoi ban than - Tả về người bạn thân của em ở trên lớp học

Xem thêm:  Tả quả sầu riêng mà em yêu thích

Bài văn tả về người bạn thân hay nhất

Tả về người bạn thân – Bài làm 2

Trong lớp em có gần 40 bạn học sinh nhưng người bạn mà em thân thiết nhất và yêu mến nhất đó chính là bạn Thiện Tùng.

Nhà Tùng ở ngay bên cạnh nhà em nên chúng em chơi thân mới nhau từ khi còn rất nhỏ. Thậm chí, chúng em còn ăn chung, ngủ chung giống như anh em một nhà vậy. Hàng ngày, em và Tùng cùng nhau đi học. Vì nhà cách trường không xa nên chúng em thường đi bộ đến trường. Thỉnh thoảng, chúng em cùng thi chạy xem ai chạy tới trường nhanh hơn. Mỗi lần như vậy, thường thì em là người thua cuộc vì Tùng chạy rất nhanh. Bạn cũng là một thành viên trong đội tuyển điền kinh của trường. Em thì thích đá bóng hơn. Mặc dù em chạy cũng khá nhanh nhưng cũng không bằng được Tùng.

Ở trên lớp, Tùng là một học sinh gương mẫu. Trong mắt thầy cô, bạn là một người học sinh giỏi. Còn trong mắt bạn bè, Tùng là một người bạn tốt. Tùng rất hay giúp đỡ bạn bè mỗi khi gặp khó khăn. Tiếng nói của Tùng cũng rất có trọng lượng. Cậu cũng là trung tâm của những trò cười trong lớp học.

Về ngoại hình, Tùng trông khá bảnh bao. Cặp kính cận khiến cậu trông có nét gì đó thư sinh. Tuy nhiên, chiều cao của Tùng lại khá khiêm tốn. Có lẽ cũng vì dáng người nhỏ bé mà cậu có thể chạy nhanh được như vậy.

Kết thúc năm học này, có thể em và Tùng sẽ không còn học chung lớp nữa. Nhưng Tùng vẫn là bạn hàng xóm của em. Em hy vọng rằng chúng em sẽ mãi thân nhau như bây giờ.

Nhã Đan

Xem thêm:  Tả cây vải nhà em

Post Comment