Văn mẫu lớp 5

Tả về người anh trai của em được trúng tuyển nghĩa vụ quân sự

Tả về người anh trai của em được trúng tuyển nghĩa vụ quân sự

Cuối năm 2016, anh Hưng nhận được giấy báo trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và ra giêng, ăn tết xong là anh lên đường nhập ngũ. Anh vinh dự vì khoác trên mình chiếc áo lính hải quân canh giữ sự bình yên của đất nước trên quần đảo Trường Sa – Khu vực bao đời này luôn đứng vững trước muôn trùng sóng gió. Từ ngày nhập ngũ, cả nhà đều nhớ mong anh trai em. Em luôn mong ước được gặp anh để được nghe anh kể về những ngày tập luyện vất vả, về tinh thần người lính nơi biển đảo xa xôi.

Ước muốn đó của em và gia đình đã trở thành hiện thực, Anh trai em được vào đất liền dự Hội nghị thanh niên tiên tiến suất sắc của thành Phố. Sau khi dự xong anh em được các đồng chí cho phép tranh thủ về thăm gia đình.

Được tin anh Hưng về thăm, cả nhà em rất vui mừng, cả gia đình đã chuẩn bị một bữa ăn thịnh soạn, trong đó có rất nhiều món ăn mà anh trai em yêu thích như: cá hấp, thịt giả cầy, canh nấu chua… Riêng em ngoài niềm vui khi được gặp anh trai yêu quý của mình, cả đêm hôm đó em không ngủ vì ngồi gấp những con hạc giấy để tặng anh nơi biển đảo xa xôi trở về thăm gia đình.

Xem thêm:  Tả chiếc vô tuyến truyền hình ở nhà em.

Bữa cơm tối hôm đó thật ấm áp và tràn ngập hạnh phúc. Anh Hưng vừa về đến nhà là hỏi thăm sức khỏe ông bà cha mẹ xong, anh lại ngồi cùng với cả gia đình kể những câu chuyện về nơi anh đóng quân, những gian nan vất vả, những niềm vui mộc mạc của những người lính trẻ đi làm nghĩ vụ bảo vệ tổ quốc….

Đêm đến, anh lại nằm ngủ cùng em, anh kể cho em những điều tuyệt vời nhất khi được làm anh bộ đội cụ Hồ và không quên dặn em cố gắng chăm ngoan học giỏi để sau này cho góp sức nhỏ bé của mình xây dựng và bảo vệ biển đảo, đất nước yêu dấu của mình.

Thời gian trôi qua thật nhanh, chẳng mấy chốc trời đã sáng, đó cũng là lúc anh phải chia tay gia đình để tiếp tục làm nhiệm vụ cao cả. Chia tay anh, cả nhà rất buồn nhưng cung không vì thế mà quá buồn. Riêng em, em khóc nức nở khi tiễn ra lên đường, nhưng trong em luôn thầm hứa với bản thân rằng: em sẽ cố gắng học tập tốt để trở thành con ngoan trò giỏi, để sau này làm người có ích cho xã hội.

Em rất ngưỡng mộ người anh trai, chú bộ đội cụ Hồ!

Có thể bạn quan tâm?

Xem thêm:  Tả ngôi nhà em ở

Post Comment