Văn mẫu lớp 5

Tả về ngôi trường nơi mà em đang theo học

Đề bài: Tả về ngôi trường nơi mà em đang theo học.

Tả về ngôi trường nơi mà em đang theo học – Bài làm 1:

Thời gian trôi qua thật nhanh, hôm nay em đã là học sinh lớp 5. Đây cũng là năm thứ 5 em được học dưới mái trường thân yêu này.

Mặc dù chúng em mỗi năm lại lớn dần lên. Biết bao thế hệ học trò cũng đã rời xa ngôi trường này nhưng dường như trường chúng em vẫn luôn trẻ như vậy. Ngôi trường được khoác lên mình một chiếc áo màu vàng óng như tia nắng ban mai. Những cánh cửa gỗ được sơn màu xanh lá cây trở nên thật nổi bật trên nền vàng ấy. Nét rực rỡ của ngôi trường càng khiến chúng em thêm yêu quý trường mình hơn. Chào đón chúng em đến trường bao giờ cũng là bác cổng sắt dễ thương. Bác luôn luôn dang rộng cánh tay để những bước chân của lũ học trò chúng em ùa vào. Đứng giữa sân trường, em luôn có cảm giác như mình đang được bao bọc, chở che.

Khác với những ngôi trường mới xây, trường của chúng em trông có vẻ cổ kính hơn. Cổ kính nhưng không có nghĩa là cũ kĩ đâu nhé. Toàn bộ sân trường đều được lát bằng những viên gạch đỏ hình lục giác. Chúng được đặt nằm cạnh nhau vừa vặn. Vào giờ ra chơi, chúng em có thể chạy vui đùa thỏa thích trên sân mà không bao giờ sợ ngã. Xen kẽ trên sân trường là những gốc cây phượng, gốc cây bàng. Đây đều là những loại cây toàn bóng mát giúp che bớt cho chúng em cái nắng gay gắt của mặt trời. Đặc biệt cây phượng già mỗi năm khi hè đến đều cho ra những chùm hoa thật đẹp.

Trong lớp học của mình, chúng em cũng khéo léo trang trí để tạo dấu ấn cho lớp học của mình. Chẳng hạn như một vài cây dây leo bên cửa sổ hay những bức tranh do chính các bạn trong lớp vẽ dán ở các bức tường.

Tất cả những điều ấy khiến ngôi trường trở nên đẹp hơn và thân quen hơn trong mắt em. Em yêu ngôi trường của mình nên dù đi đâu, hình ảnh của ngôi trường vẫn sẽ luôn in đậm trong tim em.

ta ve ngoi truong noi ma em dang theo hoc - Tả về ngôi trường nơi mà em đang theo học

Bài văn tả về ngôi trường nơi mà em đang theo học đầy xúc động

Xem thêm:  Hãy tả cơn mưa rào

Tả về ngôi trường nơi mà em đang theo học – Bài làm 2:

Tuổi thơ của chúng em thường gắn liền với trường học, bạn bè và thầy cô. Chính vì vậy mà mỗi khi nghĩ về ngôi trường em đang theo học, em lại có những cảm xúc vô cùng đặc biệt.

Trường của em cũng có tuổi đấy nhé. Tuy em không biết là đã bao nhiêu năm tuổi nhưng từ thời chị em đã có ngôi trường này rồi. Nếu xét về tuổi tác, trường của em có lẽ đã già. Nhưng nếu xét về ngoại hình thì trường của em vẫn còn trẻ lắm. Toàn bộ lớp sơn tường bên ngoài cũng như cửa lớp, cửa sổ của trường em đều được phủ bằng một màu đỏ rực rỡ. Nhờ vậy mà trông trường lúc nào cũng nổi bật. Chỉ cần đi từ đằng xa là em đã có thể thấy rõ ngôi trường của mình rồi.

Tiến đến gần hơn là cánh cổng trường sơn xanh được trông giữ bởi bác bảo vệ. Hàng ngày bác thức dậy từ rất sớm để mở cổng cho chúng em vào trường. Rồi bác cũng là người đóng cổng và bảo vệ ngôi trường này khi chúng em tan học về. Có thể nói, bác là một phần không thể thiếu của ngôi trường. Phía bên trên cánh cổng chính là biển hiệu của trường em mang tên người anh hùng Lý Tự Trọng. Bước qua cánh cổng, một tấm bảng to được đặt góc bên trái khiến ai đi qua cũng phải ngó nhìn. Trên tấm bảng này thường có những câu thông báo dành cho các phụ huynh về một thông tin nào đó. Đây cũng chính là nơi dán danh sách phòng thi mỗi khi kì thi diễn ra.

Vì là một ngôi trường lớn của thành phố nên sân trường của chúng em khá rộng. Ở phía cuối sân trường chính là tượng đài của người anh hùng Lý Tự Trọng. Ở một vài góc sân trường là những băng ghế đá rồi những bồn hoa do chính tay chúng em chăm sóc.

Mỗi ngày đến trường em đều có một cảm giác vô cùng thân thuộc. Chỉ một năm nữa thôi là em sẽ phải rời xa mái trường thân yêu này. Em sẽ rất nhớ từng góc nhỏ thương yêu, nhớ những lần đùa nghịch cùng bạn bè, nhớ những bài giảng của thầy cô giáo. Mai sau dù có đi đâu, em cũng vẫn sẽ dành thời gian để trở lại nơi này, để lại được đắm mình trong kí ức tuổi thơ.

Nhã Đan

Xem thêm:  Tả về người bạn thân của em ở trên lớp học

Post Comment