Văn mẫu lớp 5

Tả về ngôi trường của em

Đề bài: Tả về ngôi trường của em

Tả về ngôi trường của em – Bài làm 1:

Nằm sâu trong con ngõ nhỏ chính là ngôi trường tiểu học thân yêu của em. Đây là nơi đã gắn bó với em trong suốt 5 năm học vừa qua.

Em còn nhớ ngày đầu tiên bước chân vào trường, mọi cảnh tượng đối với em khi ấy đều mới mẻ. Chúng làm em bỡ ngỡ bởi sân trường quá rộng lớn, khác hẳn so với khuôn viên của trường mẫu giáo. Mẹ nói, trường học chính là mái nhà thứ hai của em. Khi lớn dần lên, em cũng đã hiểu được điều đó. Dần dần, mỗi ngày đến trường đối với em lại là một ngày vui và ý nghĩa.

Trước cổng trường em có một cây đa rất to. Phải 5-6 bạn như em vòng tay mới có thể ôm hết được thân cây. Nhờ có cây đa tỏa bóng mát mà cổng trường lúc nào cũng râm mát. Cũng nhờ có cây đa, em có thể đứng chờ đến khi bố mẹ đón về mà không lo bị nắng.

Chào đón em đến trường bao giờ cũng là bác cổng trường vui tính. Bác luôn luôn mở cửa đúng giờ để chúng em bước vào. Vì trường em là trường chuẩn quốc gia nên diện tích trường khá lớn. Sân trường đủ rộng để chúng em có thể chạy chơi thoải mái. Để bảo vệ chúng em, sân trường cũng được lát xi măng láng mịn. Tại sân trường, chúng em thường cùng nhau chơi những trò chơi như nhảy dây, ô ăn quan,…

Trường em có tất cả 20 phòng học. Mỗi một lớp sẽ được sở hữu một phòng học riêng. Tại lớp học của mình, lớp em được tùy ý trang trí sao cho đẹp nhất. Tuy nhiên, mỗi một năm chúng em lại được luân chuyển sang những phòng học khác nhau. Em rất thích như vậy vì điều này giúp em được học ở nhiều phòng học khác nhau, được trải nghiệm nhiều góc khác nhau của trường.

Nghĩ đến ngày phải rời xa mái trường này, lòng em thấy xao xuyến đến lạ. Em mong rằng ngôi trường sẽ luôn chào đón em khi em quay trở về.

Xem thêm:  Tả một buổi chiều tối ở một làng quê.

ta ve ngoi truong cua em - Tả về ngôi trường của em

Bài văn tả về ngôi trường của em hay nhất

Tả về ngôi trường của em – Bài làm 2:

Trường làng em nhỏ lắm, không được lớn như những ngôi trường ở trên thành phố. Nhưng trong mắt em đây vẫn là ngôi trường đẹp nhất.

Để đi tới trường, chúng em phải đi qua một cánh đồng lúa. Đường vào trường khá nhỏ. Vì chưa có kinh phí nên trường em cũng chưa có biển hiệu. Nhưng suốt 5 năm học qua, hình ảnh ngôi trường bé nhỏ đối với em đã trở nên quá quen thuộc. Sân trường em nhỏ lắm, cả sân trường chỉ có duy nhất một cây phượng vĩ. Mỗi giờ ra chơi, chúng em thường tranh nhau đứng dưới gốc cây để đùa nghịch.

Trường em chỉ có một dãy nhà với 5 phòng học dành cho các lớp từ lớp 1 đến lớp 5. Lớp em nằm ngay cạnh phòng Hội đồng nên chỉ mất trật tự một chút thôi là các thầy cô cũng nghe thấy. Vì có ít lớp học nên thầy cô trong trường cũng không có nhiều. Em thậm chí có thể thuộc được tên của hết các cô.

Trường của em đơn sơ và mộc mạc lắm. Cả trường chỉ có 2 bồn cây. Mỗi tuần, các lớp sẽ thay phiên nhau chăm sóc những bồn cây ấy. Điều khiến em thích nhất là trường nằm ngay cạnh cánh đồng lúa. Mỗi khi lúa chín, ngồi trong phòng chúng em cũng có thể cảm nhận được hương lúa đang bay trong gió.

Năm nay em đã học lớp 5 rồi. Chỉ con vài tháng nữa thôi là em sẽ phải rời xa ngôi trường thân yêu này. Mặc dù trường cấp 2 ở ngay bên cạnh nhưng em nghĩ không được học trong lớp học này nữa cũng sẽ làm em nhớ lắm.

Nhã Đan

Xem thêm:  Tả con chó nhà em hoặc nhà hàng xóm

Post Comment