Văn mẫu lớp 5

Tả về mùa xuân trên quê hương em

Đề bài: Tả về mùa xuân trên quê hương em

Tả về mùa xuân trên quê hương em – Bài làm 1:

Một năm có tới 4 mùa nhưng bao giờ mùa xuân cũng là mùa khiến em mong đợi nhất. Có lẽ một phần cũng bởi mùa xuân là mùa đầu tiên của một năm.

Mùa xuân đến báo hiệu cho chúng ta bằng những tia nắng mai ấm áp. Tiết trời đã trở nên dễ chịu hơn chứ không còn lạnh giá như mùa đông nữa. Trên trời, từng đàn chim bay đi tránh rét ngày nào nay cũng đã trở về. Ông mặt trời ngủ quên suốt cả mùa đông nay cũng đã ló rạng. Đôi khi những cơn mưa phùn vẫn kéo đến, mang theo hơi lạnh tàn dư của mùa đông khiến mùa xuân trở nên độc đáo hơn. Thú vị nhất có lẽ là những cành cây khẳng khiu trơ trụi lá nay đã bắt đầu mọc thêm những nhành lộc mới. Chúng đua nhau đâm lên xanh tươi mơn mởn. Trong cái nắng của buổi sớm mai, nhìn chúng càng trở nên óng mượt hơn. Đường phố trong những ngày mùa xuân cũng trở nên đông đúc và nhộn nhịp hơn hẳn so với mùa đông. Người ra đường nhiều hơn, xuống chợ cũng đông vui hơn. Đặc biệt là những phiên chợ tết đầu xuân. Ai cũng nô nức đi sắm những món đồ mới cho gia đình với mong muốn cầu may cho cả năm. Riêng em cũng được mẹ mua cho một bộ quần áo mới. Đó cũng là lý do khiến em mong đợi đến mùa xuân nhiều hơn.

Mùa xuân có lẽ là mùa rực rỡ nhất trong năm. Mùa xuân có nắng vàng tươi, có nhành lá non xanh, có những loài hoa đua nhau khoe sắc. Ai ai cũng cảm nhận được cái sức sống mãnh liệt mà mùa xuân mang lại. Em yêu mùa xuân cũng bởi những nét bình dị như vậy.

56c7d205 a45a50e3c3 - Tả về mùa xuân trên quê hương em

Bài văn tả về mùa xuân hay nhất

Xem thêm:  Tả cô giáo đã từng dạy dỗ em, đã để lại cho em nhiều ấn tượng và tình cảm tốt đẹp.

Tả về mùa xuân trên quê hương em – Bài làm 2:

Em vẫn nghĩ mùa xuân là mùa rộn ràng bởi mùa xuân có Tết cổ truyền của dân tộc, có những phiên chợ chỉ họp duy nhất 1 lần vào ngày đầu năm mới,…

Mùa xuân nơi dẻo cao quê hương em có lẽ là thú vị hơn bất cứ đâu. Chính vì mùa đông rất lạnh nên người ta càng mong chờ tia nắng ấm áp của mùa xuân nhiều hơn. Vào những ngày đầu xuân, em thường được mẹ cho đi chợ hoa chơi. Ở đây có biết bao nhiêu là loài hoa đang đua nhau khoe sắc. Nhiều nhất có lẽ là những cánh phong lan. Phong lan có nhiều loại lắm, mỗi loại lại có một màu khác nhau. Chính bởi vậy mà càng làm cho sắc xuân trở nên rực rỡ hơn. Nói đến hoa của mùa xuân, chúng ta cũng không thể không nhắc tới hoa đào, một loại hoa đặc trưng cho ngày tết. Hoa đào quê em nở trắng đỏ cả một góc rừng.

Những ngày đầu xuân, em thường mặc trang phục màu đỏ vì màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn. Em được cùng ba mẹ đi chúc tết ông nhà, chúc tết họ hàng. Rồi em sẽ được nhận những phong bao lì xì cũng màu đỏ. Những đồng tiền mừng tuổi này em sẽ bỏ vào trong lợn đất để dành.

Em thích nhất là được đi dự những phiên chợ đầu năm. Tại đây, các anh chị thanh niên sẽ chơi các trò chơi dân gian như ném còn, đánh đáo, đi cà kheo,… Trong lúc chơi những trò chơi như thế này, nhiều người sẽ tìm được bạn đời cho mình.

Mặc dù mùa xuân chỉ kéo dài có 3 tháng thôi nhưng đó là 3 tháng lý tưởng nhất, kì diệu nhất mà em biết.

Nhã Đan

Xem thêm:  Tả mùa đông của em

Post Comment